Bí quyết chống ẩm mốc cho đồ gỗ nội thất hiệu quả

chong-am-moc-cho-do-go-03

Ẩm mốc không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của đồ nội thất gỗ mà còn tiềm ẩn nguy cơ phá hỏng kết cấu của sản phẩm. Để giữ được sản phẩm bền đẹp như mới, bạn có thể áp dụng bí quyết chống ẩm mốc cho đồ gỗ nội thất ngay sau đây.

1. Nguyên nhân khiến đồ nội thất gỗ bị ẩm mốc

chong-am-moc-cho-do-go-01

Độ ẩm của Việt Nam thường xuyên vào khoảng 70 – 80% thậm chí vào những ngày mưa hoặc những ngày nồm ẩm vào mùa xuân thì chúng đạt đến độ bão hòa. Thông thường độ ẩm của những đồ nội thất thường có mức độ cao hơn môi trường xung quanh một mức nhất định ví dụ sau tường, góc nhà… chính vì thế ở những vị trí hay xuất hiện mốc.

Đồ gỗ không được phủ vật liệu chống ẩm: một số đồ gỗ nội thất trong quá trình sản xuất chỉ được xử lý đơn giản nên khả năng chống nước chống ẩm kém, hoặc ở những vị trí đã bị bong ra khi gặp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho mốc trắng sinh sôi.

Tham khảo các sản phẩm Bàn Làm Việc Hòa Phát: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat 

2. Bí quyết chống ẩm mốc cho đồ gỗ hiệu quả

2.1 Tránh đặt đồ nội thất gỗ ở vị trí ẩm ướt

chong-am-moc-cho-do-go-02

Đồ nội thất gỗ kỵ nhất đó là nơi có nhiều hơi ẩm và nước. Chính vì thế mà phải đặt những vật này ở khu vực khô thoáng, tránh vị trí ẩm ướt quá mức.

Nếu nơi đó ẩm quá thì hãy sơn tường bằng loại sơn chống ẩm. Thực ra, các loại gỗ công nghiệp cao cấp đã qua công nghệ xử lý kỹ càng có thể chống thấm, chống ẩm nhưng nếu dính nước thường xuyên thì vẫn có khả năng làm giảm chất lượng sản phẩm. Đặt nội thất gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát vẫn luôn là cách chống ẩm mốc cho đồ nội thất gỗ tốt nhất.

2.2 Thường xuyên vệ sinh, giữ cho đồ nội thất gỗ khô thoáng

chong-am-moc-cho-do-go-03

Vệ sinh là một trong những cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ. Điều này đồng nghĩa với việc một trong những nguyên nhân khiến đồ nội thất gỗ bị ẩm mốc là để chúng tiếp xúc với không khí ẩm lâu ngày, không vệ sinh, lau chùi lại không thể thông gió hong khô kịp thời. Các loại vị khuẩn, vi trùng trú ngụ bên trong tủ gỗ chính là nguyên nhân gây ra mùi mốc khó chịu.

Cho nên việc đầu tiên là bạn cần làm là vệ sinh thường xuyên để chống ẩm mốc cho đồ nội thất gỗ. Vào những ngày nắng nên mở cửa cửa sổ để không khí được thông thoáng, giữ cho đồ nội thất gỗ được khô ráo, sạch sẽ. Còn những ngày mưa dầm thì nên đóng cửa, tránh không khí ẩm bên ngoài tràn vào.

2.3 Cách bảo quản để chống ẩm mốc cho đồ gỗ

chong-am-moc-cho-do-go-04

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt đồ nội thất gỗ sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày nồm ẩm. Do đó, bạn nên thường xuyên lau bề mặt của đồ nội thất gỗ để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt.

Sử dụng khăn mềm vắt kỹ nước để lau bề mặt sau đó dùng khăn khô lau lại một lần. Khăn mềm không làm xây xước bề mặt đồ nội thất gỗ và khăn hơi ẩm một chút sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. Tuyệt đối không dùng khăn quá ướt, nước sẽ làm phai nước sơn bóng và ngấm vào đồ nội thất gỗ khiến chúng nhanh hỏng.

Trên đây là một số cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ mà Nội Thất Hòa Phát chia sẻ cùng bạn, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua  thông tin liên hệ:

Đại lý Nội Thất Hòa Phát TpHCM

  • Tư vấn Miền Nam: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Đại lý Nội Thất Hòa Phát Hà Nội

  • Tư vấn Miền Bắc: (024)3550.5888
  • Địa chỉ: Số 16-18 đường Nguyễn Bồ – TP Hà Nội

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319