#10 Cách trang trí bàn học đơn giản gọn gàng và hiệu quả

cách trang trí bàn học

Một điều khiến cho chúng ta cảm thấy nhàm chán và lười nhát trong việc học đó là cách trang trí bàn học cho không gian học tập bừa bộn không ngăn nắp khiến chúng ta không còn cảm hứng để học tập vì vậy ảnh hưởng đến kết quả học tập, là những ngày tháng tồi tệ trượt dài với kết quả học tập.

Để đạt được những thành tích cao trong học tập đòi hỏi chúng ta phải kiên trì luyện tập đều đặn và nỗ lực không ngừng nhưng bỗng nhiên một ngày bạn có cảm giác mệt mỏi không muốn học nữa thì đừng ngạc nhiên với điều này đó là cảm xúc mà bất cứ học sinh sinh viên nào cũng trải qua do stress trong học tập mất cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực học tập, những lúc như thế để có thể lấy lại động lực và cảm hứng học tập thì mỗi chúng ta nên trang trí lại góc học tập của mình sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất điều này vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có thêm năng lượng trong học tập và đạt hiệu quả cao hơn.

Mời các bạn cùng hoaphatmiennam.vn tham khảo qua những cách trang trí bàn học sau đây để có ý tưởng trang trí cho góc học tập hay nơi làm việc của mình, những chia sẻ dưới đây tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đấy nhé. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng không gian nơi làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả năng suất học tập và làm việc vì vậy chúng ta không nên bỏ qua những chi tiết này nhé

1. Biết cách trang trí bàn học có lợi ích gì?

1.1. Biết cách trang trí bàn học giúp tạo cảm hứng trong học tập

Bàn học là người bạn đồng hành với chúng ta một khoảng thời gian rất dài từ những năm tháng tiểu học đến thười THPT, đại học và có thể còn dài hơn nữa. Thật vậy chúng ta không nên bỏ quên góc học tập này. Những nguồn cảm hứng ý tưởng mới sáng tạo đều bắt nguồn từ không gian mà chúng ta học tập mỗi ngày, sở hữu một chiếc bàn xinh xắn và góc học tập gọn gàng ngăn nắp thì giúp chúng ta tập trung học tập và đạt hiệu tốt nhất mang về những thành tích mà chúng ta mong đợi. Do đó đừng nên chần chừ để trang trí bàn học của mình đúng cách nhé.

1.2 Giúp không gian học tập gọn gàng và ngăn nắp hơn

Kiểu dáng của sản phẩm có thể thay đổi tùy vào kích thước và thiết kế của nhà sản xuất, tuy nhiên dù cho kích thước sản phẩm có to hay rộng như thế nào mà chúng ta không biết cách bày trí thì góc học tập ấy cũng bừa bộn và không ngăn nắp. Để tận dụng được triệt để diện tích chúng ta nên chọn những cách bày trí bàn học tối ưu nhất điều này vừa khiến chúng ta rèn luyện tính cẩn thận, chu đáo đồng thời việc tìm kiếm tài liệu và làm bài tập được hiệu quả hơn.

1.3 Nhắc nhở bản thân tập trung với mục tiêu đề ra

Khi chúng ta ngồi vào bàn học hay làm việc nhìn lên những mục tiêu đã viết sẵn trên chiếc bàn ngăn nắp chúng ta dễ nhận thấy và tự nhắc bản thân cần nên làm những gì không bị sao nhãng, nhiều bạn viết mục tiêu học tập của mình ra rồi lại để quên đâu mất hay kẹp ở trong cuốn sách nào đó mà không nhớ thì lúc ấy chúng ta bị nản và mất phương hướng học tập. Hơn thế nữa khi có mục tiêu rõ rang thì những yếu tố ngoại cảnh ( tiếng nhạc, tivi, âm thanh người nói chuyện,…) sẽ ít ảnh hưởng với chúng ta hơn bởi sự tập trung vào tiêu giúp ta có định hướng rõ ràng. Trang trí bàn học gọn gàng đẹp mắt, để chúng ta thấy được lời nhắc mà mục tiêu đã đề ra cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

1.4 Thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính mỗi người

Cách trang trí bàn học có rất nhiều cách nhưng với mỗi người thì lại có cách trang trí rất riêng biệt bởi đó là thể hiện sở thích và tính cách riêng của mỗi cá nhân chúng ta, điển hình như con trai thì thích trang trí những gam màu mạnh mẽ như màu xanh còn con gái yêu thích sự nhẹ nhàng thì chọn màu hồng. Có những bạn tận dụng yếu tố về màu sắc để trang trí cho bàn học hay làm việc hợp với phòng thủy và hợp mệnh của mình để từ đó mà công việc hay học hành đạt được những thành tích cao hơn và thuận lợi hơn.

2. Gợi ý 10 cách trang trí bàn học đẹp nhất hiện nay

2.1 Luôn sắp xếp sách vở gọn gàng ngăn nắp

cách trang trí bàn học

Một không gian gọn gàng thì điều trước tiên chúng ta phải sắp xếp các vật dụng một cách thật ngay ngắn và ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì chúng ta để trên mặt bàn. Các loại sách vở, bút chì, hộp bút,… có thể để khoảng cách xa hơn. Khi không gian học tập được sắp xếp gọn gàng thì chúng ta sẽ bớt bị phân tâm hơn, hãy sử dụng những ngăn để tài liệu treo tường dưới đây bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay đó.

cách trang trí bàn học

2.2 Tạo không gian mở với khoảng trống ở trước mặt bàn

cách trang trí bàn học

Nếu góc học tập của bạn được để ở nơi có khoảng trống thì chúng ta nên tận dụng khoảng không đó một cách tối ưu nhất. Thật là nhàm chán nếu như không gian ấy bị bỏ quên, thay vào đó bạn có thể thêm một bức tranh mình yêu thích hay những tấm ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Điều đó giúp ta tạo một không gian rộng mở đa chiều hơn từ đó giúp có nhiều ý tưởng mới lạ độc đáo.

2.3 Dùng khung ảnh để tạo thêm không gian góc học tập

cách trang trí bàn học

Thật là tuyệt vời nếu như góc học tập của chúng ta có thêm những khung ảnh độc và lạ xung quanh khu vực Bàn Học bởi đó là nguồn cảm hứng vô tận đấy, đó có thể là bức ảnh chụp chung với gia đình hoặc cảm xúc vui mừng của bạn khi bạn đạt được một điều gì đó tuyệt vời nhất. Ngoài ra có thể là bức ảnh ghi lại chuyến nghỉ hè gần nhất của bạn và gia đình, những yếu tố này giúp cho không gian góc học tập trở nên sinh động và tươi mới hơn. Đồng thời khi nhìn lại những kỷ niệm vui ấy bạn sẽ có cảm hứng và phấn khởi hơn để học tập.

cách trang trí bàn học

2.4 Giá để sách trang trí

cách trang trí bàn học

Một nơi học tập thì việc trang bị giá để sách là điều cần thiết. Phụ kiện này giúp bàn trở nên gọn gàng và trông ngăn nắp hơn rất nhiều, giúp bàn giảm thiểu được sức nặng của sản phẩm trên. Việc chọn lựa những chiếc giá sách bằng gỗ có thiết kế độc đáo lạ mắt sẽ trông đẹp hơn rất nhiều những thiết kế đơn giản. Giá sách có thể để ở tay phải hoặc gắn tường thuận tiện cho việc lấy tài liệu sách vở

cách trang trí bàn học

cách trang trí bàn học

2.5 Trang trí cây xanh, hoa cỏ phù hợp

cách trang trí bàn học

Sẽ thật tuyệt vời và trông đẹp hơn nếu bàn làm việc trang trí thêm những chậu hoa có kích thước nhỏ. Sắc xanh dịu nhẹ và gam màu rực rỡ tươi mới có khả năng kích thích giác quan người nhìn tạo năng lượng tích cực.

cách trang trí bàn học

2.6 Kệ trang trí từ những thùng gỗ độc đáo

cách trang trí bàn học

cách trang trí bàn học

Cũng khá là ấn tượng khi nơi học tập được trang trí bằng những thùng gỗ hình vuông hay chữ nhật, các kệ sách này làm giảm đi tính đơn điệu của khoảng không gian diện tích trước mặt chúng ta, đồng thời có thể tận dụng những kệ này để lưu giữ những đồ vật ,sách vở hay những tấm hình quan trọng.

cách trang trí bàn học

cách trang trí bàn học

2.7 Bảng ghim ghi chú cá tính

cách trang trí bàn học

Những bảng ghim ghi chú màu sắc rực rỡ, điều này giúp không gian thêm sinh động và cá tính. Đồng thời những giấy tờ giúp bạn học tập hiệu quả, cách học này rất hiệu quả được nhiều người nhắc tới, và đã ứng dụng trong góc học tập của mình.

2.8 Ngăn kéo gọn gàng thiết kế hợp lý

cách trang trí bàn học

Mặt bàn ngăn kéo cũng là điều chúng ta cần lưu ý, hãy sắp sếp lại ngăn kéo một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất. Đừng quên là những món đồ màu sắc bạn hãy ưu tiên cho nó nhé, khi mở ngăn kéo nhìn thấy những đố dùng có màu sắc rực rỡ tinh thần chúng ta phấn chấn và hào hứng hơn rất nhiều.

2.9 Ánh sáng từ đèn trang trí

cách trang trí bàn học

Ánh sáng từ những chiếc đèn sẽ làm bạn có cảm hứng tốt hơn đấy, Đây cũng là cách hay giúp bạn có một góc học tập thú vị hơn đấy. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý lại về vấn đề điều tiết của mắt nhé

cách trang trí bàn học

2.10 Show bảng kế hoạch học tập và làm việc của mình

cách trang trí bàn học

Một kế hoạch bài bản rõ ràng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy, do đó việc trang bị thêm cuốn sổ để lập ra lịch trình học tập và làm việc là rất tốt đó, yếu tố này không chỉ mang tính chất nhắc nhở chúng ta mà còn giúp ta hoạch định rõ ràng điều cần phải làm.

>>> Tham khảo thêm các mẫu Bàn Hòa Phát để làm việc, học tập

Hotline tư vấn: 0916.952.958 – 028.3511.8666

Nguyễn Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886