Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho năm 2020 (Phần 2)

Bài viết tiếp nối nội dung những Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho năm 2020

Văn phòng làm việc với không gian mở

Một xu hướng thiết kế khác cũng hướng tới một văn phòng hiện đại, tăng yếu tố tương tác giữa các nhân viên với nhau chính là không gian mở hoàn toàn. Làm việc theo nhóm rất cần một không gian làm việc mà mọi người có thể dễ dàng di chuyển, trao đổi công việc với nhau.

Lựa chọn thiết kế này sẽ tăng hiệu quả làm việc, tạo cho nhân viên một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái. Những khu vực với ghế chờ sẽ thúc đẩy làm việc nhóm một cách hiệu quả. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại theo phong cách mở là xu hướng tất yếu hiện nay bởi nó cung cấp các giá trị thực tiễn, tăng hiệu quả công việc và tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.

Rất nhiều công ty đã lựa chọn xu hướng thiết kế này bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Mang không gian bên ngoài vào trong văn phòng

Sẽ chẳng ai thích một môi trường làm việc ngột ngạt, buồn tẻ khi xung quanh chỉ là những bức tường lớn, những chiếc bàn, tủ,…mà họ phải đối mặt suốt nhiều tiếng đồng hồ. Môi trường như vậy sẽ không thể nào khiến nhân viên làm việc một cách hiệu quả như mong muốn.

Thiết kế văn phòng tạo ra một không gian sống động tác động tốt tới chất lượng làm việc và sức khỏe nhân viên. Những chậu cây xanh được đưa vào văn phòng làm việc khóe léo đặt ở trên bàn làm việc, giá sách, vách ngăn,…sẽ tạo ra một môi trường làm việc thân thiện với môi trường.

Với những công ty có diện tích rộng thì có thể thiết kế một khu vực trồng cây xanh vừa tạo ra nét nổi bật cho văn phòng, giúp nhân viên thoải mái vừa có thể tải thiện chất lượng không khí nơi văn phòng. Dù là cách gì thì việc mang cảnh quang thiên nhiên vào văn phòng sẽ khiến nhân viên cảm thấy mình được quan tâm tới sức khỏe, cảm nhận, chất lượng công việc. Một công ty chú trọng vào môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên sẽ giúp công ty đạt nhiều thành công.

Thiết kế thêm phòng ăn, nhà bếp

Không phải công ty nào cũng có phòng ăn hay phòng bếp cho nhân viên trong khi họ phải làm việc nguyên ngày tại văn phòng. Một phòng ăn hay phòng bếp đẹp sẽ trở thành không gian thư giãn, trò chuyện của mọi người trong những giờ giải lao. Đây là một cách giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, gia tăng tình đoàn kết, thân thiện trong nhân viên với nhau.

Quan trọng hơn là khu vực ăn được đầu tư xây dựng thì các nhân viên có thể trao đổi công việc, ý tưởng với nhau góp phần tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện. Nơi mà nhân viên không chỉ còn tình đồng nghiệp mà còn cả tình bạn.

Khu vực giải trí cho nhân viên

Sau những giờ làm việc căng thẳng,nhân viên có thể thư giãn bằng những trò giải trí được công ty đưa vào trong văn phòng. Một khu vực nhỏ được thiết kế những chiếc bàn bi-a, máy tập thể dục, ghế tựa êm ái,…đều sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian thêm thân thiện, thoải mái và trẻ trung.

Tạo điểm nhấn cho không gian làm việc

Không phải chỉ những công ty làm về lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo mới cần một văn phòng làm việc năng động, độc đáo. Tại sao bạn không thử tạo ra một văn phòng ấn tượng với những gam màu nóng nổi bật, những bức tranh treo tường nghệ thuật. Những màu sắc này sẽ tạo nên nét sống động cho cả không gian làm việc của bạn và tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Bên cạnh ứng dụng màu sắc thì sự thay đổi về cách thiết kế văn phòng cũng nên được ưu tiên. Một văn phòng hiện đại góp phần cho năng suất làm việc hiệu quả. Đừng ngần ngại thay đổi văn phòng làm việc của bạn theo hướng hiện đại, bỏ qua những quy chuẩn thiết kế truyền thống sẽ cho bạn những bất ngờ thú vị.

Bài viết tổng hợp những xu hướng thiết kế sẽ tạo nên sự thống trị trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo xu hướng hiện đại trong năm 2020. Bạn có thể thoải mái thiết kế văn phòng theo ý thích của mình nhưng quan trọng là bạn phải xác định được phong cách cho mình, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, năng động cho nhân viên.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555