Những lưu ý thiết kế mái hiên cần biết

thiet-ke-mai-hien-04

Mái hiên là thiết kế khá phổ biến của một căn nhà, có công dụng chính để che mưa, che nắng và tạo thẩm mỹ cho không gian tổng thể. Tuy nhiên thiết kế như thế nào để phù hợp với căn nhà cũng như phát huy được hết công năng sử dụng là điều không dễ dàng. Tham khảo một số lưu ý khi thiết kế mái hiên dưới đây.

1. Đảm bảo an toàn khi thiết kế mái hiên

thiet-ke-mai-hien-01

Đối với nhà ở, an toàn vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Lưu ý khi thiết kế mái che là phải sử dụng với thời hạn lâu dài để tránh xảy ra các sự cố như mái bị sập, bị mòn, gãy…

2. Thiết kế mái hiên phù hợp với không gian

Với mỗi loại không gian, cần sử dụng các loại mái che khác nhau sao cho phù hợp. Ví dụ, nhà ở thì mái phải không làm che khuất tầm nhìn, với những quán ăn kinh doanh thì không được che đi biển hiệu, mái cũ phải thay thế bằng loại mái mới…

thiet-ke-mai-hien-02

Bạn nên chọn màu mái hiên có tông màu hài hòa với tường nhà hoặc cửa chính và tốt nhất nên chọn những màu sẫm. Vừa tinh tế, hợp xu hướng lại che nắng tốt theo thời gian. Bạn cũng có thể gây ấn tượng với những sắc màu sáng, nhưng với màu sắc này sẽ nhanh xuống màu và cũng nhanh bẩn.

3. Diện tích khi thiết kế mái hiên

Vì Mái che chủ yếu được lắp đặt phía trước hiên nhà nên ít nhiều sẽ làm khuất đi không gian phía trước, không đảm bảo được độ sáng nhất định. Do đó, lưu ý khi thiết kế mái che bạn cần khắc phục hạn chế này.

thiet-ke-mai-hien-03

Cụ thể, bạn không nên chọn mái che ngoài trời có diện tích quá lớn vì mái hiên quá dài, sẽ làm che khuất mặt tiền cũng như kiến trúc của ngôi nhà ngôi gây cảm giác lụp xụp mất thẩm mỹ.

Nhưng bạn cũng đừng chọn mái quá ngắn sẽ tạo cảm giác thiếu hụt, không phát huy hết công năng cần thiết. Việc lắp đặt mái quá thấp cũng làm tối không gian, không an toàn, kết cấu không được vững chắc, thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn, tốn kém chi phí thay thế, sữa chữa.

4. Chọn chất liệu và kết cấu khi thiết kế mái hiên

thiet-ke-mai-hien-04

Tính thẩm mỹ của mái che chỉ được đảm bảo khi có sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu và kết cấu. Ví dụ, chất liệu mái phải là loại có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc đơn giản nhưng bắt mắt. Đồng thời, kết cấu các thanh trụ, thanh đỡ của mái hiên phải chắc chắn, ít chi tiết, càng tối giản càng tốt nhưng phải đảm bảo hiệu quả, không bị gãy hay ảnh hưởng khi gặp thời tiết thất thường.

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319