Sửa khóa tủ hồ sơ văn phòng

sửa khóa tủ hồ sơ văn phòng

Sửa khóa tủ hồ sơ văn phòng bằng cách nào để mang đến hiệu quả tốt nhất mà không cần phải gọi dịch vụ sửa chữa đến. Khóa tủ là một phụ kiện khá quan trọng đây là nơi bảo mật các tài liệu đồ dùng tư trang của mỗi cá nhân, ở văn phòng thì là nơi cất giữ tài liệu hợp đồng công ty. Khi bị hỏng cần phải thay mới và làm cản trở một số hoạt động công việc trong ngày, một số mẹ nhỏ giúp bạn có thể tự mình khắc phục và sửa được các loại tủ khóa một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để biết thêm nhé.

1. Chức năng tủ khóa hồ sơ văn phòng là gì?

sửa khóa tủ văn phòng
sửa khóa tủ văn phòng

Công dụng chính của tủ khóa văn phòng là bảo mật hồ sơ tài liệu cá nhân ở nơi làm việc công cộng, khóa chắc chắn đảm bảo các giấy tờ được giữ an toàn nhất hoặc những đồ cá nhân được giữ riêng tư các đồ dùng được bảo quản tốt hơn, tránh xảy ra những vấn đề thất lạc mà không tìm được như vậy sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm.
Ổ khóa tủ văn phòng ngày càng được sử dụng nhiều trong sản xuất đặc biệt là nội thất văn phòng giúp kiểm soát được quá trình đóng mở tủ chính xác hơn, để không xảy những vấn đề là trường hợp những người không có liên quan vẫn có thể sử dụng được tủ cá nhân hoặc không có trách nhiệm sử dụng tủ, hạn chế thất lạc hồ sơ. Điều này quản lý tài liệu và đồ dùng cũng như tài sản công ty hiệu quả nhất.

2. Vấn đề khiến khóa tủ hồ sơ văn phòng bị kẹt hư hỏng là gì?

khóa tủ gỗ văn phòng
khóa tủ gỗ văn phòng

Để nói đến nguyên nhân có khá nhiều vấn đề được liệt kê, một số trường hợp có thể kể đến ở đây là trường hợp phổ biến hay gặp phải ở chốn văn phòng công sở nhất.

2.1 Không kiểm tra định kỳ bảo dưỡng đều đặn

Bất kể món đồ nội thất nào qua quá trình sử dụng đều cần được kiểm tra nâng cấp bảo trì, tủ khóa cũng vậy một thời gian dài sẽ bị ăn mòn, oxy hóa bên trong ổ khóa. Điều này làm khóa tủ dễ kẹt hơn khi đó phải sử mới sử dụng được, cần thường xuyên kiểm tra để loại bỏ rỉ sét bám trên bề mặt cũng như bên trong ổ khóa.

2.2 Mua phải tủ không đảm bảo chất lượng

Một điều cũng hay thường gặp đó là đơn vị bạn chọn mua cung cấp sản phẩm không đạt chuẩn, do ban đầu không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sắm nên mua phải những mẫu tủ có chất lượng kém tuy giá thành rẻ nhưng chỉ được một thời gian ngắn là dễ xảy ra hư hỏng hoặc rỉ sét do đó việc chọn được đơn vị cung cấp hàng chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm hơn để mua được những sản phẩm có chất lượng đồng thời nhận được các chính sách bảo hành đúng tiêu chuẩn nhà máy.

ổ khóa tủ sắt văn phòng
ổ khóa tủ sắt văn phòng

2.3 Nguyên nhân khác liên quan

Một số lý do khác có thể kể đến như việc mở tủ sai cách, ví dụ như mở cửa sử dụng tìm kiếm đồ quá mạnh khi văn ổ khóa, mở sai chìa, chưa mở hết chốt đã kéo tủ,..những điều này vô tình khiến độ bền sản phẩm giảm đi đáng kể, nhanh hư hại và xuống cấp.
Một số trường hợp kẹt khóa hay gẫy chìa là bạn dùng búa hay cờ lê đây vô tình là cách phá cửa hư hại nhanh nhất, điều này cần phải thay khóa mới ngoài ra trầy xước hay với những trường hợp nghiêm trọng hơn là gọi thợ đến sửa.

3. Cách để sửa khóa tủ hồ sơ văn phòng đơn giản và nhanh chóng

sửa ổ khóa tủ loocker văn phòng
sửa ổ khóa tủ loocker văn phòng

Các vấn đề trục trặc xảy ra với ổ khóa kẹt, han gỉ ,gãy chìa,..bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây biết đâu mang đến hiệu quả ngay lập tức vừa tiết kệm thời gian và chi phí sửa chữa.

3.1 Sửa khóa bằng dầu ăn, dầu máy

Hầu như gia đình nào đều có những chai dầu ăn dự trữ hay ở công ty là có dầu máy từ xe tác dụng của dầu là bôi trơn khiến cho máy hoạt động hiệu quả vậy tại sao chúng ta không áp dung với ổ khóa để đạt được tính hiệu quả, điều này hỗ trợ rất tốt cho công việc cũng như vấn đề sửa chữa được nhanh hơn. Việc bạn cần làm là lấy một ít nhớt hay dầu ăn tra vào ổ khóa bị rỉ sét giúp bạn kiểm tra được tủ khóa có hoạt động lại bình thường hay không, đây được xem là cách phổ biến và mang lại hiệu quả tốt nhất hoàn toàn không mất quá nhiều chi phí.

3.2 Sửa ổ khóa bằng than bột chì

Tùy vào văn phòng có dầu ăn hay không nhưng nếu không có thì lựa chọn là than bột chì, đây được xem là biện pháp khá hay để sửa ổ khóa bị kẹt hiệu quả, chất liệu bột chì mềm mịn và có tính dẫn điện tạo độ ma sát. Khi khóa bị kẹt cần lấy than bột chì đổ vào chỗ ổ khóa xoay qua xoay lại chìa là đã có thể sử dụng lại bình thường thậm chí là có thể hoạt động trơn tru hơn, chất liệu than chì được xem dư một vũ khí hiệu quả cho việc sửa ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng và đơn giản để có được than bột chì bạn dùng cây thước để cạo từ cây bút chì như vậy hoàn toàn dễ làm ở văn phòng đúng không nào.

3.3 Sửa ổ khóa bằng phấn trang điểm

khóa tủ văn phòng
khóa tủ văn phòng

Những nguyên liệu có thể sử dụng để sửa khóa tủ văn phòng có thể kể đến là dùng phấn trang điểm nếu như không có dầu máy hay than chì. Chất liệu này thì đa phần chị em phụ nào cũng có cả kể ở văn phòng cũng như ở nhà đặc tính phấn trang điểm hút ẩm tốt nên hãy dùng cách thoa phấn lên chìa khóa và xoay qua xoay lại vài lần khi tra vào trong ổ khóa để kiểm tra tính hiệu quả, làm đều đặn để xem tình trạng kẹt còn xảy ra nữa hay không.

3.4 Lấy chìa khóa gãy ra khỏi ổ khóa

Nếu không may dùng lực quá mạnh làm chìa bị gãy và kẹt trong ổ khóa thì như thế nào, không thể áp dụng 3 cách trên, trường hợp này là dùng các đồ nghề chuyên dụng như kẹp khóa, làm trơn ổ khóa rồi lấy nhíp kẹp dịch chuyển kẹp khóa dọc theo chiều chìa đến khi chạm tới mức chìa bị gãy rồi kẹp kéo chìa bị gãy ra. Bạn có thể tự sắm bộ đồ nghề sản phẩm này bán rất nhiều ở cửa hàng đồ điện xây dựng.

3.5 Đánh rơi chìa khóa thì làm sao?

ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng
ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng

Khi xảy ra vấn đề này bạn dùng các bộ đồ nghề như kéo, tua vít dẹp hoặc sợi thép nhỏ gấp dẹt sau đó đưa dây thép vào trong đồng thời lấy tua vít đẩy vào trong ổ cuối cùng xoay đồng thời tua vít và thanh thép theo chiều mở khóa cho đến khi tiếng khóa mở vang lên.
Trong những trường hợp khóa hỏng hay quá cũ thì nên thay mới để được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, mỗi trường hợp có cách linh động xử lý khác nhau, tủ hồ sơ văn phòng thì cần tính lâu dài do đó nên chọn tủ có chất liệu tốt độ bền cơ học cao để hạn chế vận chuyển sửa chữa.

4. Cách lắp ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng nhanh và đơn giản

Không quá khó khăn khi thay mới một chiếc ổ khóa tủ hồ sơ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và chuẩn bị đồ nghề đầy đủ là được.
Bước 1: Các vật liệu cần thiết như ổ khóa, tua vít, khoan, ốc vít, cánh tủ,…
Bước 2: Đặt ổ khóa lên phần cánh tủ đã được đánh dấu trước đó căn góc vị trí ngay ngắn để bắt vít với máy chuyên dụng hoặc tua vít.
Bước 3: Khoan định hình chính xác các vị trí cần lắp khóa nếu như chưa được đánh dấu vị trí bắt vít
Bước 4: Lắp ốc vít vào vị trí đã được đánh dấu ở các bước trên
Bước 5: Với tủ 1 cánh thì cần lắp thêm chốt cài khóa tủ còn với mẫu tủ 2 cánh là căn chỉnh cho đều để không bị chênh giữa hai cánh, tương tự như vậy với tủ 3 cánh và 4 cánh cuối cùng là gắn chốt cài khóa cho chắc chắn.

Hướng dẫn cách sửa khóa tủ hồ sơ văn phòng ở trên đã phần nào mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách xử lý nếu gặp các tình trạng tương tự còn nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng về tủ hồ sơ văn phòng hãy liên hệ với nội thất hòa phát để có những tư vấn tốt nhất thông qua

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P15, Q. Bình Thạnh, HCM

Tel: 028.3511.8666 – 028.3511.9666 – 028.3511.9211 – 028.3511.9212 – 028.3511.9213

Hotline: 0943 656 555 – 0916 952 958 – 0916 032 039 – 0901 689 678

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886