Thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-04

Cửa sổ mang lại sự thông thoáng và làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng ngủ, phong thủy cửa sổ cũng có ảnh hưởng tới phong thủy của cả căn phòng. Bởi vậy mà khi thiết kế cửa sổ cần phải cân nhắc nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố phong thủy để giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc và may mắn. Tham khảo một số ý tưởng sau để thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy.

1. Hướng mở cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-01

Cửa sổ phải được mở về hướng gió tốt như nam, đông nam, tây nam và hướng ánh sáng ổn định (bắc, nam). Có khi hướng cửa chính của nhà là tây nhưng cửa sổ có thể mở được ở hướng bắc – nam bên hông thì nên tận dụng.

Cửa sổ mở ra cần thu vào tầm nhìn, cảnh quan đẹp cho người sử dụng bên trong đồng thời lại tránh được người ngoài nhìn vào. Do đó không nên mở cửa sổ ở đầu giường hay thẳng cuối chân giường.

Tốt nhất là chếch góc để giường ngủ nằm trong vùng khuất sáng, vừa thuận lợi cho bố trí đò đạc, vừa tránh hung khí tác động vào người nằm.

2. Số lượng cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-02

Một phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ, thông thường theo phong thủy chỉ cần một cái là hợp lý. Việc có quá nhiều cửa sổ trong phòng sẽ làm cho khí dương trong nhà nhiều thái quá. Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hụt khí, cha mẹ con cái thường hay bất hòa.

Tham khảo mẫu bàn hòa phát đẹp: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat

3. Diện tích cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-03

trong phong thủy, khi mở cửa sổ, cần lưu ý không nên mở quá lớn (gấp 3 lần) so với cửa chính. Nếu phạm phải điều trên, đảm bảo trong gia đình đó, con cái sẽ bướng bỉnh, không nghe lời cha mẹ.

4. Không kê bàn làm việc đối diện cửa sổ

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-04

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí

5. Tránh làm cửa cản sáng khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-05

Bạn không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

6. Hạn chế chọn những căn hộ có cửa sổ phòng ngủ là cửa trượt

cua-so-phong-khach-hop-phong-thuy-06

Cửa sổ trượt là cửa số chỉ mở được một nửa như vậy sẽ làm hạn chế khí tốt vào trong nhà. Điều này cũng tương tự với cửa sổ pano 2 lớp cố định chỉ mở được 1 ô nhỏ bên trên. Chúng được gắn bằng kính dày, độ chịu lực cao nên rất khó để đập vỡ khi xảy ra hỏa hoạn, việc đóng mở loại cửa này cũng bất tiện hơn cửa sổ bình thường.

Trên đây là gợi ý thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy mà Nội thất Hòa Phát chia sẻ cùng bạn, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319