Hòa Phát muốn có 166 ha đất sạch để triển khai Khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

khu liên hợp thép hòa phát dung quất

CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất mong muốn chi trả tiền bồi thường trước khi phê duyệt phương án đối với toàn bộ dự án, tạo quỹ đất sạch 166 ha để triển khai Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với các sở, ban ngành, địa phương và CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất để giải quyết các vướng mắc về dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

khu liên hợp thép hòa phát dung quất
khu liên hợp thép hòa phát dung quất

Theo báo cáo, Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 2/2017. Sau hơn ba năm triển khai thực hiện, đến nay dự án đã cơ bản được triển khai đúng tiến độ đề ra, cả hai giai đoạn đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào vận hành đồng bộ vào quý I/2021.

Dự án đã cung ứng ra thị trường 4 triệu tấn thép/năm, đảm bảo công suất dự án đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Hiện nay, doanh nghiệp đang tiếp tục đầu tư dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, cung cấp các sản phẩm sau thép cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về công tác bồi thường, GPMB cũng như về các thủ tục đầu tư liên quan.

bên trong khu liên hợp thép hòa phát
bên trong khu liên hợp thép hòa phát

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã cho ý kiến giải quyết từng vấn đề mà CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất kiến nghị. Cụ thể, gồm việc điều chỉnh giảm diện tích đất Khu liên hợp giai đoạn 1 (khoảng 87 ha) để cấp cho Dự án Khu liên hợp 2; việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát – Dung Quất 2.

Ngoài ra, chủ đầu tư muốn điều chỉnh quy hoạch và chủ trương đầu tư tuyến đường sắt từ Bến Cảng tổng hợp – Container đến Khu liên hợp; đồng thời kết nối với mạng lưới hạ tầng gia thông đường sắt của KKT Dung Quất. Việc đầu tư các khu tái định cư nhằm phục vụ cho các hộ dân bị ảnh bởi dự án,…

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Quảng Ngãi cũng cho cho ý kiến liên quan đến cơ chế chi trả tiền bồi thường trước khi phê duyệt phương án đối với toàn bộ dự án tạo quỹ đất sạch 166 ha để triển khai Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2; điều chỉnh quy hoạch khu đất 180 ha dọc trục đường Võ Văn Kiệt và chấp thuận cho doanh nghiệp đầu tư các dự án công nghiệp hỗ trợ chế biến sâu sau thép.

Nguồn: Tập Đoàn Hòa Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886