+40 Thiết kế văn phòng cho thuê đẹp hiện đại

+40 Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê Đẹp Hiện Đại

Xu hướng thiết kế văn phòng cho thuê nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ sở hữu bất động sản đất hoặc nhà ở trống cần cải tạo nâng cấp để kinh doanh cho thuê dài hạn nhằm đem lại doanh thu và lợi nhuận cao từ các tài sản nhàn rỗi mình đang sở hữu.

Nhiều người khi mới bắt tay vào công việc còn gặp không ít khó khăn trong việc lên kế hoạch thiết kế văn phòng cho thuê một cách hợp lý và tối ưu chi phí cũng như không gian cho mướn một cách hiệu quả. Dể giải quyết vấn đề này, trong bài viết dưới đây mời bạn cùng Showroom Nội Thất Hòa Phát – hoaphatmiennam.vn cùng tham khảo qua một số thông tin gợi ý về việc thiết kế một văn phòng hoàn chỉnh cũng như những mẫu gợi ý đẹp được ưa chuộn g đầu năm 2023 này nhé!

1. Định nghĩa văn phòng cho thuê là gì?

thiet-ke-van-phong-cho-thue-1

Văn phòng cho thuê được hiểu đơn giản là một loại hình bất động sản được thiết kế theo dạng văn phòng nhằm mục đích thương mại hoặc cho bên thứ 2 thuê sử dụng. Bên thuê sẽ lựa chọn vị trí không gian phù hợp để bố trí văn phòng làm việc theo đặc điểm, tính chất công việc mà đơn vin đi thuê đang hoạt động… Các thiết kế văn phòng cho thuê thường được áp dụng cho các bất động sản có sẵn như các tòa nhà, căn hộ hoặc các loại hình nhà phố miễn là không gian tòa nhà rộng rãi và thiết kế của nó đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Ngày nay, nhu cầu thiết kế văn phòng cho thuê ngày càng cao với yêu cầu thiết kế nội thất ngày càng cao phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Theo nhu cầu sử dụng có thể cho thuê với nhiều diện tích khác nhau. Có nhiều mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đa dạng phù hợp với nhiều hình thức công ty. Hình thức thuê làm văn phòng rất phổ biến hiện nay vì tiện lợi, linh hoạt, giá cả phải chăng và không cần đầu tư nhiều.

2. Tìm hiểu về nhu cầu về việc thiết kế văn phòng cho thuê hiện nay

Thời điểm hiện tại, vấn đề quỷ đất tại các khu vực thành phố lớn tập trung lượng lớn các doanh nghiệp trên cả nước ngày càng khan hiếm với giá bất động sản đắt đỏ. Việc doanh nghiệp đầu tư một khoản lớn ngay từ ban đầu để sở hữu một mảnh bất động sản phục vụ việc xây dựng văn phòng, địa điểm kinh doanh ngay từ ban đầu là một điều vô cùng khó khăn bởi không phải đơn vị nào khi mới bắt đầu khởi nghiệp đều có tài chính mạnh và cần tập trung vốn vào việc đầu tư kinh doanh hơn là mua bất động sản.

Chính vì vậy, nhu cầu thuê mướn mặt bằng, văn phòng trở thành một trong những hướng đi được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm trở thành một trong những vấn đề hot và một mảng đầu tư màu mỡ cho những cá nhân, doanh nghiệp đang sở hữu các phần bất động sản nhàn rổi có nhu cầu cho thuê dài hạn.

Với những lợi ích tuyệt vời từ mô hình cho thuê văn phòng, ngày càng nhiều khách hàng sở hữu bất động sản nhàn rổi quan tâm nhiều hơn đến các dịch vụ thiết kế văn phòng cho thuê để tạo dựng một không gian làm việc đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp và tiện nghi nhất nhằm thu hút thị trường người đi thuê văn phòng hiện đang hot trong năm 2023 này.

3. Các hình thức thiết kế văn phòng cho thuê phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 hình thức thiết kế văn phòng được áp ụng phổ biến cho các văn phòng cho thuê trên thị trường hiện nay chính là:

3.1 Thiết kế cải tạo nhà ở thành văn phòng cho thuê

thiet-ke-van-phong-cho-thue-3-2

Sử dụng các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại những con phố mặt tiền ắt hẵn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tuy nhiên đi đôi với đó một số vấn đề phát sinh sẽ không phù hợp với nhiều doanh nghiệp cũng như không đảm bảo được sự riêng tư, tổng thể hoạt động trơn tru cho các doanh nghiệp lớn vừa muốn có không gian tiếp khách vừa có văn phòng làm việc riêng với đầy đủ công năng.

Chính vì những nhu cầu đó các dạng thuê nhà làm văn phòng ra đời đảm bảo được hầu hết các nhu cầu sử dụng mặt bằng của người đi thuê hiện là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Thiết kế văn phòng cho thuê dạng nhà cải tạo cho phép biến đổi toàn bộ công năng của một căn nhà ở thành một tổng thể văn phòng chuyên nghiệp với hệ thống phòng ban, quầy sảnh không khác gì một công ty thu nhỏ. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng khách thuê văn phòng, chủ nhà có thể thiết kế tách rời các tầng để tạo không gian riêng cho từng doanh nghiệp nhưng vẫn giữ nguyên được kết cấu, tình chuyên nghiệp và riêng tư.

3.2 Thiết kế văn phòng cho thuê kiêm nhà ở

thiet-ke-van-phong-cho-thue-3-1

Đây là một trong những kiểu thiết kế văn phòng phổ biến hơn hiện đang được áp dụng hiện nay. Chủ sở hữu bất động sản có thể tận dụng các không gian trống không dùng đến trong gia đình như tầng trệt hoặc các tầng lầu thiết kế lại phù hợp với công năng văn phòng nhằm mục đích cho thuê một cách hữu hiệu.

Trong hình thức thiết kế văn phòng kiêm nhà ở cho thuê này, gia chủ vẫn có thể sử dụng một phần nhà ở phục vụ mục đích sinh hoạt gia đình, phần còn lại có thể cho thuê nhằm tối ưu chi phí cũng như tạo thêm nguồn thu nhập một cách hữu hiệu.

Mua Bàn Làm Việc Hòa Phát cho văn phòng cho thuê: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat

4. Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng cho thuê

Để có được một văn phòng cho thuê với đầy đủ những yếu tố cần thiết mà một doanh nghiệp cần, chủ sở hữu căn nhà cần xác định ngay một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định cải tạo nhà của mình thành văn phòng với một số lưu ý như:

4.1 Xác định mục đích sử dụng văn phòng cho thuê

thiet-ke-van-phong-cho-thue-4-1

Ngay đầu tiên trước khi quết định thiết kế văn phòng cho thuê, bạn cần xác định rỏ dàng mục đích sử dụng nhà cho thuê làm văn phòng của mình là gì? Cho thuê toàn bộ nhà làm văn phòng hay vừa cho thuê một phần vừa kết hợp sử dụng cho gia đình.

Đây là một trong những chú ý quan trọng trong việc lên kế hoạch thiết kế nhà ở thành văn phòng bởi mỗi hình thức cho thuê khác nhau đều có một lối thiết kế khác từ phong cách bố trí đến lối kiến trúc nhằm phục vụ đúng theo nhu cầu và công năng chủ sở hữu định hướng.

4.2 Lên phương án chi phí đầu tư với đối tượng khách hàng tiềm năng hướng đến

Điều tiếp theo cần quan tâm khi thiết kế văn phòng cho thuê chính là lên kế hoạch sử dụng chi phí một cách hiệu quả dựa theo phân khúc khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến.

Ngay từ ban đầu, bạn nên tham khảo các đối tượng khách hàng mình mong muốn cho thuê bao gồm những ai, từ đó có thể rút ra được những điều cần làm cũng như mức đầu tư cải tạo thiết kế văn phòng sao cho phù hợp nhằm tối ưu chi phí và lợi nhuân thu về một cách hiệu quả nhất.

thiet-ke-van-phong-cho-thue-4-1
Văn phòng thiết kế hiện đại dành cho khách thuê cao cấp

 

Nếu bạn đang hướng đến các phân khúc đối tượng khách hàng là doanh nghiệp lớn, các đơn vị công ty đang có nhu cầu mở rộng thị trường và chi nhánh. Việc đầu tư thiết kế văn phòng cho thuê theo phong cách hiện đại với các cơ sở vật chất tiện nghi phải được chú trọng nhằm thu hút lượng khách cao cấp có nhu cầu sử dụng. Tất nhiên việc đầu tư này sẻ tốn rất nhiều chi phí nhưng bù lại tiền cho thuê chắc chắn sẽ cao hơn.

thiet-ke-van-phong-cho-thue-4-2-2
Văn phòng thiết kế cơ bản

Hoặc bạn đang có dự định chia nhỏ không gian cho thuê nhằm nhắm đến các đối tượng khách hàng là các công ty nhỏ, cá nhân startup có nhu cầu thuê văn phòng ở tầm phổ thông không quá phức tạp. Bạn có thể đầu tư một khoản nhỏ để cải tạo thiết kế văn phòng cho thuê của mình đáp ứng một số công năng cơ bản mà một văn phòng cần thiết nhằm tiết kiệm và tối ưu chi phí đầu tư ban đầu. Ở phân khúc giá rẻ này, người đi thuê không có đòi hỏi quá cao về tính thẩm mỹ trong văn phòng mà chỉ tập trung vào công năng làm việc ổn định ở mức cơ bản.

Ngoài ra bạn có thể để cho người thuê văn phòng có thể tự sáng tạo trang trí không gian làm việc của mình tuy nhiên phải đảm bảo được sự toàn vẹn trong kết cấu nhà tránh việc tự ý cải tạo làm hư hỏng tài sản sở hữu của bạn nhé.

– Tham khảo một số sản phẩm ghế Hòa Phát giá rẻ dành cho văn phòng cho thuê:

610.000
775.000855.000

4.3 Xác định phong cách thiết kế văn phòng cho thuê

Hiện tại, các văn phòng thiết kế dạng cho thuê thường áp dụng rất nhiều lối thiết kế khác nhau tùy thuộc vào hình dáng ban đầu của tòa nhà hoặc không gian chung xung quanh nhằm tạo ra một tổng thể kiến trúc hài hòa nhất.

Bạn có thể tham khảo một số lối thiết kế văn phòng cho thuê hiện đang được áp dụng nhiều như: tân cổ điển, hiện đại, Co-worker, mở, công nghiệp… Hãy nên tham khảo và bàn bạc cụ thể với đơn vị thiết kế để có thể lựa chọn một phong cách phù hợp nhất cho không gian của mình nhé.

4.4 Quan tâm đến các tiện ích, cơ sở hạ tầng khác

thiet-ke-van-phong-cho-thue-4-4

Văn phòng là nơi phục vụ nhiều người sử dụng liên tục do đó việc đảm bảo các nhu cầu cơ bản như lối đi, chiếu sáng, thang máy và chỗ để xe là vô cùng quan trọng cần được chú ý nhằm đảm bảo người đi thuê cảm thấy hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ văn phòng của bạn.

Nên chú trọng xây dựng một tầng hầm gửi xe nhằm phục vụ việc trông giữ tài sản cho người đi thuê văn phòng, trang bị các hệ thống camera và bảo vệ để đảm bảo an toàn cho khu vực văn phòng từ đó bạn cũng có thể tăng thêm phần doanh thu với các dịch vụ tiện ích này.

Việc thiết kế văn phòng cho thuê cũng nên đề cao đến việc trang bị các hệ thống phòng cháy chữa cháy, các không gian nghỉ ngơi mở rộng như ban công, sảnh trà, hệ thống máy lạnh thiết bị phục vụ…Việc làm này sẽ giúp cho văn phòng cho thuê của bạn được các đơn vị sử dụng đánh giá cao và tin chọn hơn, thu hút phần lới đối tượng doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê văn phòng đặt chỗ một cách hiệu quả.

4.5 Thiết kế văn phòng cho thuê đảm bảo phân bổ không gian hợp lý mang tính riêng tư

thiet-ke-van-phong-cho-thue-4-5

Việc xây dựng một không gian văn phòng cho thuê cần phải được quan tâm bởi việc phân bổ không gian cho thuê hợp lý nhằm tránh gây khó chịu cho người thuê lẫn chủ nhà.

Trong trường hợp bạn cho thuê một phần nhà ở và phần còn lại sử dụng cho sinh hoạt gia đình. Cần đảm bảo phân tách không gian một cách rỏ ràng tránh việc người đi thuê sử dụng không gian riêng của bạn cũng như bạn chen ngang vào văn phòng người đi thuê nhằm sử dụng cho mục đích cá nhân. Phần đa các sự đụng mặt lâu ngày sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho cả hai bên dể dẫn đến việc người cho thuê thanh lý hợp đồng.

Nên xây dựng một không gian làm việc với lối đi tieng rành cho gia đình tách biệt nhằm đảm bảo quá trình sinh hoạt của gia đình không bị đảo lộn cũng như không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuê văn phòng.

5. Tham khảo một số thiết kế văn phòng cho thuê đẹp độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-1

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-2

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-12

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-28

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-19

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-18

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-25

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-24

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-16

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-11

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-10

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-4

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-15

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-6

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-3

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-20

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-17

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-13

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-14

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-21

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-22

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-8

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-7

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-5

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-9

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-26

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-27

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-23

thiet-ke-van-phong-cho-thue-5-29

Trên đây là một số lưu ý kèm những hình ảnh thủ vị về chủ đề thiết kế văn phòng cho thuê hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm mà Nội Thất Hòa Phát đã tổng hợp và giới thiệu. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã gợi ý, quý khách hàng đã có thêm được những hướng đi rỏ ràng và chính xác hơn trong việc xây dựng một không gian văn phòng cho thuê đúng chuẩn mang lại tối ưu lợi nhuận nhất.

Nội Thất Hòa Phát TpHCM là đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm nội thất văn phòng: bàn – ghế – tủ – Vách Ngăn chính hãng thương hiệu Hòa Phát tại Tp HCM và các tỉnh thành klhu vực Miền Nam. Quý khách hàng quan tâm có nhu cầu lựa chọn các sản phẩm nội thất văn phòng Hòa Phát cho không gian văn phòng cho thuê của mình có thể tham khảo nhận tư vấn hỗ trợ tại địa chỉ:

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)

Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886