Những điều nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách

nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-phong-doc-sach-5

Phòng đọc sách là không gian để các thành viên trong gia đình thư giãn, đọc sách bởi vậy mà khi thiết kế, bạn nên lưu ý đảm bảo được sự yên tĩnh và thoải mái. Tuy nhiên làm được điều này không phải là điều đơn giản, tham khảo một số điều nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách sau đây

1. Thiết kế phòng đọc sách chú ý cửa phòng

nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-phong-doc-sach-1

Lưu ý đầu tiên nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách đó là không hướng cửa phòng về phía cửa phòng vệ sinh hay cửa nhà bếp bởi không khí nhiễu động tích tụ tại những không gian này sẽ làm phân tán sự tập trung chú ý của bạn, khiến tâm trí bị phân tán.

2. Thiết kế phòng đọc sách chú ý tới ánh sáng

nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-phong-doc-sach-2

Điều nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách tiếp theo đó là ánh sáng mạnh, chói lọi sẽ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu ánh sáng quá tối cũng không tốt cho mắt. Bởi vậy nên chọn ánh sáng dịu nhẹ, để bạn dễ chịu hơn, kích thích sở thích đọc sách.

Bên cạnh đó, bạn không nên dùng các loại đèn trang trí rườm rà, nhiều màu sắc, sẽ ảnh hưởng đến thị giác cũng như sự tập trung của gia chủ.

3. Bố trí phòng đọc sách

nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-phong-doc-sach-3

Không gian phòng đọc xáo trộn, luộm thuộm là điều bạn nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách. Sự ngăn nắp trong việc sắp xếp sẽ giúp tăng sự hưng phấn khi đọc sách hơn. Vì thế, thư phòng nên được sắp xếp ngăn nắp, có thể đặt một bình hoa, một chậu cây sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Thiết kế phòng đọc sách tuân thủ theo phong thủy

nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-phong-doc-sach-4

Phong thủy phòng đọc đúng sẽ giúp cuộc có những nguyên tắc riêng tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng. Việc thiết kế phòng đọc sách phải tuân thủ những nguyên tắc sau.

Thứ nhất, không nên đặt bàn đọc ở giữa phòng vì vị trí này không phù hợp theo Phong Thuỷ. Đây là điều rất kiêng kỵ vì là điềm báo con đường học vấn và công danh của người trong gia đình bị cô lập.

Thứ hai, không đặt bàn dưới xà ngang, gây tâm lý căng thẳng, nặng nề.

Thứ ba, không nên sơn màu sắc thâm trầm, u tối như nâu đen, đen sẫm… vì sẽ làm cho tinh thần con người nặng nề, gây buồn ngủ…

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319