6 điều cần ghi nhớ khi thiết kế phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy

ban-lam-viec-khong-dat-doi-dien-cua-ra-vao

Thiết kế nội thất cho phòng làm việc của giám đốc là rất quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng mà nó còn ảnh hưởng tới vận may, tài vận của cả công ty. 6 điều cần ghi nhớ khi thiết kế phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh khi thiết kế văn phòng.

Việc lựa chọn các sản phẩm bàn làm việc, ghế giám đốc, tủ tài liệu,…cũng như việc đặt vị trí ra sao cho đúng với luật phong thủy là rất quan trọng. Theo phong thủy, đặt đúng hướng bàn làm việc cho giám đốc sẽ ảnh hưởng tới sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Bàn làm việc nên đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất, nếu là nơi kinh doanh thì nên đặt ở tầng 1. Khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc cần lưu ý một số yếu tố sau

Bàn làm việc của giám đốc không đặt đối diện cửa ra vào

Nếu kê bàn làm việc thẳng với cửa ra vào sẽ làm cho người ngồi luôn bị quấy nhiều bởi các tạp âm bên ngoài, dễ bị phân tâm trong công việc. Điều này xe gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, hiệu quả công việc.

Bàn làm việc phải có chỗ dựa

Sau lưng chỗ ngồi của lãnh đạo phải có chỗ dựa như bức tường, tủ tài liệu. Phải chú ý khoảng cách giữa tường với ghế văn phòng không được giá lớn. Theo phong thủy thì như vậy sẽ giúp cho người lãnh đạo tăng thêm tự tin, tránh cảm giác chống trải.

Với những phòng làm việc có cửa sổ thì không được đối diện với những biểu tượng không lành theo phong thủy như cột điện, ống khói, đường đi,… Mà tốt nhất là khoảng không rộng lớn, cây cối xanh tươi,…

Bàn làm việc không được quay lưng ra cửa

Cửa được xem là nơi đón nhận ánh sáng, là nơi đón nhận sinh khí mà cũng là nơi nạp sát khí. Nếu người ngồi quay lưng lại với cửa nghĩa là đã tự chế dương, chắn  mất nguồn sáng của chính mình. Ngoài ra, nó còn có nghĩa bạn sẽ phải chịu hậu quả của những việc xẩy ra “sau lưng” mình.

Sống lưng sẽ bị những tạp âm kích thích làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định, làm ảnh hưởng đến công việc.

Bàn làm việc nên đặt bên phải cửa ra vào

Bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch nhau và cách nhau một khoảng cách. Nếu đặt gần cửa ra vào thì sẽ bị sát khí quẫy nhiễu,dễ bị bệnh tật.

Không đặt bàn làm việc chỗ ngồi có cửa sổ

Người ngồi theo cách này sẽ ngăn hướng đi của ánh sáng và gió, chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí khiến cho người ngồi trước sau cũng bị suy vi.

Không kê bàn ở giữa phòng làm việc

Nếu kê bàn làm việc theo cách này thì sẽ không có “chỗ dựa” sau lưng cho lãnh đạo, trước sau cũng sẽ bị cô lập. Theo phong thủy thì tiếp nhận sinh khí tốt thì mới có thể minh mẫn trong công việc.

Trên bàn làm việc nên để cột thủy tinh trong không màu – tháp văn xương. Đặt 4 tháp văn xương ở 4 góc bàn làm việc sẽ tăng sự say mê công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Không chỉ quan tâm tới cách bài trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy để tránh điều không may thì việc lựa chọn những sản phẩm nội thất chất lượng sẽ ảnh hưởng tốt tới tinh thần, sức khỏe của người lãnh đạo. Nội thất Hòa Phát cung cấp những sản phẩm nội thất chất lượng cao, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319