Cách tạo cảm giác thoải mái khi ngồi bàn làm việc

bàn làm việc

Không gian làm việc là vô cùng quan trọng với mỗi người.  Để có một chổ làm phù hợp, tránh các bệnh về đường cột sống, bệnh đau khớp …và giúp chúng ta có thể ngồi làm việc trong suốt thời gian dài là điều rất quan trọng cho mỗi người. Cần có cách điều chỉnh và lựa chọn không gian cũng như tư thế làm sao để có thể tạo cảm giác thoải mái khi ngồi bàn làm việc để có cách làm việc hiệu quả và chuẩn nhất cho dân văn phòng khi làm việc.

1. Bố trí vật dụng trên bàn làm việc

ban-lam-viec
Bố trí bàn làm việc

Cách tốt nhất là chúng ta không nên sử dụng quá nhiều vật dụng trên bàn làm việc như các giấy tờ, hồ sơ, hay cả những chậu cây giả quá nhiều sẽ làm cho bàn làm việc trở nên rườm rà và tạo cảm giác gò bó, chật chội là điều không nên.Ánh sáng chúng ta sử dụng cũng không nên quá nhiều cho màn hình vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến mắt. Bạn cũng nên sử dụng cây xanh nhỏ đặt cạnh bàn làm việc để tạo cảm giác thoải mái và mát hơn khi làm việc, giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mõi.

2. Chọn tư thế ngồi làm việc hợp lý

thiet-ke-phong-lam-viec-chuyen-nghiep-voi-ban-ghe-van-phong
Ngồi làm việc đúng tư thế

Khi ngồi làm việc tại văn phòng máy tính, chúng ta nên ngồi đúng tư thế, thường thì chúng ta ngồi thẳng lưng, trong trường hợp mõi lưng chúng ta có thể dựa lưng vào ghế nhưng không nên ngồi quá lâu và ngồi làm việc với tư thế như vậy sẽ không tốt,  chúng ta cũng nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với bàn làm việc và máy tính. Chúng ra nên thảm khảo thêm các tư thế ngồi văn phòng khi làm việc để có thể có cho mình cách ngồi làm việc hợp lý và hiệu quả hơn.

Học cách tư thế ngồi, điều chỉnh ghế ngồi văn phòng hợp lý

3. Chọn cho mình mẫu bàn ghế phù hợp

ban-module-lam-viec-Elesys-4
Bàn làm việc hợp lý

Một không gian làm việc hiệu quả chúng ta nên chọn cho mình những bộ bàn ghế phù hợp, nếu bạn chọn cho mình một bộ bàn ghế phù hợp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Một chiếc ghế đúng tiêu chuẩn về chiều cao cũng như kích thước phù hợp với bạn sẽ mang đến cho bạn tư thế ngồi đúng và an toàn. Đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như không ảnh hưởng đến các bệnh về sau.

Chúng ta nên sử dụng ghế có chức năng điều chỉnh độ cao cũng như tăng chỉnh phần chân ghế cho hợp lý thì càng tốt,  tựa lưng thoải mái và dễ dàng là điều cần thiết nhất cho bất cứ ai sử dụng.

Showroom Nội Thất Hòa Phát HPMN là đơn vị phân phối chính hãng được chứng nhận bởi Công ty Cổ phần Nội Thất Hòa Phát trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, phân phối và lắp đặt nội thất chính hãng tại thị trường Việt Nam. Với hơn 15 năm làm việc và hoạt động, Nội Thất Hòa Phát HPMN – https://hoaphatmiennam.vn/ tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin chọn làm đối tác thi công phân phối các sản phẩm nội thất cao cấp cho các dự án văn phòng làm việc, nhà ở, công trình lớn nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước.

Mọi thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/
  • Hotline: 0943.656.555
  • ĐT tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886