HN: 0932 317 198
HCM: 0916 032 039

Gợi ý vệ sinh nhà bếp đúng cách

Nhà bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng và chứa rất nhiều dụng cụ đồ dùng nên việc chúng bị bám bẩn có mùi hôi là rất khó tránh khỏi, bởi vậy mà chị em thường mất rất nhiều thời gian vệ sinh nhà bếp. Để giảm bớt khối lượng công việc dọn dẹp, lau chùi chị em nội trợ có thể áp dụng một số gợi ý vệ sinh nhà bếp đúng cách dưới đây để căn bếp luôn được sạch sẽ thoáng mát.

1.Vì sao nhà bếp cần được lau chùi thường xuyên?

thiet-ke-phong-bep-chung-cu-08

Nhà bếp là nơi chúng ta chế biến ra các món ăn ngon mỗi ngày. Trong quá trình sơ chế và nấu nướng, các vật dụng nơi đây bị bám dầu mỡ, khói, mùi thực phẩm, bụi bẩn, ẩm ướt,… làm điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm mốc sinh sống, trong đó còn có cả những vi khuẩn gây bệnh sống lơ lửng trong không khí.

Mặt khác, không gian thoáng đãng sạch sẽ trong nhà bếp sẽ ảnh hưởng tốt đến tâm trạng của người nội trợ. Tâm trạng tốt sẽ tạo ra những món ăn ngon và ngược lại. Do đó, việc làm vệ sinh nhà bếp là rất quan trọng.

2.Vệ sinh nhà bếp đúng cách,lau chùi vật dụng sơ chế và nấu nướng

5-meo-ve-sinh-nha-bep-than-toc-5

Đây là nhóm các vật dụng như: thớt cắt thịt, lò vi sóng, lò nướng, xoong nồi, chảo chiên,… không thể thiếu trong việc chế biến thức ăn. Các vật dụng này thường bị bám nhiều dầu mỡ và vụn thức ăn, nên lau chùi sạch là rất quan trọng để tránh nấm mốc và vi khuẩn bám lại.

3. Vệ sinh nhà bếp đúng cách – bồn rửa bát

5-meo-ve-sinh-nha-bep-than-toc-1

Để làm sạch bồn rửa bát cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng miếng rửa chén chùi bên trong bồn rửa với xà phòng và nước nóng. Đừng quên chùi cả vòi nước,bạn nên dùng một chiếc bàn chải để dễ dàng chùi các ngóc ngách, nên dùng cùng với dung dịch xà phòng để chùi.

Nếu trong bồn xuất hiện những vết rỉ sét, ố vàng khó chùi rửa thì bạn nên sử dụng một số loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

4. Vệ sinh nhà bếp đúng cách – làm sạch bếp

meo-don-gian-giup-lam-sach-dung-cu-nha-bep-nhanh-chong-3

Đối với việc là sạch bếp điện và bếp ga đều khá tương tự nhau, bạn chỉ cần sử dụng khăn lau để nhúng với dung dịch chùi rửa để chùi các vết dầu mỡ bám trên bề mặt. Nên dùng các loại dung dịch chùi rửa chuyên dụng không chứa xà phòng hay amoniac làm ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Nhớ rút điện khi vệ sinh bếp điện bạn nhé.

5. Vệ sinh tủ lạnh

chon-tu-bep-tan-co-dien-07

Tủ lạnh là nơi cất giữ chủ yếu các loại thực phẩm trong gia đình, chính vì vậy nơi đây sẽ chứa rất nhiều loại vi khuẩn và mùi khó chịu, để đảm bảo tủ lạnh luôn được sạch sẽ nên chùi rửa tủ lạnh hàng tuần.

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn nên tháo điện và đem toàn bộ những đồ ăn trong tủ lạnh bỏ ra ngoài để thuận tiện cho việc chùi rửa. Dùng giẻ lau hoặc miếng bọt biển nhúng với dung dịch xà phòng lau sạch bề mặt tủ lạnh, sau đó dùng một miếng giẻ khác lau sạch lại với nước. Hoặc có thể dùng chanh với banking soda để khử mùi và làm sạch tủ lạnh hiệu quả bạn nhé.

6. Vệ sinh nhà bếp đúng cách, làm sạch tủ kệ và bề mặt bếp

tu-bep-go-cong-nghiep-TB15

Đối với tủ bếp thường chứa các loại thực phẩm khô, đồ dùng nhà bếp,… bạn bên dành giới gian để dọn dẹp mỗi tuần, bởi đây là nơi ưa thích của các loài kiến, gián, chuột. Bề mặt bên ngoài của tủ sẽ dễ dính các vết dầu mỡ trong quá trình nấu nướng, nên dùng các loại khăn ướt có thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đặc biệt với các loại tủ gỗ.

Nên vệ sinh tủ ngay sau khi nấu nướng để tránh hiện tượng ẩm mốc cho tủ bếp, về lâu dài rất khó vệ sinh làm mất thẩm mỹ khu bếp Mặt bếp cũng nên vệ sinh sau mỗi lần nấu nướng để đảm bảo tính vệ sinh cũng như thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Liên hệ ngay với Nội thất Hòa Phát để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho việc mua sắm và trang trí nội thất gia đình bạn. Địa chỉ 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Hotline: 0917 312 319 – 0916 032 039 hoặc quý khách hàng có thể gửi thư trực tiếp qua email: info@hoaphatmiennam.vn để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Bình luận