Hướng dẫn làm đèn handmade từ bìa carton

den-handmade-tu-bia-carton-07

Có rất nhiều cách để trang trí phòng ngủ nhưng nếu bạn sở hữu óc sáng tạo và một chút khéo léo thì đèn ngủ handmade là một ý tưởng thông minh để làm mới căn phòng. Không cần bỏ ra khoản chi phí lớn và cách làm đơn giản, đèn ngủ handmade từ bìa carton hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thú vị cho không gian nghỉ ngơi nhà bạn. Dưới đây là một vài bước hướng dẫn cách làm đèn handmade từ bìa carton, bạn có thể tham khảo.

Các bước làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp ghép với những hình ngũ giác và ráp chúng vào thôi, một chút tỉ mẩn và tập trung là bạn đã có thể tạo nên không gian ấm cúng cho cả gia đình.

den-handmade-tu-bia-carton-01

Chuẩn bị nguyên liệu:

  1. Giấy các tông
  2. Keo dán
  3. Chuôi đèn, bóng đèn, dây điện
  4. Dụng cụ: Bút chì, thước kẻ, kéo, dao rọc giấy, bình phun sơn hoặc sơn màu, keo dán hoặc súng bắn keo

Cách làm như sau:

1. Bước 1

den-handmade-tu-bia-carton-02

Để làm thành một chiếc đèn handmade từ bìa carton, cần 11 hình ngũ giác:

– Đầu tiên dùng bút chì, thước kẻ vẽ một hình ngũ giác lớn có cạnh 6cm lên giấy các-tông. Sau đó lần lượt vẽ 5 hình ngũ giác nhỏ hơn dần vào bên trong, đo sao cho mỗi hình cách nhau 6mm.

– Làm tương tự như vậy với 10 hình ngũ giác còn lại.

– Tiếp theo, dùng dao rọc giấy cắt các hình ngũ giác đã vẽ ra.

2. Bước 2

den-handmade-tu-bia-carton-03

Nếu có bình phun sơn hoặc màu vẽ, bạn có thể biến hóa những tấm các tông thành những hình ngũ giác nhiều màu sắc theo ý thích. Hoặc không bạn để mộc cũng không sao

Dùng keo dán hoặc súng bắn keo dán các hình ngũ giác, hình sau nhỏ hơn hình trước và xếp sao cho phần góc nhọn của hình nhỏ nằm ở điểm giữa của cạnh lớn .

Xếp tương tự các vòng nhỏ hơn, đến hình thứ 5.

3. Bước 3

den-handmade-tu-bia-carton-04

Lắp ghép các khối mình vừa dán được ở bước 2 lần lượt. 1 khối nằm làm đế, Các hình ngũ giác của mình bằng nhau, do đó bạn lắp ghép cũng để chúng trùng khớp nhau nhé.

Lắp hình ngũ giác thứ 2 và thứ 3 gần như cùng nhau, để chúng có cả 2 cạnh đỡ nhau nữa. Tốt nhất bạn phải dùng súng bắn keo, có lượng keo thì việc dính các mép các tông lại sẽ dễ dàng hơn, hoặc dùng loại keo khô nhanh.

Tương tự như vậy bạn ghép lần lượt các khối ngũ giác khác vào theo hình hướng dẫn bên dưới nhé! Lần lượt cho đến khi hết 11 khối ngũ giác, phần trên cùng hở ra sẽ là 1 hình ngũ giác lớn, phần đó sẽ trở thành đế đèn handmade từ bìa carton.

4. Bước 4

den-handmade-tu-bia-carton-05

Để làm đế đèn handmade từ bìa carton cần 9 hình ngũ giác cạnh có 6cm. Vẽ các hình ngũ giác nhỏ bên trong cách hình lớn 6mm (là độ dày của cạnh hình ngũ giác)

Dùng dao trổ cắt và khoét khoét 8 hình ngũ giác vừa vẽ để được hình như dưới đây (một hình để lại mình làm đế dưới cùng nhé).

Dán chồng 8 hình ngũ giác lên nhau.

5. Bước 5

den-handmade-tu-bia-carton-06

Thao tác với hình ngũ giác còn lại: Dùng chuôi đèn đo và vẽ hình tròn nhỏ nội tiếp hình ngũ giác có đường kính đúng bằng với đường kính chuôi đèn.

Lấy dao trổ khoét hình tròn và gắn chuôi đèn handmade từ bìa carton vào giữa.

6. Bước 6

den-handmade-tu-bia-carton-07

Dán hình ngũ giác có hình tròn giữa chồng lên trên 8 hình ngũ giác mình đã dán ở bước 4. Hãy khoét một khe nhỏ bên dưới để luồn dây điện (nếu không khi bạn luồn dây để đèn sẽ bị kênh).

Cuối cùng, dán đế đèn handmade từ bìa carton lên chụp đèn mình vừa làm được.

Tham khảo thêm: #6 Cách làm đèn Trung Thu đơn giản cho bé siêu dễ thương tại nhà

Bạn có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886