Những công trình kiến trúc Gothic nổi tiếng thế giới

kien-truc-gothic-04

Gothic là một trong những phong cách nghệ thuật đỉnh cao của nhân loại xuất hiện ở Châu Âu vào khoảng thế kỷ XVI. Từ khi ra đời, Gothic phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng nhiều tại các thiết kế nhà thờ với vẻ đẹp bí ẩn và ấn tượng, hiện nay còn tồn tại rất nhiều các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới được thiết kế theo phong cách nghệ thuật này. Cùng điểm qua những kiến trúc Gothic nổi tiếng thế giới ngay sau đây.

1. Phong cách kiến trúc Gothic là gì?

kien-truc-gothic-01

Kiến trúc Gothic xuất hiện đầu tiên ở nước Pháp vào khoảng năm 1140, thế kỷ 12 sau CN. Ban đầu, phong cách kiến trúc này phát triển mạnh mẽ trong xây dựng các nhà thờ có chiều cao lớn. Sau đó lan rộng ra trong thiết kế của các loại công trình khác như lâu đài, cung điện, cầu cảng… Các đặc điểm chính dễ thấy ở phong cách này như vòm nhọn, có nhiều cửa sổ và có họa tiết trang trí từ gân lá cây.

Kiến trúc này bắt đầu suy yếu từ những năm đầu thế kỷ 15, mà khởi đầu cho sự suy yếu của phong cách này là ở các thành phố miền trung nước Ý, sau đó lan rộng ra và sụp đổ hẳn. Tuy nhiên ở miền Bắc châu Âu, phong cách này vẫn còn tồn tại đến thế kỷ 16 và hơn nữa.

Tìm hiểu thêm mẫu tủ hòa phát đẹp: https://hoaphatmiennam.vn/tu-hoa-phat

2.Những kiến trúc Gothic nổi tiếng thế giới

Tòa thị chính Oudeenarde

kien-truc-gothic-02

Đây là tòa thị chính của Bỉ được kiến trúc sư Hendrick van Pede thiết kế và xây dựng trong thế kỷ thứ 16 (1526-1537). Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bỉ.

Lâu đài Burg Rheinstei

kien-truc-gothic-03

Lâu đài này được xây dựng từ năm 1316 trên một ngọn đồi cạnh dòng sông Theme của Đức. Và trở thành biểu tượng cho kiến trúc Gothic trong một thời gian dài.

Nhà thờ Chartes

kien-truc-gothic-04

Nhà thờ Chartes được xây dựng từ năm 1194 đến năm 1250 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Đây là một nhà thờ của thiên chúa giáo thời trung cổ của Roma và hiện tại đang ở Pháp.

Nhà thờ Wesminter Abbey

kien-truc-gothic-05

Nhà thờ Wesminter là một nhà thờ trong hệ thống nhà thờ khổng lồ St.Peter của nước Anh. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1245 theo yêu cầu của vua Henry đệ tam, sau đó các đám cưới của hoàng gia Anh đã tổ chức tại đây, con số ước chừng là khoảng 15.

Nhà thờ St.Vitus

kien-truc-gothic-06

Đây cũng là một nhà thờ tọa lạc trong khuôn viên lâu đài Prague thuộc bờ Tây sông Vltava của nước Pháp được xây dựng từ năm 1344 với phong cách Gothic cổ điển. Hiện nay đã trở thành một đia điểm du lịch nổi tiếng của Pháp.

Nhà thờ Burgos

kien-truc-gothic-07

Nhà thờ mang phong cách thiết kế kiến trúc Gothic này được xây dựng trong gần 300 năm từ 1221 đến 1567. Sở thời gian xây dựng lâu như vậy là bởi vì trong quá trình xây dựng nó đã gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, sự phản đối về mặt tôn giáo, các cuộc chiến tranh trong chính trị của quốc gia.

Nhà thờ thánh Burgos hiện là di sản văn hóa thế giới của đất nước Tây Ban Nha.

Nhà thờ Cologne

kien-truc-gothic-08

Thánh đường Cologne là nhà thờ thiên chúa giáo lớn nhất của người Roma tại vùng Cologne của Đức. Nhà thờ được xây dựng trong hơn 200 năm từ năm 1247 đến 1473. Kể từ năm 1996 nhà thờ trở thành điểm du lịch thu hút khách lớn nhất nước Đức khi được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhà thờ Antwerp

kien-truc-gothic-09

Được xây dựng trong gần 2 thế kỷ từ đầu thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ thứ 16, nhà thờ mang phong cách thiết kế Gothic này được biết đến là một nhà thờ Đức Bà của nước Bỉ. Điểm đặc biệt của nhà thờ là nó vẫn chưa đượ hoàn thành, năm 1533 nhà thờ bị tàn phá trong chiến tranh tư bản bỉ, nên sau đó bị ngừng thi công.

Tuy nhiên, nó vẫn mang nét đẹp hết sức lôi cuốn và đậm nét kiến trúc Gothic, là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch nước Bỉ.

Trên đây là những kiến trúc Gothic nổi tiếng thế giới mà nội thất Hòa Phát giới thiệu với quý vị, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 – 0903 779 283 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319