Có nên chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản?

thiet-ke-noi-that-toi-gian-04

Bạn là người yêu sự sáng tạo, thích tự do và ghét sự bó buộc, phong cách tối giản dường như sinh ra là để phù hợp với bạn. Những khoảng không gian trong trong một căn nhà được thiết kế nội thất tối giản sẽ là nơi khai phá năng lực sáng tạo, giúp cuộc sống bạn nhẹ nhàng, tâm hồn lúc nào cũng phóng khoáng và tự do. Dưới đây là một số đặc điểm của phong cách thiết kế tối giản cho nội thất, bạn có thể tham khảo.

1. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất

Phong cách tối giản, tối thiểu là một phong cách thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc mà các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu nhất của nó.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-01

Chủ nghĩa tối giản ứng dụng một cách mạnh mẽ trong lĩnh vực kiến trúc là do quan điểm “Less is More” của kiến trúc sư huyền thoại Ludwig Mies Van de Rohe

Thiết kế nội thất tối giản hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Đặc điểm chung của phong cách này là sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-02

2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tối giản

thiet-ke-noi-that-toi-gian-03

Về tổng thể, trong một không gian tối giản thì các yếu tố phải thật gọn gàng và tinh tế, các chi tiết dư thừa sẽ bị loại bỏ thay vào đó là là hình học đơn giản, những đồ dùng nội thất phải đơn giản với những đường nét gọn gàng nhất, nhưng phải thật thoải mái về mặt công năng.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-04

Về màu sắc: Màu sắc sử dụng trong phong cách tối giản thường không nhiều. Không nên quá 4 màu. Gam màu nhẹ nhàng cùng sự tối giản về đường nét khiến không gian theo phong cách tối giản rất trang nhã và linh hoạt.  Màu trắng là chủ đạo, gam màu be dịu làm yếu tố chuyển tiếp và màu nâu trầm là màu nhấn giúp không gian này không bị đơn điệu, mà vẫn hiện đại và trẻ trung.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-05

Về ánh sáng: có thể giúp gợi lên những đường nét của vật liệu trong không gian của bạn và tạo nên sự khác biệt. Vì thế, một chiếc đèn đứng lớn, đèn chùm tinh tế, đèn chiếu sáng gián tiếp, hay những dây đèn Led đều có thể giúp bạn hoàn thiện thiết kế nội thất tối giản.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-06

Về vật liệu: cũng giống như nhiều phong cách nội thất khác, vật liệu dành cho tối giản rất đa dạng và được sử dụng tùy thuộc theo sở thích của bạn. Nhưng hãy lưu ý đến cách thi công và chất cảm của bề mặt. Một bề mặt bê tông trần, cốp pha gỗ hoặc tre một cách đơn giản.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-07

Vật dụng nội thất: Đồ nội thất trong một không gian được thiết kế nội thất tối giản cần tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến, nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại.

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: (028)3511.8666 – (028)3511.9666 hoặc truy cập website Nội Thất Hòa Phát: https://hoaphatmiennam.vn/

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM.

  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319