Thiết kế phòng ăn cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào?

sap-dat-phong-bep-hien-dai

Phòng ăn luôn là không gian quan trọng nhất đối với mỗi gia đình vì đó vừa là nơi để sinh hoạt, ăn uống, vừa là nơi để gắn kết tình cảm gia đình. Chính vì vậy, phòng ăn nên được thiết kế khoa học và ấm cúng để tạo không khí thoải mái cho các thành viên. Ngoài tính thẩm mỹ và tiện dụng, phòng ăn nên được thiết kế để hòa hợp với các yếu tố phong thủy. Dưới đây là những yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới thiết kế phòng ăn bạn cần lưu tâm.

1. Lưu ý bếp và chậu rửa không cạnh nhau khi thiết kế phòng ăn

sap-dat-phong-bep-

Do thủy khắc hỏa nên bếp nấu ăn không được đặt quá gần với khu vực chứa nước ( chậu rửa, bồn rửa, vòi rửa, bế nước…), bạn nên thiết kế một bàn bếp rộng để ngăn cách giữa khu chứa nước và bếp.

2. Nhà bếp phải tránh được gió khi thiết kế phòng ăn

goi-y-cach-thiet-ke-gian-bep-hop-phong-thuy-1

Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Vì vậy nên đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.

3. Cửa bếp cần tránh hướng vào cửa nhà vệ sinh

sap-dat-phong-bep-hien-dai

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không nên đối diện nhau, đây là 1 trong những điều tối kị nhât khi xây nhà ở. Sắp xếp bếp đối diện cửa vệ sinh không đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm vì phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nhiều vi khuẩn, dễ phát tán.

3. Cửa bếp tránh đối diện với phòng ngủ khi thiết kế phòng ăn

dat-phong-bep-canh-cua

Cửa bếp cũng nên tránh đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách 1 bức tường. Bếp là nơi nóng bức, nhiều khói và mùi thức ăn nên nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của ngon người sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, quá trình hô hấp của thành viên đó.

4. Không đặt bếp ngược hướng nhà khi thiết kế phòng ăn

sap-dat-phong-bep

Nếu nhà ở đẹp hướng với gia chủ thì bếp chỉ việc theo hướng nhà hoặc đặt bếp ở hướng đẹp với gia chủ. Tránh đặt bếp ở hướng ngược hướng nhà ( nghĩa là quay lưng về hướng cửa). Bếp nấu nên đặt ở hướng không tốt với gia chủ để đốt cháy những điều không tốt.

Ngoài ra không nên đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước kỵ nhau, khiến gia đình không hòa thuận. Cũng lưu ý không đặt bếp ở nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319