Một số điểm cần lưu ý khi sắp xếp vật dụng trong bếp để hợp phong thủy

Bếp là căn phòng rất quan trọng trong mỗi căn nhà, là nơi tạo nên các bữa ăn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng bếp còn liên quan đến sự may mắn của gia đình vì có nhiều thức ăn biểu trưng cho sự giàu có và thịnh vượng về tài chính. Chính vì thế mà việc thiết kế và sắp xếp các vật dụng trong bếp cần phải được chú trọng và xem xét kỹ lưỡng, sao cho phù hợp với phong thủy. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi sắp xếp vật dụng trong bếp để hợp phong thủy. Không nên đặt bếp gần phòng ngủ vì không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Không nên đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp hoặc nhìn thẳng ra cửa chính vì điều này không tốt trong phong thủy. Kệ và tủ bếp nên kê theo hướng đông goặc đông nam để phát huy được những yếu tố phong thủy mạnh mẽ nhất.

Bàn ăn nên chọn loại bàn có mặt hình tròn bởi vì điều này biểu thị cho sự sum họp trong gia đình, có thể dùng bàn hình vuông hoặc elip. Tránh mua bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh vì điều này không tốt đối với phong thủy. Nên đặt bàn ăn ở những chỗ khuất, không được đặt gần cửa ra vào. Không nên đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên hoặc thờ thần.

Một điều cần tuyệt đối tránh đó là đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng vì theo phong thủy điều này sẽ khiến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nên đặt hũ gạo ở nơi kín đáo theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bồn rửa bát không nên đặt quá gần bếp nấu nhưng cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, nên đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng.

Bề mặt các sản phẩm nội thất phòng bếp nên có cạnh tròn vì theo phong thủy các cạnh sắc nhọn không tốt đối với phòng bếp, nó sẽ khiến mọi người căng thẳng với nhau. Bếp nấy, bồn rửa và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác vì nó sẽ tránh sự xung đột giữa nước-lửa.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi sắp xếp vật dụng trong bếp để hợp phong thủy, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để bố trí phòng bếp của gia đình nhằm mang lại nhiều may mắn cho gia đình của mình.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555