Một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy

Những gia đình có diện tích rộng thì thường sẽ có phòng ăn riêng nhưng đối với những gia đình có diện tích nhỏ thì bàn ghế ăn sẽ được kê trong phòng bếp. Vấn đề phong thủy trong bố trí bàn ghế ăn cũng rất quan trọng, vì nếu sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp gia đình êm ấm, mạnh khỏe và ngược lại sẽ xảy ra mâu thuẫn, mất tài lộc. Nội thất Hòa Phát đã tổng hợp lại những hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy về vấn đề này, mời quý vị cùng theo dõi bài viết “Một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy” để tham khảo và có thêm những kiến thức rất hay về phong thủy phòng ăn nhé!

Lựa chọn hướng tốt đặt bàn ghế ăn

Trong phong thủy, chọn hướng là một yếu tố rất quan trọng. Hướng để đặt bàn ghế ăn sẽ dựa trên mệnh của chủ nhà, nếu chủ nhà thuộc Tây tư mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở ở hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông, hướng Nam.

Vị trí đặt bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn tuyệt đối không nên kê thẳng với cửa chính, đối diện nhà vệ sinh và đối diện nơi thờ cúng. Bởi vì nếu kê bàn ghế ăn thẳng với cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, gây không tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều khí xấu vì vậy nếu đặt bàn ghế ăn ở đối diện nhà vệ sinh sẽ không vệ sinh, khiến mọi người mất cảm giác ngon miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Không nên đặt bàn ghế ăn đối diện nơi thờ cúng vì bữa ăn trong gia đình có thịt cá, đồ mặn nên sẽ mộ phạm đến các vị thần thánh như Quan Âm, tượng Phật.

Ghế ngồi không được đặt dưới đèn chiếu sáng vì như vậy người ngồi sẽ rơi vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt. Không nên kê bàn ăn đối diện với xà ngang trên trần vì như vậy sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn sẽ như có đao trên đầu, điều này rất không tốt sẽ làm cho gia đình bất yên, tổn hại.

Cách chọn lựa kiểu dáng và màu sắc của bàn ăn

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật nhưng không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Cần lựa chọn màu sắc bàn ăn hợp với ngũ hành của chủ nhà để gia đình ngày càng hưng thịnh, tài lộc đầy nhà.

Kích thước của bàn ghế ăn cũng rất quan trọng vì vậy cần chọn lựa bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp. Bàn vuông nên chọn kích thước bàn là 76cm, ghế 41.5cm. Bàn tròn thì nên chọn bàn có đường kính 15cm trở lên.

Đó là một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy, hãy tham khảo và sắp xếp bàn ghế ăn sao cho phù hợp với phong thủy để gia đình mạnh khỏe, êm ấm và phát tài. Nội thất Hòa Phát cung cấp những sản phẩm bàn ghế ăn phù hợp với phong thủy của quý khách hàng, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất!

Tham khảo thêm các sản phẩm khác như: bàn hòa phát, ghế hòa phát, bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn,…

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319