4 gợi ý thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại tài lộc

Phong thủy là điều mà nhiều người đã nghe tới những không phải ai cũng chú trọng đến nó trong thiết kế. Sau đây là 4 gợi ý thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại tài lộc mà bạn nên tham khảo.

Thiết kế văn phòng làm việc là một việc rất quan trọng, không chỉ là nơi diễn ra mọi hoạt động của công ty mà văn phòng hợp phong thủy còn giúp thúc đẩy sự cần bằng và sự hài hòa trong không gian, đem lại may mắn, tài lộc cho công ty.

1. Sắp xếp văn phòng gọn gàng

Một trong những bước đầu tiên khi thiết kế văn phòng làm việc theo phong thủy chính là giữ cho văn phòng gọn gàng, ngăn nắp. Một văn phòng làm việc không lộn xộn mà luôn sạch sẽ, có tổ chức sẽ mang tới những lợi ích bất ngờ:

  • Hiệu quả và năng suất tăng cao
  • Tăng cường sự sáng tạo, tính kỉ luật
  • Thu hút nhân tài cho công ty
  • Cải thiện tinh thần làm việc và sự tập trung trong công việc
  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Cung cấp các ý tưởng sáng tạo trong công việc, đem lại hiệu quả cao và thành công trong công việc.

2. Trồng cây xanh hoặc các loại cây sinh lộc

Cây xanh không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà còn có y nghĩa quan trọng trong văn phòng làm việc. Theo một nghiên cứu cho thấy cây xanh giúp giảm cam giác buồn ngủ, mệt mỏi và tăng khả năng sáng tạo. Cây xanh làm tăng quá trình oxy hóa và lọc tạp chất trong không khí giúp giảm lượng vi khuẩn và vi trùng trường có trong môi trường văn phòng.

Một môi trường xanh là điều mà nhiều công ty hướng tới, có thể lựa chọn những loại cây được cho là mang lại may mắn như cây phú quý, cây kim tiền, cây phát lộc,… Không chỉ làm cho không gian thêm xanh, giảm căng thẳng cho nhân viên mà còn mang lại công việc thuận lợi.

3. Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, đồ nội thất phù hợp

Trong thiết kế văn phòng theo phong thủy, hệ thống đèn chiếu sáng cần bố trí hài hòa. Cần lưu ý tránh thiết kế phòng có quá nhiều cửa sổ, đèn điện sẽ làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tới tài lộc.

Phòng làm việc không nên quá tối, thiếu dương khí đem lại những bất ổn về nhân sự, làm ảnh hưởng xấu tới cảm xúc của nhân viên, giảm sự sáng tạo và hứng khởi trong công việc.

Bàn làm việc có thể thiết kế quay nhìn ra cửa. tránh quay lưng ra cửa vì theo phong thủy nhân viên đó sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống công việc ở văn phòng.

Không nên đặt bàn làm việc ở những chỗ tối, góc khuất mà thay vào đó là những tủ hồ sơ, chậu cây xanh nhằm tạo sự cân bằng âm – dương trong phòng làm việc.

Có thể để những chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để không gian trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra, lối đi nên thông thoáng để năng lượng di chuyển chậm hơn.

Đây là những gợi ý giúp bạn có thể thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy để đem lại một môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp và đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319