Gợi ý cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. 

goi-y-cach-thiet-ke-gian-bep-hop-phong-thuy-4

Phòng bếp là một trong những không gian giữ chân các thành viên trong gia đình lâu nhất nên bởi vậy rất quan trọng trong tổng thể căn nhà. Bên cạnh các yêu tố tiện nghi và thẩm mĩ, thiết kế phòng bếp cũng nên chú trọng đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là 3 điều cần lưu tâm khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. 

1. Chọn hướng nhà bếp

Để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây

Ngoài ra hướng nhà bếp cũng không nên thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì  sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

goi-y-cach-thiet-ke-gian-bep-hop-phong-thuy-1

2. Điều chỉnh hướng đặt bếp

Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là cung cùng cực đông hay tây với cửa bếp.

Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó.

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

goi-y-cach-thiet-ke-gian-bep-hop-phong-thuy-2

3. Mẹo đơn giản để nhà bếp hợp phong thủy

Khó có thể bỏ qua phong thủy cho nhà bếp vì nơi đây có nhiều năng lượng hỏa nên nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tiền bạc của từng thành viên trong gia đình. Một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp đảm bảo phong thủy cho nhà bếp của bạn.

  • Phải luôn giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng.
  • Nhà bếp phải sáng sủa và thoáng khí
  • Hãy bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Tây của nhà bếp.
  • Bạn có thể có bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của căn bếp
  • Bếp phải để cách tường vài centimet.
  • Giữ khoảng cách giữa bếp lửa và bồn rửa tay ít nhất 50-60 cm. Nếu không cách nào khác có thể đặt cây, bình trồng rau thơm hoặc cái gì đó màu xanh lá ở giữa bếp và bồn rửa.
  • Những điều trên cũng áp dụng cho tủ lạnh đặt trong bếp; cũng phải giữ khoảng cách 50-60 cm giữa bếp và tủ lạnh.
  • Sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào trong nhà của bạn) vì điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn bị thất thoát hết tiền, của cải.
  • Nên dùng màu vàng, cam, hồng, sôcôla hoặc màu đỏ làm màu sàn và tường của nhà bếp.

goi-y-cach-thiet-ke-gian-bep-hop-phong-thuy-3

4. Nội thất Hòa Phát người bạn nội thất đáng tin cậy

Trên đây là những cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy mà Hoà Phát chọn lựa chia sẻ cho quý bạn đọc. Nội thất Hoà Phát TpHCM rất sẵn sàng đồng hành với gia đình Việt.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về các mẫu vật phẩm nội thất cho văn phòng làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Tư vấn: (028)3511.8666 hoặc (028)3511.9666

Mail: info@hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319