Tìm hiểu về văn phòng làm việc mở

van-phong-lam-viec-mo-04

Không gian mở đang là xu hướng thiết kế nội thất được ưu chuộng trong thời gian gần đây và được ứng dụng trong rất nhiều mô hình kiến trúc trong đó có phòng làm việc. Cùng tìm hiểu xem văn phòng làm việc mở là gì và những ưu nhược điểm của lối thiết kế này trong mô hình văn phòng.

1. Thiết kế văn phòng làm việc mở là gì?

van-phong-lam-viec-mo-01

Văn phòng được bố trí theo không gian mở là sự loại bỏ ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian làm việc cho văn phòng.

Không gian văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt, không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Tùy thuộc thiết kế mà sáng tạo sử dụng những tấm panel nhựa, bằng kính trong suốt hay được sáng tạo từ những chậu cây, bức tranh ,…

2. Ưu điểm văn phòng làm việc mở

van-phong-lam-viec-mo-02

Văn phòng mở như một không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc giữa các cá nhân và các nhóm với nhau nhưng vẫn giữ được tính độc lập trong công việc của mỗi người.

Ngoài ra thiết kế văn phòng mở sẽ giảm bớt các vách ngăn phân chia khu vực đồng nghĩa là văn phòng sẽ có thêm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công văn phòng, lắp đặt và chi phí làm vách ngăn hiệu quả.

van-phong-lam-viec-mo-03

Có một không gian làm việc duy nhất có thể tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh và đèn điện nhờ vào việc sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các doanh nghiệp còn tiết kiệm đầu tư trang thiết bị văn phòng vì không gian mở giúp tăng việc chia sẻ sử dụng chung trang thiết bị . Ngoài ra không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự.

3. Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

van-phong-lam-viec-mo-04

Mặc dù ưu điểm lớn nhất của không gian văn phòng làm việc mở đó là sự tương tác, tuy nhiên mức độ tương tác cao mỗi ngày khi làm việc chung trong một môi trường không phân chia có thể dẫn đến nhiều tiếng ồn và gây nên sự mất tập trung vào công việc của nhân viên.

Thiếu sự riêng tư là nhược điểm lớn trong thiết kế văn phòng mở khi màn hình máy tính dễ dàng bị những người đi qua quan sát và đó là những điều thực sự không ai thích cả.

Ngoài ra, không gian văn phòng mở còn là điều kiện cho bệnh dịch dễ lây lan do đó nếu một đồng nghiệp trong văn phòng bị cảm cúm điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

van-phong-lam-viec-mo-05

Mô hình văn phòng làm việc mở ngày nay đã được áp dụng khá linh hoạt và được nhiều công ty công nghệ và làm trong lĩnh vực sáng tạo ưa thích. Tuy nhiên đó không còn là sự mở hoàn toàn mà vẫn có không gian riêng cho từng bộ phận để hoạt động được hiệu quả nhất.

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319