Mẹo đơn giản làm sạch đồ nội thất gỗ trong gia đình

Những sản phẩm nội thất gỗ như bàn ghế, tủ thờ, kệ tivi rất dễ bám những vết ố khó tẩy và bụi bẩn trong khi cuối năm là thời gian mà các gia đình đều tất bật với việc dọn dẹp, lau dọn nhà cửa nên rất vất vả, bận rộn. Do đó, nội thất Hòa Phát xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo đơn giản làm sạch đồ nội thất gỗ trong gia đình nhằm giúp mọi người giảm bớt được thời gian trong việc này.

Mẹo làm sáng lớp vec-ni trên gỗ rất đơn giản. Bạn có thể dùng một ít sữa lau trên lớp vec-ni và để khô rồi sau đó lấy bàn chải nhúng nước chà và lau sạch. Làm như vậy sẽ khiến lớp vec-ni của các đồ dùng gỗ trong nhà bạn cứng và bóng hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng bia để xóa đi các vết bẩn lâu ngày.

Đối với những đồ gỗ không đánh vec-ni thì bạn sẽ làm sạch những vết bẩn theo cách sau. Pha sẵn dung dịch theo công thức: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước, sau đó quét lớp nước này lên mặt gỗ, đợi khoảng vài phút cho cho dung dịch thấm vào gỗ và bạn lau lại bằng nước lã cho khô. Ngoài ra còn có một cách khác là pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ và ¾, sau đó chấm lên gỗ và dùng vải mềm thấm nước trà xanh lau chùi, làm như vậy đồ gỗ sẽ sáng lên và sạch vết bẩn.

Đó là những mẹo đơn giản làm sạch đồ nội thất gỗ trong gia đình, hãy tham khảo và áp dụng để việc lau chùi các vật dụng trong gia đình dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319