Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít?

ban-tho-go-mit-05

Bàn thờ là đồ nội thất quan trọng với các gia đình Việt bởi thờ cúng tổ tiên vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Không chỉ trang trọng về lễ nghi mà tất cả các đồ vật liên quan đến cúng bái đều được chuẩn bị kĩ càng và trang trọng nhất. Bàn thờ gỗ mít là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng tìm hiểu xem tại sao sản phẩm này lại được nhiều người tin dùng và sử dụng đến vậy.

1. Ý nghĩa tâm linh

Cây mít là một loại cây quen thuộc gắn bó từ lâu đời với người dân Việt Nam. Cây mít có thể sinh sôi phát triển trên cả những mảnh đất cẵn cỗi nhiều sỏi đá. Chính vì vậy cây mít mang đến cho con người một ý nghĩa cực kì lớn lao về nghị lực, sự kiên cường cố gắng vượt lên trên mọi hoàn cảnh ngặt nghèo.

ban-tho-go-mit-01

Ngoài ra, những quả mít mọc ra từ thân cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Cũng là những mong ước của con người Việt Nam về một gia đình sum vầy hạnh phúc.

Bên cạnh đó có một câu chuyện về cây mít đã được lưu truyền từ ngàn năm trước. Vào năm Minh Mạng thứ 17, Vua đã sai người khắc hình cây mít lên Cửu Đỉnh tượng trưng cho sự vĩ đại cùng với dòng chữ Ba la mật ( nghĩa là quả mít). Cũng kể từ đây cây mít chính là hình ảnh vô cùng thân quen biểu hiện cho sự trân trọng tự hào của con dân nước Việt Nam về một thứ quả gần gũi độc đáo nhưng cao quý.

ban-tho-go-mit-02

Bàn thờ tổ tiên luôn mang một ý nghĩa tâm linh lớn lao thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc và sự tiếp nối kế tục của đời sau đối với thế hệ đi trước. Bàn thờ gỗ mít thể hiện sự sum vầy lại mang biểu tượng về sự ấm no hạnh phúc.

2. Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít

Mùi thơm dễ chịu

Gỗ có mùi thơm thì có rất nhiều có thể kể đến như gỗ Hương mùi thơm vô cùng đặc biệt. Thế nhưng người ta không dùng gỗ Hương để làm bàn thờ vì dễ bị cong vênh và co giãn mà thay vào đó là gỗ mít.

ban-tho-go-mit-03

Vì gỗ mít rất nhẹ và mềm dẻo có tính cơ lý ổn định. Gỗ có mùi thơm nhưng không bị mọt. Đặc biệt bàn thờ gỗ mít còn tượng trưng cho sự sum vầy hạnh phúc và sinh sôi phát triển nên càng được ưa chuộng hơn.

Dễ tìm và phổ biến

ban-tho-go-mit-04

Nhắc đến mít thì chắc hẳn ai cũng biết đặc biệt là người dân tại các vùng quê, sẵn trồng được mít. Nhà nào cũng có tối thiểu là một cây mít trong vườn. Thậm chí, có nhiều gia đình còn trồng nguyên cả một vườn mít ăn quả và một vườn lấy gỗ. Bàn quê ở quê vì thế vẫn dùng những loại gỗ có sẵn trong vườn vừa tiện lợi lại vừa rất rẻ, tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Bàn thờ gỗ mít dễ chạm trổ

ban-tho-go-mit-05

Gỗ mít hay gỗ dổi, gỗ vàng tâm đều là những loại gỗ tốt. Tính gỗ mềm dẻo dễ đục khắc, chạm trổ. Gỗ ít cong vênh và có độ bền có thể đạt đến 200 năm. Vì thế nên bàn thờ gỗ mít rất được trọng dụng trong các gia đình Việt.

Bàn thờ gỗ mít có màu rất sang trọng

ban-tho-go-mit-06

Bên cạnh các yếu tố như mùi thơm, chống mối mọt tốt, dễ chạm trổ thì một lí do không thể bỏ qua khi làm bàn thờ gỗ mít đó chính là màu gỗ vô cùng sang trọng. Gỗ có màu vàng để lâu thì chuyển sang đỏ sẫm. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, gần giống mùi trầm nên rất thích hợp để dùng làm bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gỗ vàng tâm hoặc gỗ dổi cũng rất thích hợp.

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319