Bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-6

Tính chất công việc phải ngồi hơn 8 tiếng một ngày gây ra cho dân văn phòng những vấn đề về sức khỏe trong đó có “bệnh” béo bụng. Không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài mà béo bụng giờ đây còn tiềm tàng những căn bệnh khác. Để hạn chế tình trạng này, dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng đơn giản mà ai cũng có thể làm theo.

1. Tác hại của béo bụng với dân văn phòng?

Có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh, ngồi nhiều có tác hại tương đương với hút thuốc lá. Việc tích mỡ bụng do ngồi nhiều tác động xấu đến cơ xương vùng chậu, khiến dân công sở có nguy cơ bị thoái hoá, thoát vị đĩa đệm cao. Ngoài ra, thừa mỡ bụng có thể gây rối loạn chuyển hoá lipid trong máu, dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm khác như bệnh tim mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ…

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-6

2. Những bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

2.1 Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng bằng động tác chéo tay

Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 chân mở rộng hơn vai, 2 tay giang ngang sang 2 bên. Sau đó, từ từ cúi người xuống quay sang phải, rồi đưa tay phải chạm vào mũi bàn chân trái, đồng thời chân phải kéo rộng sang bên phải.

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong

Giữ nguyên tư thế này khoảng vài giây rồi trở về trang thái ban đầu. Tiếp tục quay người sang trái và lặp lại động tác tương tự.
Thực hiện bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng này khoảng 15 lần mỗi bên sẽ giảm bớt phần nào cảm giác đau mỏi và lượng mỡ thừa.

2.2 Bài tập nâng chân

Ngồi tựa lưng về phía sau ghế để tạo thành một góc 45 độ, 2 chân chụm lại và kiễng bằng mũi bàn chân, 2 tay chống vào ghế để làm điểm chống cho lưng.

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-1
Tiếp đến, từ từ đưa chân phải để tạo vuông góc với phần bụng, rồi giữ nguyên khoảng 5 giây thì đổi chân, cứ thực hiện như thế khoảng 15 – 20 phút là bạn có thể dừng.

2.3 Bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng bằng bài tập gập người

Chuẩn bị một ghế tựa, ngồi thẳng lưng, 2 chân chụm lại, 2 tay ôm vào tai.Tiếp đến bạn ưỡn người ra phía sau rồi từ từ quay người sang phải, để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối bên trái, rồi giữ khoảng 15 – 30 giây và trở lại tư thế như ban đầu.

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-3
Lặp lại động tác tương tự với bên trái. Thực hiện 15 phút mỗi buổi đi làm là đã có thể sở hữu vòng eo thon gọn như mong muốn rồi.

2.4 Bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng bằng bài tập gập bụng trên ghế

-Chọn một ghế tựa rồi ngồi ngả ra phía sau, 2 chân chụm lại và tiếp xúc mặt đất bằng mũi bàn chân.
– Sau đó từ từ đưa cả 2 chân lên cao cùng một lúc, sao cho phần đùi và bụng tạo thành một góc 45 độ.

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-4

Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 10 giầy rồi hạ chân xuống và tiếp tục nâng chân lên. Kiên trì thực hiện bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng với 15 phút ngay trên ghế này, chỉ sau thời gian ngắn bạn sẽ thấy hiệu quả thay đổi khá nhiều đấy.

2.5 Bài tập xoay người.

Ngồi thẳng lưng, 2 chân chụm lại, 2 tay bắt chéo, tay phải chạm vào vai trái và ngược lại

Sau đó, từ từ quay người sang phải, đồng thời chân trái nâng lên cao, để tạo sức ép cho bụng, giữ nguyên tư thé khoảng vài giây thì đổi bên. Mỗi ngày bạn dành 15 phút để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng này sẽ có được vòng eo như mơ.

bai-tap-giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-5

3. Nội thất Hòa Phát người bạn nội thất đáng tin cậy

Trên đây là bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng mà Hoà Phát chọn lựa chia sẻ cho quý bạn đọc. Nội thất Hoà Phát TpHCM rất sẵn sàng đồng hành với gia đình Việt.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về các mẫu vật phẩm nội thất cho văn phòng làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0943.656.555 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM tại:

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/
  • ĐT tư vấn:  (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886