Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

hoi-truong-300-500-cho-ngoi-dep

Thiết kế hội trường 300 chỗ như thế nào để đạt được tiêu chuẩn và chi phí lại tối ưu nhất đó là một câu hỏi dành cho nhiều người. Thiết kế hội trường 300 chỗ đặt bàn ghế hội trường đòi hỏi những quy định và tiêu chuẩn khá khác biệt so với thiết kế hội trường 100 hoặc 200 chỗ bởi đây được coi là một trong những dạng thiết kế hội trường lớn phục vụ số lượng lớn người tham dự. Một số thông tin dưới đây có thể giúp quý khách hàng hiểu được quy cách để thiết kế một hội trường 300 chỗ ngồi phù hợp với không gian hội nghị.

>>> Tham khảo mẫu ghế hội trường: https://hoaphatmiennam.vn/ghe-hoi-truong

1.Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

tieu-chuan-thiet-ke-dien-tich-hoi-truong-300-cho

Thiết kế hội trường 300 chỗ cần đảm bảo đủ  những tiêu chuẩn sau đây

– Ghế hội trường dành cho không gian 300 chỗ : Những hàng ghế dài được thiết kế với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc đi lại được thuận tiện. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn, bao quát lên sân khấu cho tất cả các vị trí ngồi.

–  Các hàng ghế đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang.

– Các hàng ghế phía sau thì tùy nhu cầu sử dụng của nhà thầu là lựa chọn ghế cho phù hợp: có thể sử dụng ghế có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được.

– Nếu diện tích rộng nên chọn loại ghế hội trường có bàn viết sẽ mang lại một không gian hiện đại, sang trọng, tiện dụng, thoải mái cho người dùng trong các buổi hội thảo, hội nghị. Nhưng nếu không gian hẹp về bề ngang, hoặc là hội trường ít phải tiếp đón khách VIP thì có thể dùng ghế hội trường loại truyền thống tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí đáng kể cho phía công ty.

mau-thiet-ke-hoi-truong-300-cho-ngoi

– Các hàng ghế nên chia theo hàng dọc, những hàng đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo phong cách, sự sang trọng, trang nghiêm.

Nội thất dùng cho hội trường 300 chỗ có thể linh động lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Khó nhất trong chọn nội thất hội trường chính là chọn ghế. Ghế hội trường 300 chỗ thì 300 chiếc ghế sẽ phủ màu phần lớn hội trường, đây lại còn là vị trí cho khách dự thính nếu không tạo được sự thoải mái cho họ thì hiệu quả của sự kiện được tổ chức cũng giảm.

– Tuy không lớn bằng phòng hội trường 500 chỗ nhưng hội trường 300 chỗ vẫn thuộc loại thiết kế hội trường diện tích lớn, không gian rộng, phục vụ cho các hoạt động có đông người tham dự. Cho nên về cơ bản, bố cục thiết kế hội trường 300 chỗ cũng giống với thiết kế hội trường 500 chỗ chỉ khác ở quy mô và diện tích nhỏ hơn, phù hợp tổ chức chương trình vừa và lớn như hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện cho công ty…

– Bàn hội trường nên sử dụng đồng bộ với ghế hội trường để tạo sự chuyên nghiệp cho toàn bộ hội trường .Những chiếc bàn với hoa văn sang trọng sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho mọi thiết kế hội trường của bạn .

Phòng hội trường 300 chỗ chỉ có 1 khán phòng chính, ít khi bố trí khán phòng phụ ở tầng lửng như hội trường 500 chỗ. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng cũng gần hơn, nên các dãy ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng mà vẫn đảm bảo mỗi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

hinh-anh-hoi-truong-300-cho-ngoi-dep

2.Hệ thống âm thanh hội trường

Nếu như ánh sáng được coi như linh hồn của hội trường thì âm thanh hội trường được xem như hạng mục quan trọng không thể thiếu trong bất cứ thiết kế hội trường nào . Hệ thống âm thanh trong thiết kế hội trường 300 chỗ  cần lưu ý những điểm sau đây:

– Đảm bảo phủ đều âm thanh trong hội trường đáp ứng cho số lượng trên dưới 300 khán giả khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể.

– Vị trí đặt loa hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh. Khoảng cách từ loa đến hàng ghế khán giả gần nhất đúng tiêu chuẩn để người nghe không phải chịu đựng âm thanh quá mạnh.

– Chất lượng âm thanh tốt, nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.

– Có sự kết hợp tốt trong khâu tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù và sự dội lại của âm thanh.

thiet-ke-hoi-truong-300-cho-ngoi

3.Hệ thống ánh sáng

– Ánh sáng được coi như một phần linh hồn của hội trường không thể nào thiếu trong một không gian hội họp và ai cũng hiểu được tầm quan trọng điều này . Bố trí hệ thống ánh sáng hợp lí giúp hội trường trở nên chuyên nghiệp , hiện đại hơn không gian sang trọng thúc đẩy sự thành công của cuộc họp . Ánh sáng hội trường được phân bổ làm 2 loại chính là ánh sáng tổng thể và ánh sáng sân khấu – nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

– Hội trường nếu thiết kế mở, có nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong các hoạt động hội nghị hội thảo và hạn chế trong các buổi trình diễn bằng hệ thống rèm cửa điều này vừa tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ ánh sáng nhân tạo và có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên.

hoi-truong-300-500-cho-ngoi-dep

– Hệ thống chiếu sáng tổng thể sử dụng lúc chuẩn bị bắt đầu và kết thúc sự kiện để mọi người tiện đi lại, vào chỗ ngồi hoặc tùy theo nội dung của sự kiện. Nhưng tối thiểu luôn có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết. Ánh sáng trong thiết kế hội trường 300 chỗ ngoài sử dụng ảnh sáng tự nhiên nên sử dụng nhiều bóng đèn nhân tạo để giúp phân chia ánh sáng đồng đều ,đảm bảo số lượng ánh sáng cần cung cấp cho toàn bộ hội trường.Sự bố trí ánh sáng hài hòa một phần nào đó thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức các buổi hội họp, hội nghị

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến quý khách hàng thông tin sơ bộ về tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ là như thế nào.Nếu quý khách cần tư vấn hoặc có thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0916 952 958 – 0906 727 729 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.Bên cạnh đó rất nhiều mẫu về bàn ghế hội trường quý khách có thể tham khảo thông qua website nội thất hòa phát: https://hoaphatmiennam.vn

Nguyễn Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886