[Gợi Ý] Xây dựng văn phòng xanh cùng Nội Thất Hòa Phát

[Gợi Ý] Xây Dựng Văn Phòng Xanh Cùng Nội Thất Hòa Phát HPMN

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh (Green Office) đã và đang trở thành một phong trào tích cực tại các không gian công sở hiện đại nhằm biến đổi nơi làm việc của bạn trở nên thân thiện và tươi mát hơn. Đồng thời, xu hướng thiết kế xanh cho văn phòng cũng góp phần tạo nên một không gian làm việc thoải mái, hiện đại và ngập tràn năng động.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phong cách xây dựng văn phòng xanh, mời bạn cùng hoaphatmiennam.vn cùng tìm hiểu một số thông tin về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh cũng như các tiêu chuẩn xây dựng văn phòng hiện nay nhé!

1. Khái niệm văn phòng xanh là gì?

1.1 Văn phòng xanh

Năm 1997, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đã đưa ra sáng kiến phát triển hệ thống văn phòng xanh (Green Office) nhằm hướng đến thúc đẩy xây dựng không gian làm việc thân thiện với môi trường và cải thiện sức khỏe tinh thần cho con người.

Sáng kiến xây dựng văn phòng xanh được dựa trên Liệu pháp chữa lành từ thiên nhiên EcoTherapy của những nền văn hoá cổ xưa bằng cách khuyến khích con người kết nối trực tiếp với tự nhiên để giảm căng thẳng và điều hoà cảm xúc. Dây được xem là một trong những phương pháp cải thiện tâm trạng hiệu quả đơn giản và thân thiện nhất.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-13

Hiện nay xu hướng thiết kế và lắp đặt nội thất văn phòng trang trí không gian xanh đang được phát triển và mở rộng. Một văn phòng làm việc được đánh giá xanh khi nó đáp ứng được những tiêu chuẩn về sử dụng tài nguyên bên trong một cách hiệu quả, kiến trúc thiết kế tiên tiến, bản sắc và mức độ tiện nghi của không gian làm việc đối với người sử dụng. Trong đó, mức tiện nghi của hệ thống nội thất văn phòng rất được chú trọng trong các giai đoạn thiết kế, xây dựng và sử dụng.

1.2 Lợi ích của văn phòng xanh mang lại

Những tác động tích cực từ các dạng thiết kế văn phòng xanh mang lại không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mang lại nhiều yếu tố tích cực lên cuộc sống của chúng ta. Việc nhiều doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề sống xanh mang đến một tín hiệu tích cực mạnh mẽ trong việc bảo vệ không gian sống và làm việc đồng thời tối ưu các chi phí sử dụng và vận hành bên trong bao gồm các yếu tố có lợi như:

 • Thiết kế văn phòng xanh giúp tiết kiệm lượng tiêu thụ năng lượng, dễ nhận thấy nhất là giảm tiêu thụ điện năng bằng viện tận dụng các nguồn sáng và không khí tự nhiên.
 • Hạn chế sử dụng đến mức thấp nhất các nguồn tài nguyên chung của văn phòng như giấy, nước.
 • Tập trung vào sử dụng những sản phẩm văn phòng dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.
 • Đảm bảo thiết kế lưu thông không khí trong môi trường văn phòng.
 • Thiết kế văn phòng xanh ưu tiên sử dụng các vật liệu dễ tái chế, đa chức năng với nguồn năng lượng xanh.
 • Xây dựng ý thức “xanh” bảo vệ môi trường cho toàn bộ nhân viên.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-12

Trong thực tế, người ta không xây dựng bất cứ công thức chung nào cho thiết kế môi trường làm việc xanh cho văn phòng, việc thế kế phải dựa vào quy mô dự án, chi phí khả dụng và diện tích thực của văn phòng để đánh giá và đưa ra các lựa chọn tối ưu nhất. Tùy vào tình hình thực tế của mỗi doanh nghiệp, người ta có thể hoàn toàn đưa ra những sự lựa chọn và cách thiết kế văn phòng xanh phù hợp nhất.

2. Tiêu chuẩn xuây dựng không gian văn phòng xanh từ Nội Thất Hòa Phát HPMN

Việc xây dựng một không gian làm việc xanh đòi hỏi người thực hiện phải thật sự chú trọng về mức độ tiện nghi trong khâu lâu kế hoạch lựa chọn và sắp xếp nội thất. Hiện tại, các văn phòng hiện đại đều ưu tiên lựa chọn các mẫu sản phẩm nội thất văn phòng với thiết kế đa năng, chất lượng cao đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay như Nội Thất Hòa Phát, ROF, 190, Fami… Nổi bật trong đó, những sản phẩm đến từ Hòa Phát được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn khi sở hữu hàng trăm mẫu thiết kế hiện đại, đa dụng và đặc biệt thân thiện với người dùng.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-10
Nội Thất Hòa Phát luôn hướng đến tiêu chuẩn xanh trong sản xuất và thiết kế sản phẩm

Việc lựa chọn các sản phẩm Nội Thất Hòa Phát cho không gian văn phòng xanh được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng, giá thành và công năng hoàn hảo. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng và vận hành cho một văn phòng hiện đại nhưng vẫn magn tính gắn kết, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng với các dòng vật liệu bền và rẻ như gỗ công nghiệp, khung sắt… được sản xuất và lắp ráp 100% từ Việt Nam dựa trên công nghệ dây chuyền hiện đại bậc nhất khu vực.

Bên cạnh yếu tố tiện nghi của các sản phẩm nội thất mang lại, việc xây dựng không gian văn phòng xanh cũng cần được quan tâm bởi những yếu tố thiết kế và lối sắp xếp tư duy trong việc lựa chọn và phối hợp giữa đồ dùng, không gian với yếu tố tự nhiên. Để đáp ứng nhu cầu này, Nội Thất Hòa Phát HPMN mang đến cho khách hàng những điểm mạnh với mình khi phân phối các sản phẩm với thiết kế tính đồng bộ cao với đa dạng chủng loại sản phẩm: Bàn Hòa Phát, Ghế Hòa Phát, Tủ Hòa Phát, Vách ngăn… tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa, dễ dàng kết hợp và phân bổ không gian với mảng xanh tự nhiên một cách hợp lý và bài bản nhất, đồng thời hỗ trợ kiến trúc sư tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa trong thiết kế, nhằm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tận dụng tài nguyên hiệu quả.

Đáp ứng được các tiêu chí trong xây dựng hệ thống nội thất văn phòng xanh, Nội thất Hòa Phát tự hào là thương hiệu nội thất văn phòng số 1 tại Việt Nam, với đa dạng sản phẩm vượt trội, được sản xuất tại hệ thống nhà máy hiện đại bậc nhất khu vực với tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001: 2015, ISO 14001:2015. Hiện nay Nội thất Hòa Phát cung cấp dịch vụ Sản xuất – Lắp đặt theo yêu cầu, đảm bảo được chất lượng sản phẩm xuyên suốt từ thiết kế tới thi công, lắp đặt.

– Ứng dụng của các sản phẩm nội thất Hòa Phát cho không gian văn phòng xanh:

VAN-PHONG-XANH-HPMN-7

VAN-PHONG-XANH-HPMN-6

VAN-PHONG-XANH-HPMN-5

VAN-PHONG-XANH-HPMN-4

VAN-PHONG-XANH-HPMN-2

3. Ba yếu tố tạo nên một không gian văn phòng xanh hoàn hảo

Dưới đây, Nội Thất Hòa Phát HPMN mời bạn cùng khám phá ba yếu tố đặc biejt tạo nên một không gian văn phòng làm việc xanh hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo nhé!

3.1 Yếu tố ánh sáng cho văn phòng thiết kế xanh

Trong thiết kế không gian văn phòng, ánh sáng là yếu tố quan trọng cần được quan tâm và vận dụng một cách tối đa nhằm mang đến những thiết kế tối ưu nhất. Chính vì vậy, việc áp dụng ánh sáng cho không gian văn phòng xanh là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Trong thiết kế không gian xanh, việc tận dụng các nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời là yếu tố thuần túy được người dùng vô cùng chú trọng. Bạn có thể vận dụng các nguồn sáng này một cách hợp lý thông qua các hệ thống cửa kính lớn, giếng trời… nhằm đưa lượng ánh sáng vào không gian văn phòng một cách có chủ đích, hỗ trợ việc chiếu sáng không gian, tiết kiệm chi chí điện năng cho lĩnh vực thắp sáng thông thường tại văn phòng.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-3
Văn phòng làm việc với yếu tố ánh sáng tự nhiên

Việc mang ánh sáng tự nhiên vào không gian văn phòng xanh mang đến sự thoải mái, cải thiện tâm trạng của người làm việc bên trong công trình, từ đó mang đến năng suất làm việc cao hơn.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên giúp tăng cường việc trao đổi vitamin, cải thiện thị giác cho con người, giảm căng thẳng, mỏi mắt do tác động của các nguồn ánh sáng xanh có hại từ màn hình máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm hệ thống đèn led chiếu sáng cho không gian văn phòng, vừa làm nguồn trang trí hữu hiệu, vừa thúc đẩy thay thế cho nguồn ánh sáng tự nhiên khi cần thiết.

3.2 Yếu tố thân thiện môi trường của vật liệu bên trong không gian xanh

Nhiều công trình văn phòng hiện đại ngày nay ứng dụng các dòng vật liệu thân thiện như tre nứa hoặc phổ biến nhất là các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp trong việc ứng dụng tạo nên các sản phẩm nội thất phục vụ nhu cầu thiết kế không gian văn phòng xanh cho doanh nghiệp.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-8
Sản phẩm ứng dụng các vật liệu xanh trong khâu sản xuất

Đây được xem là giải pháp hữu hiệu bởi các loại vật liệu thân thiện thường có giá thành rẻ, dễ tái chế hoặc được làm từ vật liệu tái chế 100% mang lại tính thân thiện, an toàn với môi trường. Đồng thời, các vật liệu xanh mang đến tính đồng nhất với thiết kế không gian, sự bền bỉ trong quá trình sử dụng đi kèm giá thành rẻ, dễ tiếp cận và sử dụng với các yếu tố lợi ích thường thấy như:

 • Chi phí sản xuất rẻ do ứng dụng các nguồn vật liệu tự nhiên dễ kiếm và có sẵn trong nước, thuận tiện hơn so với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài 100%.
 • Giúp giảm tác động xấu đến môi trường thông qua việc tái chế dễ dàng hoặc làm trực tiếp cấu thành từ vật liệu tái chế.
 • Thiết kế hiện đại với các vật liệu xanh tạo nên các món đồ nội thất văn phòng đẹp mắt góp phần tạo nên không gian làm việc văn phòng xanh.
 • Tuổi thọ cao, dễ sử dụng cũng là một trong những yếu tố mà dòng vật liệu xanh mang lại, vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng cấp.

3.3 Yếu tố cây xanh trong văn phòng xanh

Một văn phòng xanh đúng nghĩa ngoài việc sử dụng các sản phẩm nội thất thân thiện, thiết kế hòa hợp tự nhiên còn cần phải có yếu tố tự nhiên thật sự bên trong không gian của mình.

Chính vì thế, việc khéo léo lồng ghép những mảng xanh từ cây cối vào bên trong không gian làm việc bên cạnh mục đích trang trí cũng góp phần tạo nên bầu không khí tươi mát, giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như các yếu tố bất lợi phát ra từ các thiết bị điện tử bên trong không gian làm việc.

VAN-PHONG-XANH-HPMN-9
Cây xanh mang đến nhiều yếu tố có lợi cho văn phòng

Để nhắc về ưu điểm trang bị văn phòng xanh với cây cối, chúng ta có thể nhắc đến các vấn đề như:

 • Cây xanh mang lại yếu tố không khí trong lành nhờ vào quá trình quang hợp tạo ra nguồn không khí tươi mát, giúp lọc được một số bụi bẩn trong không khí một cách hữu hiệu.
 • Màu xanh của cây trang trí còn giúp không gian của bạn cân bằng màu sắc một cách hiệu quả, giúp hạ nhiệt không gian văn phòng tạo nên sự hài hòa giữa thiết kế và tâm trạng con người.
 • Một số mẫu cây xanh còn giúp cản hoặc hấp thụ các bức xạ và sóng gây hại phát ra từ các thiết bị điện tử, giảm khả năng dây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Cây xanh còn mang đến sinh khí tốt và vô số lợi ích về mặt phong thủy, tài lộc đến không gian làm việc văn phòng xanh.

Bên cạnh những ưu điểm của cây xanh, phần nhược điểm nhuy nhất của yếu tố này chính là việc chăm sóc cầu kỳ, tốn kém trong việc duy trì sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng việc trang bị các loại cây dễ chăm sóc, nhỏ gọn và kết cấu ít cành lá giúp giảm thiểu thời gian chăm bón.

4. Mua nội thất văn phòng Hòa Phát chính hãng tại Tp Hồ Chí Minh

Hiện tại, Nội Thất Hòa Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng chính hãng, giá rẻ, đa dụng và đặc biệt thân thiện với môi trường được phàn đa văn phòng tin tưởng và sử dụng trang bị cho không gian văn phòng xanh của mình.

Đến với Hòa Phát, quý khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm nội thất Bàn Văn Phòng, ghế văn phòng, tủ văn phòng, vách ngăn chính hãng với mức giá siêu ưu đãi đi kèm các chính sách bán hàng tốt nhất thị trường hiện nay như:

 • Sản phẩm chính hãng với xuất xứ rỏ ràng.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn VAT sau khi thanh toán.
 • Hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất cho văn phòng xanh.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp ráp cho công trình văn phòng lớn nhỏ.
 • Chế độ bảo hành chất lượng chính hãng lên đến 12 tháng.
 • Mức giá ưu đãi dành cho đơn hàng công trình lớn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm.

Đến ngay với Showroom Nội Thất Hòa Phát PHMN để khám phá và mua sắm các sản phẩm tốt cho góc làm việc của mình ngay hôm nay!

Công ty TNHH SX-TM-DV Nội Thất Hoàng Phát – Đại lý Nội Thất Hòa Phát TpHCM

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886