Lời khuyên giúp bạn chọn sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-05

Sofa được coi là món nội thất quan trọng hàng đầu của phòng khách. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của gia đình, mà bộ sofa phòng khách còn thể hiện phong cách, cá tính của cả căn nhà. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách nhà mình.

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-01

1.Xác định rõ hình dáng của sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều kiểu sofa với các hình dáng như: Bộ sofa đủ ghế ba, ghế đôi và ghế đơn, sofa góc chữ L, sofa góc chữ U, Sofa văng, băng ghế… Mỗi loại hình dáng lại tương ứng với các thiết kế và công dụng khác nhau.

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-02

Tuy nhiên, đối với những phòng khách rộng hơn, những chiếc sofa đơn lại không thực sự phù hợp. Những loại ghế sofa như sofa góc chữ L, sofa góc chữ U, Sofa văng lại thích hợp hơn khi bạn có một căn phòng rộng. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân và thiết kế căn phòng, bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn về kiểu dáng ghế.

2. Chất liệu của bộ sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

Lựa chọn những mẫu sofa gỗ hiện đại và chất liệu gỗ như gỗ Gụ, Gõ, Cẩm, Hương… là những loại gỗ tốt bạn có thể yên tâm sử dụng không sợ việc có ngót cong vênh, đẹp và bền vững cùng thời gian. Một số chất liệu phổ thông hơn như gỗ Óc chó, sồi Mỹ, sồi Nga, tần bì cũng có thể lựa chọn nhưng cần có kế cấu đặc biệt kết cấu mảng miếng lớn và dày để đảm bảo sự chắc chắn chống việc co ngót cong vênh.

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-03

3. Màu sắc của bộ sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

Trong thực tế, nhiều gia đình vẫn lựa chọn màu sắc trung lập cho chiếc sofa phòng khách để chiếc sofa trở nên hài hòa với những món đồ nội thất khác, không quá nổi bật cũng không bị quá chìm.

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-04

Ngoài việc dựa vào màu tường và màu của những món đồ nội thất khác, bạn cũng nên quan tâm đến màu sàn nhà. Nếu màu sản của bạn là màu đậm, màu tối mà chiếc sofa của bạn cũng màu tối, thì căn phòng trông sẽ vô cùng xám xịt và có ít năng lượng.

4. Bộ sofa gỗ tự nhiên có thiết kế phù hợp với phòng khách.

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách zen tối giản, phong cách cổ điển, phong cách nội thất rustic, phong cách retro, phong cách đương đại, phong cách vintage… và mỗi phong cách đều có vẻ đẹp riêng và cũng có những kiểu dáng ghế sofa hay những họa tiết đặc trưng khác nhau. Hãy dựa vào phong cách thiết kế của gia đình bạn và chọn ra một chiếc ghế sofa phù hợp.

sofa-go-tu-nhien-cho-phong-khach-05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319