Những điều cần phải biết khi thiết kế phòng ăn nhà ống

goi-y-cach-chon-rem-cua-cho-phong-khach-them-sang-5

Phòng ăn luôn là không gian quan trọng nhất đối với mỗi gia đình vì đó vừa là nơi để sinh hoạt, ăn uống, vừa là nơi để gắn kết tình cảm gia đình. Chính vì vậy, phòng ăn nên được thiết kế khoa học và ấm cúng để tạo không khí thoải mái cho các thành viên. Đối với phòng ăn nhà ống có diện tích nhỏ thì việc thiết kế lại không phải điều đơn giản. Cùng tham khảo những điều cần phải biết khi thiết kế phòng ăn nhà ống để làm mới phòng ăn nhà bạn.

1. Thiết kế phòng ăn nhà ống an toàn

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-4

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, phòng bếp là khu vực chứa nhiều năng lượng dương, thu hút vận khí đến cho ngôi nhà nhất. Vì thế, việc bài trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng và đảm bảo an toàn sẽ giúp các nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng.

Một phòng bếp chung cư nhỏ có thể bao quát được mọi hoạt động không có nghĩa là một phòng bếp có tính an toàn. Phòng bếp phải phù hợp với các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Nó phải là phòng có tất cả các đồ dùng cần thiết và có đầy đủ các khu vực làm việc hợp lý cho phép sử dụng an toàn các đồ dùng và thiết bị.

2. Bố trí hợp lý khi thiết kế phòng ăn nhà ống thông thoáng

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-3

Với một căn bếp nhỏ như một căn bếp chung cư thì việc hãy luôn tạo cảm giác thích thú khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, bếp nấu, tủ lạnh… luôn sạch sẽ. Sắp xếp đồ dùng hợp lí cũng là một cách tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu.

Việc bố trí các vật dụng làm bếp hay các thiết bị trong bếp như tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn, bồn rửa… cũng rất quan trọng, cần phải có được vị trí hợp lý, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng.

3. Lưu ý khi thiết kế phòng ăn phải đảm bảo nguyên tắc tam giác vàng

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-2

Nói đến thiết kế phòng bếp là luôn để tam giác làm việc phòng bếp trong tâm trí của bạn. Các hoạt động thông thường trong phòng bếp thường lặp đi lặp lại, và liên quan rất nhiều giữa hai hoặc ba của các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất của phòng bếp: bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh.

Ba yếu tố này trong bất kỳ nhà bếp nào để tạo ra được một thứ gọi là tam giác làm việc trong phòng bếp. Trong một phòng bếp lý tưởng, bạn cần được phép di chuyển hoàn toàn thoải mái giữa ba vị trí quan trọng của phòng bếp.

4. Tận dụng không gian trống để tăng không gian lưu trữ

lua-chon-va-sap-dat-ban-an-hop-phong-thuy-1

Sử dụng mọi không gian ngóc ngách của căn bếp, tận dụng làm tủ cao sát trần nhà thay vì chừa ra một khoảng trống để bụi bẩn bám vào sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ cho phòng. Thêm vào đó, các văn kéo của tủ nên được thiết kế sâu hơn và sát với tường để tăng thêm không gian lưu giữ đồ đạc cho căn bếp.

5. Ánh sáng là lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ăn nhà ống

goi-y-cach-chon-rem-cua-cho-phong-khach-them-sang-5

Ánh sáng quyết định nhiều tới quá trình nấu ăn và giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Trong quá trình nấu, chắc chắn bạn không muốn ảnh hưởng bởi chính cái bóng của mình. Vì thế, hãy lắp đặt hệ thống chiếu sáng chiếu khoa học tốt nhất là lắp các hệ thống đèn chiếu sáng ngay dưới hệ thống tủ bếp để có nguồn ánh sáng hoàn hảo khi nấu ăn.

Trên đây là một số lưu khi khi thiết kế phòng ăn nhà ống mà Nội Thất Hòa Phát muốn lưu ý và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích do chúng tôi cung cấp có thể góp phần nhỏ giúp cho quý khách hàng cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong việc lựa chọn thiết kế không gian phòng ăn cho căn bếp gia đình mình.

Liên hệ tư vấn báo giá các sản phẩm nội thất dành cho phòng ăn cũng như các dòng sản phẩm nội thất của Hòa Phát. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/
  • ĐT tư vấn:  (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886