Tiêu chuẩn chọn bàn hội nghị năm 2023

Tiêu chuẩn chọn bàn hội nghị năm 2021

Những điều cần biết khi lựa chọn bàn hội nghị

Bàn hội nghị là một trong những thành phần không thể thiếu tạo dựng một không gian chuyên nghiệp cho cuộc hội thảo, họp hành của doanh nghiệp. Một phòng hội thảo tốt không chỉ đáp ứng những nhu cầu khắt khe về trang bị, bày trí mà đến những chiếc bàn cũng phải được chăm chút một cách cẩn thận và phù hợp nhất. Dưới đây, hãy cùng Nội Thất Hoàng Phát khám phá những thông tin thú vị về những chiếc bàn họp hội trường cũng như những tiêu chí để chọn lựa một chiếc bàn họp chuẩn cho không gian hội nghị của doanh nghiệp nhé!

1. Các loại bàn hội nghị thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn được sử dụng trong việc họp, tổ chức sự kiện cụ thể như sau:

  • Bàn hội trường hình bầu dục.
  • Bàn họp hội trường làm bằng gỗ.
  • Bàn hội trường hình chữ nhật.
  • Bàn hội họp hình Oval.
  • Bàn hội trường hình vuông.
Có rất nhiều mẫu bàn hội nghị khác nhau - Ảnh minh họa
Có rất nhiều mẫu bàn hội nghị khác nhau – Ảnh minh họa

2. Những lưu ý khi chọn bàn hội nghị cho doanh nghiệp

Khi lựa chọn các mẫu bàn dùng để trong phòng họp, phòng hội nghị bạn cần ghi nhớ tránh kiểu bố cục đối trục. Có nghĩa là hai bên đứng song song nhau trong việc đàm phán. Điều này sẽ khiến cho bầu không khí trở nên căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn không thể tránh được thì hãy cố gắng hết sức để cho mọi việc nhẹ nhàng hơn. Đây là tiền đề để cho tất cả mọi cuộc đàm phán thành công rực rỡ.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất phòng hội nghị cần để dành khoảng trống cho những phương tiện, công cụ dùng trong quá trình đàm phán, hội họp. Ví dụ như màn hình chiếu, loa,… Công cụ này hỗ trợ cho việc nâng cao khả năng thành công khi đàm phán kinh doanh.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ trước với bên thiết kế và bày tỏ nhu cầu của mình. Từ đó bên thiết kế có thể làm việc tốt hơn rất nhiều và đạt đúng hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý lựa chọn bàn phù hợp với phòng hội nghị - Ảnh minh họa
Lưu ý lựa chọn bàn phù hợp với phòng hội nghị – Ảnh minh họa

Hình dáng bên chọn bàn hội nghị ưu tiên là hình tròn hoặc hình bầu dục. Loại bàn này giúp cho tất cả mọi người dễ dàng giao tiếp và có những ý tưởng tốt, phát huy tinh thần đồng đội trong quá trình làm việc.

Bàn họp hội trường hình tròn cho phép tất cả mọi người tham gia hội họp dễ dàng giao lưu lẫn nhau, mang đến bầu không khí giao lưu bình đẳng và hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng mang đến những yếu tố giống như bàn hình tròn. Tuy nhiên, bàn hình vuông trông khá cứng nhắc.

Nếu bạn chú ý, hầu hết các phòng hội nghị hiện nay đều được trang bị bàn họp hội nghị hình tròn. Điều này mang đến sự tinh tế, sang trọng trong không gian phòng họp.

Ngược lại, với những địa điểm cuộc họp, hội nghị cần phân rõ địa vị của cuộc đàm phán thì bàn chữ nhật cà bàn oval lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Những mẫu bàn này thường có độ dài lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn họp hình thuyền lại có lợi hơn trong việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Ngoài ra, khi thiết kế, bạn phải căn cứ và độ rộng hẹp của không gian nội thất phòng hội nghị. Hãy đảm bảo sự hài hoà về hình dáng và cách sắp xếp, tạo hình, số lượng chỗ ngồi sao cho phù hợp nhất.

Bàn hội nghị thể hiện đẳng cấp của toàn bộ không gian - Ảnh minh họa
Bàn hội nghị thể hiện đẳng cấp của toàn bộ không gian – Ảnh minh họa

Nhìn chung, không gian thiết kế phòng hội nghị rất quan trọng. Việc lựa chọn bàn thế nào, phù hợp với không gian sẽ giúp cho phòng hội nghị công ty trở nên sang trọng, đẳng cấp. Đây còn là tiền đề giúp cho tất cả những cuộc đàm phán đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi.

3. Mua bàn hội trường giá rẻ tại Nội Thất Hoàng Phát

Trên đây các bạn đã biết những lưu ý khi chọn bàn họp hội nghị, Đây là mẫu bàn cần thiết trong tất cả các công ty, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho các sự kiện hội họp, đàm phán công việc. Bạn cần căn cứ theo không gian phòng để đưa ra thiết kế bàn họp phù hợp.

Công ty TNHH SX-TM-DV Nội Thất Hoàng Phát – Đại lý Nội Thất Hòa Phát TPHCM

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)

Tư vấn: (028)3511.8666(028)3511.9666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Nguồn – https://noithathoangphat.vn/ban-hoi-nghi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886