Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-04

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp hoàn thiện vẻ đẹp tổng thể của không gian bởi vậy là việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng và lắp đặt hệ thống ánh sáng cần phải được chủ trọng, đầu tư. Tuy nhiên chưa nhiều người hiểu được tầm quan trọng của yếu tố này dẫn đến lựa chọn sai phương án thiết kế. Cùng tìm hiểu vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất để đưa ra ý tưởng cho căn nhà bạn.

1. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-01

Một trong những nhiệm vụ chính của ánh sáng trong thiết kế nội thất đó là đáp ứng nhu cầu sử dụng. Sẽ thật lãng phí điện năng nếu những thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn không được sử dụng đúng cách và đúng mục đích.

Ví dụ như đèn chùm không chỉ đơn giản được dùng với mục đích trang trí mà còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn đó chính là cung cấp ánh sáng rộng khắp cho toàn bộ căn phòng. Lắp đèn dọc hành lang không chỉ để tạo cảm giác về chiều dài và chiều rộng cho không gian đó mà còn để chiếu sáng lối đi. Mục đích sử dụng phải được ưu tiên trước nhất khi thiết kế ánh sáng cho không gian nhà ở.

2. Ánh sáng trong thiết kế nội thất có khả năng tạo cảm giác về không gian

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-02

Trong thiết kế nội thất, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đều có thể sử dụng để tạo cảm giác về không gian trong nhà. Với những căn phòng tối, hãy cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẵn có để giúp không gian thoáng đáng và rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt những chiếc đèn ở góc tường và sử dụng đèn trần để tạo một không gian sáng sủa, tươi mới hơn cho căn phòng.

3. Ánh sáng trong thiết kế nội thất làm nổi căn phòng

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-03

Ngoài nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng thích hợp để làm nổi bật lên một đồ vật hay một góc nào đó trong phòng. Ví dụ như những bóng đèn được lắp ở nhiều vị trí khác nhau trên trần hoặc tường nhà có thể hướng ánh sáng tới một vật cụ thể trong phòng như một bức tranh, lọ hoa hay một chậu cây cảnh.

4. Góp phần hoàn thiện vẻ đẹp căn nhà

anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that-04

Việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất  có ảnh hưởng không nhỏ tới cách phối hợp màu sắc và sự thay đổi của màu sắc trong căn phòng. Thông thường, những màu tối sẽ sẽ tạo cảm giác thu hẹp và chật chội cho căn phòng trong khi một căn phòng sử dụng nhiều gam mầu sáng luôn khiến bạn cảm thấy rộng dãi và dễ chịu hơn.

Và chính ánh sáng phản chiếu từ những bức tường và các đồ vật trong phòng là yếu tố tạo cho bạn cảm giác về một không gian nào đó. Ví dụ như ánh sáng đèn hắt từ những rãnh xung quanh trần nhà có thể làm màu tường dịu hơn, trong khi ánh sáng tổng thể từ những chiếc đèn trần lại khiến không gian bên dưới nổi bật hơn, màu sắc trở nên sinh động hơn.

Trên đây là vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất mà Nội thất Hòa Phát chia sẻ cùng bạn, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319