5 cách làm kệ sách treo tường đơn giản tại nhà

cách làm kệ sách treo tường

Hướng dẫn 5 cách làm kệ sách treo tường bằng những nguyên liệu đơn giản

Kệ sách treo tường là một trong những vật không thể thiếu đối với các gia đình có con đang trong độ tuổi đi học, hay phòng trọ sinh viên. Do đó, nhu cầu về kệ sách ngày một tăng cao. Nếu như các bạn muốn có cho mình những kệ sách đặc biệt thì hãy tham khảo cách làm kệ sách treo tường dưới đây.

1. Năm cách làm kệ sách treo tường vơi các vật dụng sẵn có tại nhà

1.1 Cách làm kệ sách bằng giấy carton

Làm kệ sách từ giấy bìa Carton
Làm kệ sách từ giấy bìa Carton

Bìa carton là một trong những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm hiện nay. Bạn có thể xin ở các đại lý hay mua ở các nơi thu gom phế liệu với giá thành rẻ. Bìa carton đã được qua xử lý và ép nên nó rất cứng so với những mẫu giấy thương. Dưới đây là cách làm kệ sách treo tường bằng bìa giấy carton:

– Chuẩn bị vật liệu: Những dụng cụ cần có là: Dao, kéo, hồ dán, bút, thước, bìa carton và sơn quét.

– Cách làm: Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là vẽ lên mẫu kệ sách mà mình muốn thiết kế với kích thước cụ thể. Sau đó, cắt giấy theo kích thước bản vẽ và cần phải có sự phân loại rõ ràng.

Những đường cắt nên thẳng và gọn, tránh nham nhở sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Tiếp theo bạn sẽ chỉ cần ghép các tấm nhỏ thành hình theo bản vẽ bằng hồ dán là được.

1.2 Cách làm kệ sách treo tường bằng gỗ công nghiệp

Kệ sách đơn giản với gỗ công nghiệp
Kệ sách đơn giản với gỗ công nghiệp

Gỗ là một trong những vật dụng rất dễ để tạo hình kệ sách hiện nay. Do đó, các kệ sách của các doanh nghiệp thường được làm từ gỗ.

– Nguyên liệu chuẩn bị: Dao, cưa, ván ép thừa từ các dự án, keo dính gỗ, kẹp giấy, sơn màu.

– Cách làm: Bạn sẽ cần tạo một bản vẽ để cắt ghép gỗ cho chuẩn nhất. Đo kích thước các cạnh vuông của hộp và tiến hành dính chúng vào thành khối thống nhất nhờ keo dính gỗ. Tiếp đến, bạn cần sơn màu chúng lại, điều này sẽ mang tới tính thẩm mỹ cho căn nhà.

1.3 Cách làm kệ sách đơn giản bằng kim loại

Sử dụng một số kim loại sẵn có để làm kệ sách
Sử dụng một số kim loại sẵn có để làm kệ sách

Đây là một trong những cách làm kệ sách treo tường tương đối đơn giản hiện nay. Việc của bạn là tìm kiếm những tấm kim loại thông thường. Sau đó, tiến hành bẻ cong thành các góc vuông 90 độ.

Tiếp đến, cần phải liên kết 1 cạnh với tường và cạnh còn lại để đặt sách lên. Cách này hết sức đơn giản nhưng bạn cần phải dựa vào chất liệu để quyết định đặt ít hay nhiều sách. Bạn nên tìm những tấm kim loại đã được đúc thành góc vuông để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng.

1.4 Cách làm kệ sách treo tường bằng ván trượt

Kệ sách độc đáo với những chiếc ván trượt cũ
Kệ sách độc đáo với những chiếc ván trượt cũ

Những tấm ván trượt khi mà bạn đã không còn sử dụng có thể tạo thành một chiếc giá sách cực kỳ đặc biệt. Trước hết, bạn sẽ cần phải đo kích thước để tìm ra những điểm sẽ khoan trên tường.

Khi đã đánh dấu được điểm khoan, bạn cần khoan lỗ để luồn dây thừng qua. Các sợi dây này cần được tính toàn một cách chính xác để khi treo lên kệ được cân bằng tuyệt đối. Hai bên sợi dây này có thể cố định bằng những móc treo tường hay chiếc đinh đóng lên.

Nếu như bạn muốn nó vững chắc và tạo được nhiều tầng thì hãy sử dụng các thanh thép cố định các tầng kệ với nhau. Bởi vì những thanh sắt này sẽ không thể giao động và có khả năng chịu lực rất tốt.

1.5 Cách làm kệ sách treo tường theo chữ cái

Kệ sách hình chữ V độc đáo
Kệ sách hình chữ V độc đáo

Các bạn có thể dựa trên những mẫu chữ cái đơn giản, thông thường để tạo ra những ý tưởng độc lạ với kệ sách của mình. Ví dụ, những chữ V, L, U đều có thể ghép được từ những miếng gỗ nhỏ.

Khi tạo hình cho những chiếc giá xong, bạn có thể sơn màu để tăng thêm phần sinh động với màu mà bạn yêu thích. Đối với những mẫu giá sách treo tường này, bạn cần phải có liên kết ẩn trên tường để có cách lắp đặt được đẹp hơn, không quá rườm rà.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách làm kệ sách treo tường tại nhà mà Nội Thất Hòa Phát đả tổng hợp dành riêng cho bạn. Hy vọng với những gì chúng tôi đả gợi ý, bạn đả có thể tự tin thiết kế cho không gian nhà mình một chiếc kệ sách thật độc đáo và ấn tượng nhé!

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886