Thiết kế phòng học cho bé cần chú ý điều gì?

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-07

Khi các bé bước vào độ tuổi đi học, nhiều phụ huynh tỏ ra đầy lo lắng khi thiết kế góc học tập bởi đây là không gian các bé sẽ dành phần lớn thời gian. Vì vậy, cần thực sự lưu tâm và đầu tư một phòng học chất lượng để bé đạt được kết quả cao nhất. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi thiết kế phòng học cho bé.

1. Đảm bảo môi trường yên tĩnh khi thiết kế phòng học cho bé

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-01

Nhân tố quan trọng đầu tiên khi thiết kế phòng học cho các bé là không gian và môi trường yên tĩnh. Thực tế là không gian bên ngoài phòng học của bé mà nhộn nhạo, hỗn tạp sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học của trẻ, gây mất tập trung, xao nhãng…lâu dần sẽ tạo thành thói quen không tốt cho bé.

2. Thiết kế nội thất phòng học cho bé

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-02

Nội thất của không gian này không nên bố trí quá dày đặc, chỉ nên gồm những đồ nội thất chức năng cơ bản như bàn, ghế, giá sách…Theo một nghiên cứu thì những khoảng trống trong không gian là cần thiết cho tư duy sáng tạo của trẻ, vì vậy mà nên bố trí nội thất gọn gàng và tối giản chi tiết không cần thiết.

Tủ sách, giá sách cũng không nên quá cao khiến trẻ có cảm giác ức chế. Trong phòng học có thể trang trí thêm một vài bức tranh để tăng cường năng lượng chính của căn phòng.

3. Lưu ý vị trí bàn học khi thiết kế phòng học cho bé

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-03

Vị trí kê bàn nên được tính toán kỹ lưỡng, bố mẹ cần tránh kê bàn nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

Cũng không nên không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Đây được cho là những vị trí không thích hợp đặt bàn học cho bé.

 4. Chọn đèn bàn phòng học cho bé

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-04

Yếu tố này có nhiều bậc phụ huynh không để ý nhưng nó rất quan trọng khi thiết kế phòng học cho bé. Đèn thật sáng thực tế sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Chính vì vậy nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ.

5. Chọn đồ dùng học tập

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-05

Trong những đồ dùng học tập của trẻ, phụ huynh cần đặc biệt chú ý tới bút chì, bút bi, bút mực và dao, kéo dùng cho thủ công, và một số loại thước kẻ bằng thép. Những đồ dùng này được coi là đồ sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé. Cha mẹ nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, tốt nhất là có vỏ bảo vệ bên ngoài để bé có thể đóng mỗi khi không sử dụng.

6.Một số mẫu thiết kế phòng học cho bé

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-06

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-07

thiet-ke-phong-hoc-cho-be-08

Bạn có nhu cầu mua sắm bàn ghế học sinh hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319