Mách bạn cách lựa chọn và sắp đặt bàn ăn hợp phong thủy

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-1

Bàn ăn là điểm sáng nhất trong gian bếp, không chỉ là vật trang trí mà nó còn là phương tiện cho các thành viên trong gia đình gặp gỡ, thưởng thức những món ăn ngon sau những ngày dài bận rộn. Vì vậy, bàn ăn có ảnh hưởng lớn đến không khí cũng như tài vận của gia đình. Việc lựa chọn và sắp đặt bàn ăn hợp phong thủy vì thế càng nên được chú trọng.

Dưới đây sẽ là các lưu ý khác cho việc lựa chọn, bố trí bàn ăn sao cho hợp phong thủy

1. Chọn hình dạng cho bàn ăn hợp phong thủy

Có rất nhiều loại hình dạng bàn ăn cho bạn lựa chọn từ chữ nhật, vuông, tròn… Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự sum họp, đoàn viên, no đủ. Tuy nhiên không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-1

2. Hài hòa các màu sắc trên mặt bàn ăn

Màu sắc mặt bàn cũng như các phụ kiện trang trí: khăn ăn, khăn trải bàn, thủy tinh, bộ dao dĩa thìa đũa và thậm chí là cả tấm khăn trải bàn cũng nên được lựa chọn phù hợp cho nhau và hài hòa với tất cả các nhân tố xung quanh đó như ghế ngồi bàn ăn hoặc tấm thảm dưới bàn ăn.

Theo phong thủy, nếu bàn ăn nằm ở phần phía bắc của phòng ăn thì những vật trang trí này nên là màu xanh nước. Bàn ở phần phía đông phòng ăn hoặc của căn nhà nói chung thì màu sắc nên lựa chọn là màu xanh lá.

Những người thích sự tao nhã hoặc màu sắc đơn giản của chiếc bàn trắng/đen có thể kết hợp nhiều màu sắc cho các đồ trang trí trên chiếc bàn ăn bằng hoa, nến, khăn ăn, bình hoa…

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-2

3. Để ý số ghế cho bàn ăn

Trong phong thủy thông thường, số chẵn thường có kết cấu đối xứng hơn và tạo nên sự thoải mái hơn so với số lẻ. Số chẵn tạo ra sự đối xứng, một khía cạnh quan trọng khác trong phong thủy. Bởi vậy, nếu bàn ăn đang có 2 hoặc 10 ghế, hãy giữ số ghế chẵn đó cho phòng ăn là tốt nhất.

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-3

4.Vị trí đặt bàn ăn

Không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” vị trí đặt bàn ăn nên tránh bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc, những vị trí này được cho là không may mắn, suôn sẻ.

Lưu ý chọn vị trí bàn để không ai quay lưng ra cửa ra vào hoặc cửa sổ bởi vì cả cửa sổ và cửa ra vào đều đại diện cho những thứ bất định trong phòng ăn. Trong trường hợp phòng ăn của bạn không có vị trí để thỏa mãn điều này thì hãy treo một chiếc gương hoặc một bề mặt phản chiếu khác để những người ngồi quay lưng ra cửa đi, cửa sổ có thể nhìn thấy sau lưng mình và “cảnh giác”.

Khi quyết định sắm sửa và trang trí cho phòng ăn nhà mình, nên để ý những chi tiết trên đây để có một không gian phòng ăn hòa hợp, thoải mái và hợp phong thủy.

5. Nội thất Hòa Phát người bạn nội thất đáng tin cậy

Trên đây là cách lựa chọn và sắp đặt bàn ăn hợp phong thủy mà Hoà Phát chọn lựa chia sẻ cho quý bạn đọc. Nội thất Hoà Phát TpHCM rất sẵn sàng đồng hành với gia đình Việt.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về các mẫu vật phẩm nội thất cho văn phòng làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Tư vấn: (028)3511.8666 hoặc (028)3511.9666

Mail: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319