Những phương pháp chiếu sáng được sử dụng trong thiết kế nội thất

phuong-phap-chieu-sang-04

Mỗi một không gian chức năng đều yêu cầu một cách chiếu sáng khác nhau, bởi vậy bạn cần đưa ra những phương kế thiết kế ánh sáng hợp lý để vừa đảm bảo chức năng chiếu sáng, vừa tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà. Dưới đây là những phương pháp chiếu sáng được sử dụng trong thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo.

1. Phương pháp chiếu sáng toàn cảnh

phuong-phap-chieu-sang-01

Phương pháp này thường thay thế hay bổ sung cho nguồn ánh sáng tự nhiên. Ban ngày, không gian có thể được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên nhưng vào buổi tối ánh sáng nhân tạo có thể thay thế hoặc bổ sung cho nguồn chiếu sáng tự nhiên.

Khi thiết kế hệ thống ánh sáng chung cần bố trí ánh sáng đều khắp, độ sáng vừa phải, có thể dùng hệ đèn trần để tạo nên hiệu quả này, không chọn các màu ánh sáng quá nóng.

2. Phương pháp chiếu sáng tập trung

phuong-phap-chieu-sang-02

Trên nền ánh sáng chung dịu nhẹ, có thể bố trí thêm những dải sáng để tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho không gian. Chúng ta có thể bắt gặp phương án này chủ yếu trong các không gian bảo tàng, công trình văn hóa và tôn giáo….

Ban ngày, tại các các không gian phụ như không gian tiểu cảnh dưới chân cầu thang, phòng bếp, chỉ cần thêm một số ô cửa kính nhỏ lấy trực tiếp nguồn ánh sáng rọi vào là có thể tạo nên hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn.

Buổi tối, có thể sử dụng các loại đèn tường, đèn bàn, những thứ đèn chiếu nhỏ có khớp xoay hướng chiếu để tạo hiệu quả. Tuy nhiên chỗ đọc sách, làm việc, đặc biệt là khu vực cần soi rõ chi tiết thì thường dùng bóng đèn sợi đốt để khỏi hại mắt.

3. Phương pháp chiếu sáng tạo điểm nhấn

phuong-phap-chieu-sang-03

Khi muốn làm nổi bật một chi tiết trong không gian bạn có thể sử dụng phương pháp này, đó có thể là một góc trưng bày các giải thưởng, góc bài trí hay tranh treo tường.

Những loại đèn chiếu halogen trượt trên giá hay âm tường/tủ để tập trung một hoặc hai nguồn sáng nhỏ trực chỉ đến điểm muốn thể hiện. Đôi khi chỉ một cây đèn có chân đặt vào không gian đã chọn cũng làm bật lên khung cảnh mà chiếu sáng toàn cảnh không biểu hiện được.

4. Phương pháp chiếu sáng theo cường độ

phuong-phap-chieu-sang-04

Trong một không gian sống đòi hỏi nhiều cảm xúc và hoạt động khác nhau, không nên dùng loại đèn chỉ cung cấp một cường độ ánh sáng. Nguồn sáng chung trên cao là chưa đủ, cần nhiều tầng ánh sáng để đáp ứng cả yêu cầu mỹ thuật cũng như công năng của bất kỳ căn phòng nào.

Chẳng hạn như tranh treo tường để làm nổi bật chúng lên, ánh sáng nên rọi thẳng và có cường độ mạnh nổi bật hơn để nhấn mạnh điểm cần chiếu sáng. Dải ánh sáng với những luồng chiếu xoay chuyển được là một giải pháp thực tế cho phép bạn dễ dàng thay đổi được hướng ánh sáng muốn nhấn mạnh.

Trên đây là những phương pháp chiếu sáng được sử dụng trong thiết kế nội thất mà Nội thất Hòa Phát chia sẻ cùng bạn, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua website hoaphatmiennam.vn

Nội Thất Hòa Phát là đơn vị phân phối chính hãng được chứng nhận bởi Công ty Cổ phần Nội Thất Hòa Phát trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, phân phối và lắp đặt nội thất chính hãng tại thị trường Việt Nam. Với hơn 15 năm làm việc và hoạt động, Nội Thất Hòa Phát HPMN – https://hoaphatmiennam.vn/ tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin chọn làm đối tác thi công phân phối các sản phẩm nội thất cao cấp cho các dự án văn phòng làm việc, nhà ở, công trình lớn nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể yêm tâm tham khảo các sản phẩm nội thất văn phòng, gia đình, trường học, công cộng với thiết kế đẹp, chất lượng cao, giá thành rẻ chính hãng với các chương trình hậu mãi, bảo hành tốt nhất hiện nay.

Liên hệ ngay với Nội Thất Hòa Phát HPMN để được hỗ trợ tư vấn báo giá các sản phẩm chính hãng với chất lượng cao ngay hôm nay để mang về nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Đại lý Nội Thất Hòa Phát TpHCM

  • Tư vấn Miền Nam: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
  • Email: info@hoaphatmiennam.vn
  • Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Đại lý Nội Thất Hòa Phát Hà Nội

  • Tư vấn Miền Bắc: (024)3550.5888
  • Địa chỉ: Số 16-18 đường Nguyễn Bồ – TP Hà Nội

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886