Trang trí phòng trọ sinh viên đẹp ngất ngây

trang-tri-phong-tro-sinh-vien-04

Những phòng trọ có diện tích nhỏ hẹp, chặt chội là hình ảnh quen thuộc gắn với các bạn sinh viên. Diện tích khá nhỏ nhưng lại chứa nhiều đồ đạc, vì vậy mà các bố trí, trang trí cho phòng trọ sinh viên rất quan trọng để mang lại không gian học tập nghỉ ngơi rộng rãi, thuận tiện hằng ngày. Dưới đây là một vài gợi ý trang trí phòng trọ sinh viên, bạn có thể tham khảo để thay áo mới cho căn phòng hiện tại của mình.

1.Sử dụng giấy dán tường

trang-tri-phong-tro-sinh-vien-01

Đa phần các nhà trọ hiện nay đều đã qua sử dụng một thời gian nên sẽ có xuất hiện những vết hoen màu hay “dấu tích” của nhừng người đi trước để lại. Chính những dấu vết nhỏ này làm cho căn phòng trở nên cũ kỹ, tạo cảm giác không thoải mái. Cách nhanh và tiết kiệm nhất là sử dụng giấy dán tường. Có vô vàn loại với mẫu mã, kích thước và màu sắc đa dạng cho bạn chọn. Không những giúp che đi vết ố mà còn làm cho căn phòng trọ trở nên vui tươi, mới mẻ hơn.

2. Trang trí phòng trọ sinh viên bằng khung ảnh, tranh treo

trang-tri-phong-tro-sinh-vien-02

Một khung ảnh nhỏ trên nóc tủ hay trên bàn làm việc sẽ biến căn phòng trở nên ấm áp hơn, đặc biệt nếu đó là hình ảnh của những người thân của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi nhớ nhà đáng kể đấy.

Hoặc một cách trang trí đơn giản mà rất sáng tạo khác cho căn phòng nhỏ của các bạn sinh viên chính là tranh treo. Không nhất thiết phải dùng đến những họa tiết phức tạp, bức tranh treo với hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ là đủ để tạo nên một sự khác biệt cho căn phòng trọ yêu dấu của bạn.

3. Giữ cho phòng trọ luôn gọn gàng, thoáng đãng

trang-tri-phong-tro-sinh-vien-03

Đa phần diện tích phòng trọ khá chật hẹp, nếu bạn là một người có rất ít đồ đạc thì căn phòng sẽ trông càng rộng rãi hơn và ngược lại. Nhưng dù thế nào, bạn cũng nên biết cách sắp xếp gọn gàng những đồ đạc của mình để có một không gian sống rộng rãi.

Bạn nên bắt tay vào phân loại đồ đạc của mình, ưu tiên giữ lại những đồ có giá trị và được sử dụng thường xuyên còn những đồ đã cũ hay ít sử dụng có thể chia sẻ cho người khác hoặc bỏ đi. Đừng cố giữ những thứ bạn không cần, điều này chỉ làm cho căn phòng thêm chặt chội hơn thôi.

4. Bố trí đồ đạc hợp lý khi trang trí phòng trọ sinh viên

trang-tri-phong-tro-sinh-vien-04

Không gian sẽ trở nên sống động hơn khi bạn biết cách trang trí nhà trọ hợp lí. Sắm một tủ đựng đồ cá nhân hàng ngày sẽ giúp bảo vệ quần áo luôn sạch. Bạn nên mua tủ loại nhỏ phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Nên đặt vào một góc nhỏ của phòng để khoảng trống cho không gian.

Tận dụng những vật dụng nhỏ như chiếc hộp nhựa để đựng các đồ dùng nhỏ lại. Tránh tình trạng để đồ bừa bãi không ngăn nắp.Đừng quên thiết kế bàn ngồi học gọn gàng nữa nhé! Bạn nên mua một hộp đựng bút để chứa bút và những vật dụng cần thiết nhỏ trên bàn học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319