5 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

5 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, thiết kế một phòng ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng. 5 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn có một phòng ngủ lý tưởng.

Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi nên không cần quá nhiều cửa sổ. Ánh sáng nhiều dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn cũng đều không nên. Chỉ nên trang trí cho màu sắc hài hòa, ánh sáng dịu nhẹ như vậy mới hợp với phong thủy.

Phòng ngủ được đặt đúng hướng

Mỗi người sẽ hợp với một hướng ngủ khác nhau. Nếu là người có sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông sẽ giúp giấc ngủ sâu và khỏe mạnh hơn. Giường ngủ nên đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài.

Một điều cần lưu ý là giường ngủ không nên đặt sát cửa phòng, sẽ bị sao động bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào khiến người ngủ không yên giấc, luôn bất ổn trong đời sống hằng ngày. Trong trường hợp không thể tháy đổi vị trí giường ngủ thì có thể sử dụng một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Trong cơ thể con người có tới 50 đến 70% là nước nên khi phòng ngủ chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước. Điều này sẽ làm mất quân bình cho cơ thể và tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí phòng ngủ thì nên đặt giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Phía trước căn nhà là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh. Chính vì vậy sẽ gây nên xáo trộn, bất ổn trong giấc ngủ. Những căn nhà chia làm hai phần thì nên để phòng ngủ ở nửa sau còn với nhà có phân tầng thì phòng ngủ nên tránh cửa chính, nhất là giường ngủ. Vì đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Cũng không nên đặt giường ngủ trên phòng bếp, sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng không tốt tới sự luôn chuyển sinh khí trong nhà.

Phòng ngủ không nên chưng cây kiểng

Cây xanh buổi tối sẽ thải khí CO2, phấn từ hoa tươi sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp trong phòng ngủ nhỏ và kín. Hòn non bộ, thác nước nhân tạo,…là những thứ tuyệt đối phải tránh khi thiết kế phong ngủ vì giấc ngủ của bạn sẽ bị quấy rầy, giấc ngủ không sâu.

Trên đây là 5 cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo để có thể thiết kế một phòng ngủ đem lại những giấc ngủ ngon cho cả gia đình.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319