Một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy

Khám phá một số điều cần lưu ý khi lựa chọn và bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy cho không gian gia đình.

Những gia đình có diện tích rộng thì thường sẽ có phòng ăn riêng nhưng đối với những gia đình có diện tích nhỏ thì bàn ghế ăn sẽ được kê trong phòng bếp. Vấn đề phong thủy trong bố trí bàn ghế ăn cũng rất quan trọng, vì nếu sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp gia đình êm ấm, mạnh khỏe và ngược lại sẽ xảy ra mâu thuẫn, mất tài lộc. Nội thất Hòa Phát đã tổng hợp lại những hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy về vấn đề này, mời quý vị cùng theo dõi bài viết “Một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy” để tham khảo và có thêm những kiến thức rất hay về phong thủy phòng ăn nhé!

1. Một số tiêu chí giúp chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp

Để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp với không gian phòng và đúng sở thích của mình luôn là vấn đề các chị em nội trợ quan tâm. Bài viết sau đây hoaphatmiennam.vn sẽ gửi đến các bạn một số tiêu chí giúp chọn mẫu bàn ghế phòng ăn hiệu quả, mọi người cùng tham khảo nhé.

1.1 Chọn mẫu bàn ghế ăn có màu sắc hài hòa với không gian phòng

Tiêu chí chọn bàn ghế ăn các bạn cần lưu ý là màu sắc phải hòa hợp với không gian phòng bếp hoặc phòng ăn của gia đình. Thường thì gia chủ sẽ chọn mẫu bàn ghế ăn cùng với các đồ dùng nội thất khác nên sẽ tương đối đơn giản. Chọn đồng bộ một lần sẽ dễ hơn là chọn từng cái một.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn bổ sung sau thì cũng không quá phức tạp, bàn ghế ăn không nên quá cầu kỳ, các bạn nên chọn những màu trung tính sẽ dễ phối hợp hơn. Ngoài ra cũng cần lựa chọn màu sắc theo cung mệnh để mang lại may mắn cho gia đình nhé.

Chọn mẫu bàn ghế phòng ăn phù hợp
Chọn mẫu bàn ghế phòng ăn phù hợp

1.2 Lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn phù hợp

Chọn bàn ghế chất liệu gì cũng rất quan trọng, thường thì bàn ghế ăn chất liệu gỗ là phổ biến hơn cả. Bàn ghế gỗ có thể kết hợp với nệm ngồi, nệm dựa lưng giúp thoải mái và dễ chịu trong bữa ăn.

Hiện nay các bạn cũng có thể chọn bàn ghế nhựa hoặc bàn ghế chân kim loại như sắt, inox cũng khá đa dạng. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp.

Bàn ghế ăn bằng gỗ sang trọng
Bàn ghế ăn bằng gỗ sang trọng

1.3 Kích thước bàn và số lượng ghế hợp lý

Khi chọn mẫu bàn ghế ăn các bạn cũng không thể không chú ý đến kích thước bàn ghế. Cần lựa chọn chiều cao, rộng, dài của bàn, ghế sao cho hợp lý. Số lượng ghế cũng cân đối, thường thì chỉ chọn đủ số lượng cho các thành viên trong gia đình và thêm 2, 3 ghế. Vì nếu quá nhiều ghế sẽ không tận dụng hết, chiếm diện tích ( không thích hợp với những gia đình có không gian chật hẹp) hay tạo ra khoảng cách khi ngồi ăn của mọi người cũng sẽ không hợp lý.

Phần ghế dư các bạn có thể cất gọn khi có thêm khách mới bỏ ra sẽ giúp tiết kiệm không gian cho phòng ăn hơn, đi lại, ngồi xuống đứng lên cũng thoải mái hơn.
Phần ghế dư các bạn có thể cất gọn khi có thêm khách mới bỏ ra sẽ giúp tiết kiệm không gian cho phòng ăn hơn, đi lại, ngồi xuống đứng lên cũng thoải mái hơn.

Không chỉ bàn ghế phòng khách mà bán ghế phòng ăn cũng rất quan trọng, là nơi kết nối mọi thành viên trong gia đình. Nhất là trong thời buổi bận rộn hiện nay, thời gian cùng nhau trò chuyện tại phòng khách đã không còn nhiều thì tranh thủ thời gian tụ họp mọi người trên bàn ăn lại càng quý giá hơn.

2. Gợi ý cách chọn vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy

Đảm bảo cho không khi gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, bạn cần hết sức lưu ý đế vị trí đặt bàn ăn. Bởi nó quyết định rất lớn đến không khí và tình cảm của gia đình, Hãy cùng tham khảo một số cách chọn vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình.

2.1Lựa chọn hướng tốt đặt bàn ghế ăn

Trong phong thủy, chọn hướng là một yếu tố rất quan trọng. Hướng để đặt bàn ghế ăn sẽ dựa trên mệnh của chủ nhà, nếu chủ nhà thuộc Tây tư mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở ở hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông, hướng Nam.

2.2 Vị trí đặt bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn tuyệt đối không nên kê thẳng với cửa chính, đối diện nhà vệ sinh và đối diện nơi thờ cúng. Bởi vì nếu kê bàn ghế ăn thẳng với cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, gây không tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều khí xấu vì vậy nếu đặt bàn ghế ăn ở đối diện nhà vệ sinh sẽ không vệ sinh, khiến mọi người mất cảm giác ngon miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Không nên đặt bàn ghế ăn đối diện nơi thờ cúng vì bữa ăn trong gia đình có thịt cá, đồ mặn nên sẽ mộ phạm đến các vị thần thánh như Quan Âm, tượng Phật.

Ghế ngồi không được đặt dưới đèn chiếu sáng vì như vậy người ngồi sẽ rơi vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt. Không nên kê bàn ăn đối diện với xà ngang trên trần vì như vậy sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn sẽ như có đao trên đầu, điều này rất không tốt sẽ làm cho gia đình bất yên, tổn hại.

2.3 Vị trí đặt bàn ghế ăn

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật nhưng không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Cần lựa chọn màu sắc bàn ăn hợp với ngũ hành của chủ nhà để gia đình ngày càng hưng thịnh, tài lộc đầy nhà.

Kích thước của bàn ghế ăn cũng rất quan trọng vì vậy cần chọn lựa bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp. Bàn vuông nên chọn kích thước bàn là 76cm, ghế 41.5cm. Bàn tròn thì nên chọn bàn có đường kính 15cm trở lên.

3. Một số lưu ý khác trong việc sắp đặt bàn ăn theo phong thủy

3.1 Bàn ăn hợp phong thủy không nên kê đối diện bếp nấu

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Theo phong thủy, nhiệt độ cao và khói từ bếp nấu sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

ban-an-hop-phong-thuy-1

3.2 Lưu ý chọn vị trí

Lưu ý quan trọng trong việc bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy chính là chọn vị trí đặt bàn ghế phù hợp để không ai quay lưng ra cửa ra vào vì cửa chính đại diện cho những thứ bất định trong phòng ăn. Trong trường hợp phòng ăn của bạn không có vị trí để thỏa mãn điều này thì hãy treo một chiếc gương hoặc một bề mặt phản chiếu khác để những người ngồi quay lưng ra cửa đi, cửa sổ có thể nhìn thấy sau lưng mình và “cảnh giác”.

ban-an-hop-phong-thuy-2

3.3 Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

Đèn là vật dụng trang trí phổ biến cho những không gian bếp hiện tại tuy nhiên bạn cần chú ý không nên để ghế ngồi “chiếu” thẳng vào đầu, vì theo quan niệm phong thủy, người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

ban-an-hop-phong-thuy-3

3.4 Bàn ăn không nên kê đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Vì vậy đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng. Nên hạn chế tối da vị trí này cho không gian phòng bếp nhà bạn.

ban-an-hop-phong-thuy-4

3.5 Mặt bàn không được lồi lõm

Bạn cần lưu ý rằng, một chiếc bàn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mọi người, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt bàn lồi lõm sẽ xảy ra va chạm bát đũa, dễ làm đổ thức ăn rõ ràng là một điểm không may mắn.

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-2

3.6 Phối hợp giữa bàn và ghế

Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành 1 bộ. Tuy nhiên, nếu muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên chú ý đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe mọi người.

3.7 Xác định kích thước của bộ bàn ăn

Kích thước bàn ăn và ghế ngồi có ảnh hưởng rất lớn tới dáng vóc, sức khỏe và vận khí của gia đình. Vì vậy, cần lựa chọn bộ bàn ăn có kích thước phù hợp để tạo sự thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tăng may mắn cho gia đình.

Đối với bàn vuông, kích thước phù hợp là 76cm và ghế ngồi tương ứng là 41,5cm. Đối với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên. Nếu nhà rộng có thể chọn loại bàn có đường kính 1,14m, dùng cho 8-9 người ngồi.

ban-an-hop-phong-thuy-5

3.8 Luôn giữ cho mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ

Trên bàn ăn không nên bày nhiều đồ đạc linh tinh bởi sự bừa bộn sẽ làm mọi người cảm thấy khó chịu, không vui, vô tình gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tình thân giữa cha mẹ và con cái. Do vậy, giữ cho bàn ăn luôn gọn gàng, sạch sẽ là việc nên làm thường xuyên.

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-1

3.9 Khăn trải bàn

Một số người rất thích bọc bàn ghế trong phòng ăn bằng vải satin nhưng đây không phải là ý tưởng hay. Thức ăn rơi vãi sẽ tạo ra những vết ố trên vải satin, làm cho khăn xỉn màu và như vậy tạo nên phong thủy không tốt. Tốt nhất, nên chọn khăn trải bàn bằng những chất liệu mềm nhưng có độ đứng cần thiết như cotton, linen, sô… để tạo vẻ vững chắc

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-3

Chỉ cần một chút lưu tâm trong việc sắp xếp bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy là gia đình nhà bạn đã có thể thoải mái thưởng thức những món ăn hấp dẫn, quay quần tận hưởng không khí gia đình.

Đó là một số lưu ý và cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy, hãy tham khảo và sắp xếp bàn ghế ăn sao cho phù hợp với phong thủy để gia đình mạnh khỏe, êm ấm và phát tài. Nội thất Hòa Phát cung cấp những sản phẩm bàn ghế ăn phù hợp với phong thủy của quý khách hàng, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất!

Tham khảo thêm các sản phẩm khác như: bàn hòa phát, ghế hòa phát, bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn,…

Hiện tại, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm nội thất văn phòng – nội thất gia đình – hội trường – công công chính hãng của Nội Thất Hòa Phát có thể tham khảo các thông tin và báo giá chi tiết tại hệ thống showoom phân phối chính hãng ủy quyền của Nội Thất Hòa Phát thông qua địa chỉ website: https://hoaphatmiennam.vn/

Đại lý Nội Thất Hòa Phát TpHCM

  • Tư vấn Miền Nam: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Đại lý Nội Thất Hòa Phát Hà Nội

  • Tư vấn Miền Bắc: (024)3550.5888
  • Địa chỉ: Số 16-18 đường Nguyễn Bồ – TP Hà Nội

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886