Những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-04

Đối với những căn nhà ống thì cầu thang là một thiết kế không thể thiếu. Việc sắp đặt vị trí hay thiết kế sao cho hòa hợp với căn nhà hẳn là điều không dễ dàng với nhiều gia đình. Bên cạnh đó, thiết kế cầu thang cũng cần phải lưu ý những yếu tố phong thủy để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Dưới đây là những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống bạn có thể tham khảo.

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-01

1.Tránh thiết kế hở khi thiết kế cầu thang nhà ống

Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý các bậc không được hở nhau, đảm bảo vượng khí thông suốt từ dưới lên trên. Cầu thang có kẽ hở giữa các bậc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của ngôi nhà, làm tiêu tan may mắn trong công việc.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc thiết kế những bậc cầu thang hở sẽ khiến di chuyển khó, dễ gay tai nạn. Bên cạnh đó, nên chú ý lựa chọn những cách tính cầu thang theo bậc lẻ cho phòng khách nhà mình.

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-02

2.Vị trí chân cầu thang khi thiết kế cầu thang nhà ống

Vị trí của chân cầu thang cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gia chủ nên lưu ý không nên thiết kế ở ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ, như vậy sẽ tiêu tán tài sản gia đình, khiến cho gia chủ mất lộc và gặp những điều không may cho sức khỏe. Do vậy hãy nên chú ý bố trí chân cầu thang cho phù hợp.

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-03

3. Vị trí đặt cầu thang

Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý thật chi tiết cũng như cách bài trí chúng hợp lý, tiêu chuẩn thiết kế cầu thang, vị trí cầu thang nên sắp xếp ở phía bên trái nhà, không nên sắp xếp phía trung tâm, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ, khoa học của ngôi nhà

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-04

4. Lưu ý tới trang trí khi thiết kế cầu thang nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống nên chú ý trang trí gầm cầu thang sao cho phù hợp nhất, diện tích cầu thang hợp lý, kích thước cầu thang nhà ống phù hợp để căn phòng được đẹp hơn, đôi khi thiết kế cầu thang sáng tạo cũng sẽ giúp tận dụng diện tích, khai thác được nhiều lợi ích lưu trữ cho căn nhà.

thiet-ke-cau-thang-nha-ong-05

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống được Nội Thất Hòa Phát tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp, quý bạn đọc đã có thêm những gợi ý thú vị trong việc lên kế hoạch thiết kế cho ngồi nhà xinh của mình.

Tham khảo các sản phẩm nội thất gia đình chính hãng Hòa Phát, quý khách hàng vui lòng liên hệ Showroom Nội Thất Hòa Phát HPMN theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/
  • ĐT tư vấn:  (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886