Cách xử lý gỗ bị nứt hiệu quả, an toàn

Cách xử lý gỗ bị nứt hiệu quả, an toàn

Cách xử lý gỗ bị nứt đơn giản và hiệu quả cho mọi nhà

Đồ gỗ ngày càng được nhiều gia đình sử dụng bởi vô cùng bền đẹp và tạo được sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài sử dụng, gỗ thường xuất hiện dấu hiệu nứt nẻ làm mất đi giá trị ban đầu cũng như tính thẩm mỹ. Vậy cách xử lý gỗ bị nứt như thế nào để giữ được vẻ đẹp cũng như giá trị sử dụng?

Những điều cần biết khi bảo quản đồ gỗ

1. Cách xử lý các vết bị nứt nhỏ trên gỗ

Cách xử lý gỗ bị nứt những vết nhỏ
Cách xử lý gỗ nứt những vết nhỏ

Các sản phẩm đồ gỗ trong gia đình như: bàn ghế, phản, sàn, tủ, … sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết nứt nhỏ. Các vết nứt này không gây ảnh hưởng nhiều đến giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ nên nhiều gia đình tặc lưỡi cho qua.

Tuy nhiên, nếu để lâu ngày những đường nứt nhỏ này sẽ lan rộng và dài ra rất khó xử lý. Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách xử lý gỗ bị nứt với những vết nhỏ vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Hiện nay, có rất nhiều cách để xử lý những vết nứt gỗ nhỏ này tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Một trong những cách đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là sáp ong. Chúng ta sẽ nhét sáp ong vào chỗ bị nứt, sau đó quét lại bằng một lớp vecni để lấy lại màu sản phẩm ban đầu. Cách này sẽ giúp gỗ trở lại đẹp và mới như ban đầu.

2. Cách xử lý những vết bị nứt to trên mặt gỗ

Những vết nứt to ở gỗ không chỉ gây mất giá trị và tính thẩm mỹ mà còn vô cùng khó xử lý. Nếu những vết nứt nhỏ chỉ cần sử dụng sáp ong để lấp vào thì vết nứt to lại không thể làm như vậy. Một số cách có thể áp dụng để xử lý các vết nứt to ở gỗ như:

2.1 Sử dụng mùn cưa mịn

Xử lý gỗ bị nứt những vết to với mùn cưa
Xử lý gỗ bị nứt những vết to với mùn cưa

Mùn cưa từ lâu đã được sử dụng phổ biến để xử lý các vết gỗ bị nứt với kích thước to. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một lượng mùn cưa vừa đủ, có thể lấy ở các tiệm sản xuất gỗ hoặc tự cưa gỗ lấy mùn. Sau đó, bạn chuẩn bị băng keo trộn cùng với mùn cưa rồi cho vào chỗ bị nứt. Sử dụng giấy nhám đánh cho bằng phẳng và sơn lại màu.

2.2 Sử dụng keo làm từ giấy

Cách xử lý gỗ bị nứt với chất liệu keo dính chuyên dụng
Cách xử lý gỗ bị nứt với chất liệu keo dính chuyên dụng

Cách xử lý vết nứt này rất dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng. Chúng ta sẽ sử dụng giấy báo hoặc giấy ăn, xé nhỏ ra và trộn với phèn chua cùng nước sạch. Sau đó, bắc hỗn hợp này lên bếp đun sôi cho đến khi đặc sệt. Khi hỗn hợp này nguội thì nhét vào những chỗ bị nứt trên gỗ. Cuối cùng, sơn lại với vecni để màu sắc hài hòa và che lấp chỗ vừa sơn.

2.3 Mua sản phẩm mới

Những vết nứt to không thể xử lý
Những vết nứt to không thể xử lý

Những vết nứt to ở gỗ đôi khi không thể xử lý, hoặc sau khi xử lý sẽ mất đi giá trị vốn có. Do đó, chúng ta có thể suy nghĩ đến việc thay bằng một sản phẩm mới tương tự để đảm bảo giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với các mức giá và chất lượng khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào thì hãy cân nhắc các sản phẩm của Nội Thất Hòa Phát tại https://hoaphatmiennam.vn/. Đơn vị đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin về cách xử lý gỗ bị nứt hiệu quả và đơn giản. Chúc các bạn tìm được cách phù hợp để đảm bảo giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho các sản phẩm gỗ.

Nguồn – https://noithathoangphat.vn/cach-xu-ly-do-go-bi-nut/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886