Tiêu chuẩn kích thước bàn giám đốc năm 2023

Tiêu chuẩn kích thước bàn giám đốc

Một số tiêu chuẩn chọn mua kích thước bàn giám đốc phù hợp

Bàn Giám Đốc là một sản phẩm nội thất cao cấp dùng để phục vụ cho các vị lãnh đạo trong doanh nghiệp, cơ quan. Hiện nay, để chọn được một chiếc bàn phù hợp với không gian làm việc thì đầu tiên phải đảm bảo chất lượng và có kích thước phù hợp. Vậy tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc như thế nào, hãy cùng Nội Thất Hoàng Phát khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Kích thước chiều cao của bàn làm việc lãnh đạo

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc
Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Tiêu chuẩn đầu tiên về kích thước bàn làm việc cấp cao chính là chiều cao của bàn. Hiện nay, chiều cao phổ biến đang được sử dụng cho tất cả các loại bàn làm việc và bàn giám đốc đang là 760mm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, tùy thuộc vào chiều cao của người sử dụng để tăng hoặc giảm chiều cao của bàn giám đốc cho hợp lý.

Tuy nhiên, mức chiều cao này được đánh giá là phi hợp lý, do đó nếu muốn thiết kế thì cần phải đặt riêng với nhà sản xuất. Đặc biệt, một chiếc bàn làm việc có vai trò lớn để giải quyết mọi vấn đề, do đó cần thiết kế chiều cao hợp phong thủy.

2. Kích thước chiều dài của bàn giám đốc

Chiều dài bàn đóng vai trò quan trọng
Chiều dài bàn đóng vai trò quan trọng

Một tiêu chuẩn về kích thước của bàn làm việc tiếp theo cần phải nhắc đến chính là chiều dài của bàn. Đối với bàn làm việc thông thường thì tiêu chuẩn về độ dài là 1,52m. Hiện nay, tại các công ty, doanh nghiệp thường thiết kế bàn làm việc cho nhân viên với các chiều dài: 1,2m, 1,4m, 1,6m, 1,8m, … Bởi theo quan niệm của người Việt Nam, khi thiết kế sẽ tránh những con số lẻ.

Đối với kích thước bàn làm việc của giám đốc thì chiều dài sẽ lớn hơn rất nhiều, những bàn làm việc cho phòng có diện tích thông thường sẽ là 1,8m hoặc 2,4m. Tuy nhiên, tại những công ty lớn phòng giám đốc có diện tích rộng thì có thể chọn những mẫu bàn giám đốc cao cấp dài đến 3,2m. Chiều dài này tùy thuộc vào từng sản phẩm không phân biệt chất liệu bàn cao cấp hay bình dân.

3. Kích thước chiều rộng của bàn giám đốc

Chiều rộng bàn làm việc giám đốc tiêu chuẩn
Chiều rộng bàn làm việc giám đốc tiêu chuẩn

Một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn sẽ có chiều rộng là 0,76m. Đối với những không gian nhỏ hẹp thì có thể giảm chiều rộng bàn xuống còn 0,5m, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ không gian để làm việc hiệu quả.

Hiện nay, sự phát triển của ngành thiết kế nội thất văn phòng đã giúp tăng diện tích của những chiếc bàn mặc dù trong không gian nhỏ hẹp. Từ đó, giúp công việc trở nên hiệu quả và năng suất hơn. Bên cạnh đó, cũng tùy vào tính chất của từng công việc để thiết kế chiếc bàn phù hợp.

Bàn làm việc cho giám đốc có chiều dài tiêu chuẩn là 1,2m bởi các vị lãnh đạo sẽ phải xử lý rất nhiều hồ sơ, giấy tờ, … Một chiếc bàn làm việc rộng rãi, thoải mái sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn.

4. Một số yếu tố xác định kích thước bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc lãnh đạo luôn có một tiêu chuẩn cụ thể để tạo nên không gian làm việc thoải mái nhất. Tuy nhiên, tùy từng không gian, công việc, mục đích sử dụng sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về kích thước. Một số yếu tố để xác định kích thước bàn làm việc của giám đốc như:

Xác định kích thước bàn làm việc văn phòng lãnh đạo
Xác định kích thước bàn làm việc văn phòng lãnh đạo
  • Có thể chống được hai tay một cách thoải mái khi đứng dậy.
  • Khi ngồi ngay ngắn trên ghế thì tay vẫn có thể vươn tới phía trước và hai đầu bàn để lấy hồ sơ, tài liệu.
  • Trên mặt bàn đủ rộng rãi để sắp xếp được các đồ vật như máy tính, văn kiện, hồ sơ, …
  • Đảm bảo khi ngồi làm việc được thoải mái, thư giãn và tay có thể làm việc dễ dàng, thuận tiện.

Trên đây là những thông tin tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm nhưng chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ https://hoaphatmiennam.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

-Mua bàn giám đốc Hòa Phát:

Showroom Nội Thất Hòa Phát HPMN là đơn vị phân phối chính hãng được chứng nhận bởi Công ty Cổ phần Nội Thất Hòa Phát trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, phân phối và lắp đặt nội thất chính hãng tại thị trường Việt Nam. Với hơn 15 năm làm việc và hoạt động, Nội Thất Hòa Pháthttps://hoaphatmiennam.vn/ tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin chọn làm đối tác thi công phân phối các sản phẩm nội thất cao cấp cho các dự án văn phòng làm việc, nhà ở, công trình lớn nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể yêm tâm tham khảo các sản phẩm nội thất văn phòng, gia đình, trường học, công cộng với thiết kế đẹp, chất lượng cao, giá thành rẻ chính hãng với các chương trình hậu mãi, bảo hành tốt nhất hiện nay.

Liên hệ ngay với Nội Thất Hòa Phát HPMN để được hỗ trợ tư vấn báo giá các sản phẩm chính hãng với chất lượng cao ngay hôm nay để mang về nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Đại lý Nội Thất Hòa Phát TpHCM

  • Tư vấn Miền Nam: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Đại lý Nội Thất Hòa Phát Hà Nội

  • Tư vấn Miền Bắc: (024)3550.5888
  • Địa chỉ: Số 16-18 đường Nguyễn Bồ – TP Hà Nội

-Tham khảo bài viết liên quan:

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886