Một số tiêu chí giúp chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ghế ăn đa dạng và đẹp mắt đáp ứng nhu cầu mua sắm của các gia đình. Tuy nhiên để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp với không gian phòng và đúng sở thích của mình luôn là vấn đề các chị em nội trợ quan tâm. Bài viết sau đây hoaphatmiennam.vn sẽ gửi đến các bạn một số tiêu chí giúp chọn mẫu bàn ghế phòng ăn hiệu quả, mọi người cùng tham khảo nhé.

Chọn mẫu bàn ghế phòng ăn phù hợp

1. Chọn mẫu bàn ghế ăn có màu sắc hài hòa với không gian phòng

Tiêu chí chọn bàn ghế ăn các bạn cần lưu ý là màu sắc phải hòa hợp với không gian phòng bếp hoặc phòng ăn của gia đình. Thường thì gia chủ sẽ chọn mẫu bàn ghế ăn cùng với các đồ dùng nội thất khác nên sẽ tương đối đơn giản. Chọn đồng bộ một lần sẽ dễ hơn là chọn từng cái một.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn bổ sung sau thì cũng không quá phức tạp, bàn ghế ăn không nên quá cầu kỳ, các bạn nên chọn những màu trung tính sẽ dễ phối hợp hơn. Ngoài ra cũng cần lựa chọn màu sắc theo cung mệnh để mang lại may mắn cho gia đình nhé.

2. Lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn phù hợp

Chọn bàn ghế chất liệu gì cũng rất quan trọng, thường thì bàn ghế ăn chất liệu gỗ là phổ biến hơn cả. Bàn ghế gỗ có thể kết hợp với nệm ngồi, nệm dựa lưng giúp thoải mái và dễ chịu trong bữa ăn.

Hiện nay các bạn cũng có thể chọn bàn ghế nhựa hoặc bàn ghế chân kim loại như sắt, inox cũng khá đa dạng. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp.

Bàn ghế ăn bằng gỗ sang trọng

3. Chọn kiểu dáng bàn ghế ăn ấn tượng

Ngoài việc chọn được chất liệu và màu sắc phù hợp thì kiểu dáng bàn ghế cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Các bạn có thể chọn những kiểu dáng đơn giản miễn thoải mái cho gia đình khi dùng bữa hoặc lựa chọn mẫu có họa tiết đẹp mắt, độc đáo cũng giúp mang đến sự thu hút cho phong ăn, kích thích mọi người ăn ngon miệng hơn, chăm chỉ dùng cơm với gia đình hơn.

Kích thước bàn và số lượng ghế hợp lý

Khi chọn mẫu bàn ghế ăn các bạn cũng không thể không chú ý đến kích thước bàn ghế. Cần lựa chọn chiều cao, rộng, dài của bàn, ghế sao cho hợp lý. Số lượng ghế cũng cân đối, thường thì chỉ chọn đủ số lượng cho các thành viên trong gia đình và thêm 2, 3 ghế. Vì nếu quá nhiều ghế sẽ không tận dụng hết, chiếm diện tích ( không thích hợp với những gia đình có không gian chật hẹp) hay tạo ra khoảng cách khi ngồi ăn của mọi người cũng sẽ không hợp lý.

Phần ghế dư các bạn có thể cất gọn khi có thêm khách mới bỏ ra sẽ giúp tiết kiệm không gian cho phòng ăn hơn, đi lại, ngồi xuống đứng lên cũng thoải mái hơn.

Không chỉ bàn ghế phòng khách mà bán ghế phòng ăn cũng rất quan trọng, là nơi kết nối mọi thành viên trong gia đình. Nhất là trong thời buổi bận rộn hiện nay, thời gian cùng nhau trò chuyện tại phòng khách đã không còn nhiều thì tranh thủ thời gian tụ họp mọi người trên bàn ăn lại càng quý giá hơn.

Hy vọng với một số gợi ý trên của nội thất hòa phát TPHCM có thể giúp các bạn lựa chọn được mẫu bàn ghế ăn phù hợp với gia đình cũng như là sở thích của mình nhất. Hãy tham khảo thêm nhiều chủ đề khác tại hoaphatmiennam.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319