[Mẹo Vặt] Học cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật cực tiện dụng

[Mẹo Vặt] Học Cách Sắp Xếp Tủ Áo Theo Người Nhật Cực Tiện Dụng

MẸO SẮP XẾP TỦ ÁO THEO NGƯỜI NHẬT BẠN NÊN BIẾT

Phong cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật được xem là một trong những phương pháp sống tiện nghi và thông minh được nhiều người theo đuổi nhằm mang đến một không gian sống tối dianr nhưng đầy sự tinh tế phổ biến hiện nay tại nhiều nơi. Nhật Bản từ lâu được biết đến như một quốc gia có lối sống xanh với nề nếp ngăn nắp, đáng sống nhất hiện tại. Trong đời sống hằng ngày, việc sắp xếp tủ áo theo người Nhật cũng là một phương pháp sống và làm việc nhằm tạo ra một không gian gọn gàng và tiện nghi, một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu mến và quan tâm thời điểm hiện tại.

Trong bài viết dưới đây, Nội Thất Hòa Phát TpHCM – https://hoaphatmiennam.vn/ xin chia sẽ đến bạn đọc một số thông tin gợi ý về phong cách sắp xếp quần áo của người Nhật. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

1. Những lợi ích của việc sở hữu một chiếc tủ áo gọn gàng

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-1

Một chiếc tủ quần áo ngăn nắp giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ cho nhiều đồ dùng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc tìm kiếm các món đồ, phụ kiện khi cần sử dụng. Bên cạnh đó, một số lợi ích khi bạn sở hữu một chiếc tủ áo gọn gàng có thể kể đến như:

 • Tạo nên sự gọn gàng giúp co cái nhìn tổng quan về các món phụ kiện quần áo mình đang cần – Việc sắp xếp tủ quần áo gọn gàng theo từng khu vực cụ thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị cho việc lựa chọn đồ dùng, quần áo một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ mua sắm quần áo hiệu quả hơn – Nghe thì hơi vô lý nhưng thực tế là khá hiệu quả nhé! Việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng chó thể giúp bạn chủ động trong việc phân loại, kiểm tra các đồ dùng quần áo của mình cực kì hiệu quả. Từ đó có thể nắm bắt được những thú mình cần phải mua sắm thêm những thứ chưa cần thiết mua sắm.
 • Giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường – Nghe lạ nhỉ? Một chiếc áo hoặc quần được làm từ các loại vải tổng hợp rất khó phân hủy và mất nhiều thời gian để có thể hoàn toàn biến mất. Việc sắp xếp quần áo gọn gàng giúp bạn bảo quản đồ của mình luôn trong tình trạng tốt nhất, nắm bắt được những thứ nên mua sắm để tránh việc lãng phí, bỏ đi đồ dùng dư thừa.
sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-11
Bảo quản áo quần bằng cách hút chân không

2. Mẹo sắp xếp tủ áo theo phong cách Nhật Bản

Học cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật nếu như bạn thật sự muốn sở hữu một chiếc tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp nhé!

2.1 Loại bỏ đồ dùng không cần thiết

Điều đầu tiên cần thực hiện trong việc sắp xếp quần áo vòa tủ chính là việc phân loại và laoji bỏ những món đồ cũ, đồ không thể sử dụng cũng như các món đồ không thật sự còn cần thiết với bạn để làm trống không gian tủ cho nhưng xmons đồ đang dùng. Một trong số món đồ nên loại bỏ có thể kể đến như:

 • Quần áp phụ kiện ít sử dụng hoặc không sử dụng nữa.
 • Quần áo phụ kiện bị hỏng hoặc giảm chất lượng qua quá trình sử dụng lâu ngày.
 • Những món đồ trùng lặp, tương tự như đồ đã sở hữu.
 • v.v…
sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-21
Loại bỏ những món đồ không dùng đến để làm gọn tủ

Những món đồ khi được loại bỏ bạn có thể tận dụng làm khăn lau, nếu tình trajgn đồ còn tốt có thể dùng thanh lý hoặc đem tặng cho các quỷ tình nguyện để được phân loại và gửi đến tay những hoàn cảnh khó khăn hơn nhé!

2.2 Phân loại đồ dùng theo không gian riêng biệt

Mỗi một loại đồ dùng phụ kiện nên được phân loại và lưu trữ cụ thể tại một khu vực nhất định có thể phân loại như:

 • Áo thun, sơ mi.
 • Quần dài các loại (jeans, âu…) chân váy.
 • Áo khoác.
 • Đồ lót.
 • Phụ kiện túi xách.
 • Quần áo sự kiện, lễ… ít sử dụng.
sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-21
Phân loại các đồ dùng hằng ngày

Việc sắp xếp các món đồ quần áo theo từng khu vực cụ thể giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm hơn, bảo quản tốt hơn và phòng tránh việc côn trùng, bọ… lởn vỡn trong không gian tủ của mình.

2.3 Phân loại quần áo theo mục đích sử dụng

Bên cạnh cách phân loại theo khu vực, bạn cũng có thể ứng dụng mẹo phân loại quần áo theo các thể loại chức năng giống nhau nhằm hỗ trợ cho việc bảo quản, sử dụng khi cần thiết mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm cũng như bảo quản đồ dùng được tốt hơn.

Việc phân loại sắp xếp quần áo có thể được thực hiện theo một số hướng như:

 • Phân loại theo chức năng sử dụng (đồ đi tiệc, đồ đi chơi, đồ đi làm…)
 • Phân loại quần áo theo cùng kiểu dáng mẫu mã.
Phân loại đồ theo mục đích sủ dụng

Việc sắp xếp tủ áo theo người Nhật giúp bạn quản lý đồ đạc của mình một cách khoa học hơn giúp bạn vừa chọn quần áo nhanh hơn cũng như có thể chủ động ước tính được lượng đồ khả dụng khi cần sử dụng.

2.4 Phân loại quần áo theo mùa sử dụng

Học sắp xếp tủ áo theo người Nhật bằng cách phân loại áo quần và phụ kiện đi kèm theo mùa sử dụng giúp bạn chủ động trong việc sử dụng và bảo quản quần áo theo đúng nhu cầu sử dụng thực tế.

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-23
Phân loại theo nhu cầu mặc trong mùa

Đa phần mua ở Việt Nam không có quá nhiều khác biệt, tuy nhiên nhiều năm gần gây các tỉnh thành khu vực phía Bắc đã có những chuyển biến rỏ rệt với mùa đông và mùa hè. Chính vì thế, việc xác định quần áo thích hợp cho mùa giúp bạn có thể trưng bày các mẫu đồ dùng phù hợp và lưu trữ các món đồ quần áo không phù hợp với mùa hiện hữu nhằm giúp bảo quản đồ đạc tốt hơn đồng thời giảm tải cho không gian tủ áo của mình.

Tham khảo các sản phẩm Tủ Quần Áo Hòa Phát

2.5 Sắp xếp đồ lót gọn gàng

Đồ lót được xem là món phụ kiện cá nhân khá nhạy cảm, cần bảo quản tốt nhằm tránh mấy thẩm mỹ tủ áo cũng như đảm bảo chúng luôn ở trong tình trạng tốt, sạch sẻ để sử dụng. Một số hướng dẫn sắp xếp tủ áo theo người Nhật có các gợi ý sắp xếp đồ lót gọn dàng bằng cách sử dụng các mẫu hộc ngăn kéo chia từng ô nhỏ, một chiếc hộp cứng để bảo quản hoặc sử dụng móc treo chuyên dụng.

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-25
Đồ lót nên sắp xếp gọn gàng

Việc sắp xếp đồ lót gọn gàng giúp bạn dễ dàng bảo quản cũng như tạo sự ngăn nắp lịch sự cho chiếc tủ áo của mình, nhất là những mẫu tủ dạng kệ không dùng cánh theo phong cách hiện đại hiện đang được nhiều người ưa thích.

2.6 Sử dụng thêm các loại giỏ và kệ ngăn kéo

Trong phong cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật thường sử dụng thêm các loại tủ nhỏ hoặc giỏ nhằm phân loại và đựng các món đồ nhỏ như đồ lót, phụ kiện, áo mỏng, áo quần trẻ em…

Việc chọn các mẫu giỏ xách và tủ nhỏ giúp bạn tối ưu không gian trống bên trong và xung quanh khu vực tủ áo một cách ngăn nắp. Hỗ trợ việc sử dụng 100% không gian lưu trữ đồ dùng một cách hữu ích.

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-26
Sủ dụng thêm các loại giỏ và hộc ngăn kéo

2.7 Sử dụng tối đa không gian trống

Việc sắp xếp quần áo theo các nguyên tắc cơ bản giúp cho bạn có thể sử dụng tối đa không gian bên trong chiếc tủ áo gia đình. Bạn nên học theo cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật với việc xếp gọn các đồ dùng ngay ngắn cũng như kết cấu theo bộ phù hợp tránh việc áo quần bị nhăn, thiếu sót phụ kiện.

Ví dụ thay vì tốn nhiều không gian lưu trữ đồ, bạn có thể bảo quản chung áo vest với cà vạt, ben trong có móc có đủ không gian để bảo quản cả quần âu đảm bảo bộ đồ của bạn luôn sẵn sàng khi cần thiết cũng như đảm bảo tránh thất lạc phụ kiện đi kèm.

2.8 Gấp gọn quần áo

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-28
Gáp gọn quần áo đồ dùng

Học theo các sắp xếp tủ áo theo người Nhật với việc bảo quản quần áo bằng cách gấp gọn. Đây được xem là một hướng đi thông minh giúp bảo quản tốt đồ dùng cá nhân đồng tới tối ưu không gian lưu trữ tốt cũng như tạo sự thuận tiện hơn trong việc lấy đồ dùng khi cần.

Về phương phá gấp quần áo, có rất nhiều cách khác nhau được áp dụng tùy theo loại trang phục, đặc tính của vải mà bạn có thể lựa chọn một hướng xữ lý tốt nhất.

3. Mẹo gấp quần áo đơn giản tại nhà

Marie Kondo là một nữ nhà tư vấn người Nhật, tác giả của các chuyên mục tư vấn sắp xếp nội thất được nhiều người yêu thích trong đó “The life-changing magic of tidying up” là một cuốn sách nói về các hướng dẫn chăm sóc và dọn dẹp nội thất nhà ở do cô viết được cả thế giới biết đến và tin chọn. Cô từng được tạp chí Time đánh giá là 1 trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Marie Kondo
Marie Kondo

Phương pháp sắp xếp tủ áo theo người Nhật được tác giả giới thiệu nhằm mang đến sự tối ưu hạn chế việc áo quần bị làm nhăn trong quá trình bảo quản. Đảm bảo cho chiếc tủ áo của bạn trở nên gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm hơn. Giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống cũng như sử dụng các món đồ của mình một cách tốt nhất và cực kỳ khoa học.

3.1 Hướng dẫn gấp đồ lót và vớ tất gọn gàng

Đồ lót và tất vớ thường có kích thước khá nhỏ nên thường sẽ bị che khuất nếu sắp xếp chung với các loại quần áo khác khiên bạn khó lòng tìm kiếm. Chính vì vậy, việc gấp đồ lót và sắp xếp chúng một cách hợp lý sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được việc sử dụng đò đạc môt các dọn gàng nhất.

Đối với đồ lót, bạn có thể gấp đôi chúng theo chiều dọc sau đó gấp hai mép cạnh vào giữa để tạo ra một hình chữ nhật, sau có đó có thể gấp thêm một lần theo chiều dọc để đồ lót của bjan có thể dẽ dàng xếp dọn theo chiều đứng .

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-311

Đối với vớ, bạn có thể để một đôi chống lên nhau sau đó gáp đôi lại rồi cuộn tròn, như thế có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ cũng đồng thời tránh thất lạc tất của mình.

3.2 Hướng dẫn gấp áo tay dài

Theo cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật bạn có thẻ chia áo tay dài ra làm 3 phần theo chiều dọc, gấp phần cạnh bên áo vào chính giữa. Với phần tay áo dài dư ra bạn chủ động gấp chéo tay theo vai áo chạy dọc theo thân áo để tránh làm nhăn, việc này lặp lại tương tự với phần áo còn lại. Cuối cùng gấp áo làm 3 hoặc 4 theo chiều dòng để phần cổ áo lên trên.

3.3 Hướng dẫn gấp áo thun

Quá trình gấp áo thun theo hướng dẫn sắp xếp tủ áo theo người Nhật bao gồm 5 bước:

 • Trải phẳng áo và chia thành 3 phần theo chiều dọc.
 • Gấp hai phần bên trái và phải vào phần giữa áo.
 • Gấp đôi áo theo chiều dọc.
 • Lặp lại gấp áo theo chiều dọc một lần nữa để áo có thể trong gọn và thẳng hơn.
 • Bảo quản áo đã gấp theo chiều đứng bên trong ngăn tủ.

3.4 Hướng dẫn hấp quần dài theo kiểu Nhật

Quần dài có rất nhiều cách gấp bảo quản, tuy nhiên cách đơn giản và hiệu quả nhất có thể kể đến các bước sau đây:

 • Trải phẳng quần trên mặt phẳng.
 • Gấp quần làm đôi theo phương dọc với hai ống quần chồng lên nhau.
 • Phần đáy quần nhô ra được gấp vào trong sao cho độ rộng của quần theo chiều gọc là bằng nhau.
 • Gấp quần là đôi theo phương ngang nếu dùng móc treo hoặc gấp làm 4 nếu dùng xếp bảo quản trong tủ.

3.5 Hướng dẫn gấp váy theo kiểu Nhật

Thông thường các loại váy áo rất khó để gấp gọn do kiểu cách đa dạng đi kèm việcđường may nhấn nhá nhiều vị trí khiến cho việc gấp váy trở nên khó khăn. Đừng lo lắng, hãy học cách gấp váy và sắp xếp tủ áo theo người Nhật bên dưới đây để có được một chiếc váy phẳng phiu được bảo quản tốt nhé.

 • Trải váy lên bề mặt phẳng và chia làm 3 phần bằng nhau theo phương dọc.
 • Gấp hai phần cạnh bên váy vào trong, phần tay áo gấp ngược lại so với chiều gấp váy.
 • Gấp phần chân váy theo chiều dọc hướng lên giữa thân.
 • Gấp phần áo váy theo chiều dọc hướng xuống dưới.
 • Gập hai đầu chân váy và áo lại với nhau để tạo thành một hình chữ nhật.
 • Trường hợp vẫn còn khá dài bạn có thể thực hiện lại bước gấp thêm một lần nữa.

sap-xep-tu-ao-theo-nguoi-nhat-hpmn-350

Trên đây là các chia sẽ về cách sắp xếp tủ áo theo người Nhật mà Nội Thất Hòa Phát TpHCM – https://hoaphatmiennam.vn/ đã tổng hợp và liệt kê giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những thông tin thú vị mà chúng tôi đã cung cấp, quý bạn đọc đã có thêm một gợi ý hay trong việc bảo quản và sắp xếp tủ áo gia đình của mình một cách ngăn nắp và tiện dụng nhất.

Trần Hiến

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886