Những điểm cần lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho gia đình

thiet-ke-anh-sang-04

Thiết kế ánh sáng bên cạnh yếu tố công năng cong đóng góp rất lớn tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho một công trình kiến trúc. Bởi vậy, đầu tư cho ánh sáng là sự đầu tư thông minh nếu bạn muốn xây dựng nên không gian sống hiện đại và thoái mái. Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế chiếu sáng cho gia đình.

1. Lựa chọn đèn thích hợp

thiet-ke-anh-sang-01

 

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng đóng vai vô cùng quan trọng trong việc thiết kế ánh sáng. Bạn cần đưa ra được những phương án thiết kế cho tất cả các không gian của căn nhà. Tùy vào chức năng của mỗi không gian mà đưa ra lựa chọn lắp đặt đèn thích hợp.

Thông thường dựa vào các yếu tố như nhiệt độ hoạt động của bóng, màu sắc chiếu sáng, tuổi thọ, độ bền bóng đèn, hiệu suất sáng, góc chiếu,…

2. Kiểu dáng đèn phù hợp với thiết kế nội thất

thiet-ke-anh-sang-02

Hệ thống chiếu sáng ngoài chức năng chiếu sáng, còn có nhiệm vụ trang trí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng. Vì vậy cần phải lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp với không gian nội thất. Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn đèn LED li ti để tạo điểm nhấn cho khung ảnh, đồ lưu niệm, trưng bày và tăng thêm sự sang trọng và chiều sâu cho không gian.

3. Thiết kế ánh sáng phải phù hợp với không gian

thiet-ke-anh-sang-03

Với mỗi không gian sống trong ngôi nhà của bạn lại yêu cầu những hệ thống chiếu sáng khác nhau để tối ưu nhất chức năng của mình. Điều đó buộc bạn phải có lựa chọn đèn có kiểu dáng, màu sắc, công suất phù hợp. Ví dụ như phòng ngủ nên chọn kiểu thiết kế điện chiếu sáng dịu nhẹ, sáng vừa phải, không gây chói mắt với các loại đèn ngủ treo tường hoặc kết hợp với đèn LED âm trần có phông màu sáng vàng, trắng..

 4. Bố trí vị trí lắp đặt và phân bổ hợp lý

thiet-ke-anh-sang-04

Khi đã lựa chọn được kiểu dáng đèn phù hợp, việc bố trí lắp phân phối cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế. Một hệ thống thiết kế ánh sáng hoàn hảo không chỉ đảm cung cấp được đủ lượng ánh sáng cho yêu cầu mà còn tạo ra được những hiệu ứng ánh sáng lung linh cho căn phòng của bạn.

Nội Thất Hòa Phát là địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng bàn ghế tủ văn phòng chính hãng đến từ thương hiệu Hòa Phát tại thị trường Việt Nam. Nội Thất Hòa Phát -hoaphatmiennam.vn phân phối hơn 2000 đầu sản phẩm nội thất văn phòng, gia đình, công cộng chất lượng. Đảm bảo nhu cầu sử dụng và trang trí của người tiêu dùng, mang đến các trải nghiệm sử dụng tốt nhất hiện nay. Quý khách hàng có thể truy cập website: https://hoaphatmiennam.vn/ để khám phá các sản phẩm chính hãng được phân phối với mức giá ưu đãi tại thị trường.

Liên hệ mua sắm nội thất dành cho văn phòng và gia đình chính hãng Nội Thất Hòa Phát tại:

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/
  • ĐT tư vấn:  (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319