Suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng và những điều cần biết

Hiện nay, theo thống kê được tìm hiểu và tổng hợp bởi hoaphatmiennam.vn từ các nguồn uy tín tỷ lệ dân văn phòng đang có tình trạng suy giảm trí nhớ đang ngày càng tăng lên. Có khoảng đến 20- 30% người dân giảm trí nhớ do quá trình làm việc nhiều và ít vận động. Mỗi người có chứng suy giảm trí nhớ khác nhau và tùy theo mức độ suy giảm trí nhớ. Vậy nguyên nhân do đâu và lý giải nguyên nhân đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng Showroom Hoàng Phát xem qua bài viết tham khảo dưới đây và tìm cách để có thể khắc phục nhanh chóng.

1.Nguyên nhân suy giảm trí nhớ

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ dân văn phòng

Để nói đến nguyên nhân có thể suy giảm trí nhớ thì có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng hiện nay, nguyên nhân chủ yếu xuất hiện tình trạng này là do đa số nhân viên phải ngồi làm việc nhiều giờ liên tục, quá nhiều công việc và áp lực cho nên các giây thần kinh bị ảnh hưởng, có nhiều công việc khiến dân văn phòng phải thức khuya, làm đêm nhiều chính vì thế các dây thần kinh không được nghỉ ngơi, khôi phục sẽ làm ảnh hưởng đến trí nhớ của họ.

Và thường họ ngồi nhiều, vì vậy hay bị thoái hóa đốt sống cổ, chính vì thế các gai xương chèn ép lên động mạch máu giúp máu không tuần hoàn, lưu thông lên não cho nên xãy ra tình trạng nhức đầu, làm hẹp các động mạch và dẫn đến suy giảm trí nhớ.

2.Vậy, cách để chống suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng là gì?

Để tránh tình trạng bị suy giảm trí nhớ, chúng ta cần tránh các điều như sau:

  • Chúng ta không nên thức khuya, cũng không nên làm việc nhiều cùng một lúc, cần có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi cho hợp lý.
  • Không nên sử dụng chất kích thích nhiều như: rượu, bia, café, thuốc lá,…vì đây là những chất gây hại hệ thần kinh trung ương.
  • Chúng ta cần ăn những thức ăn hợp lý, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều trái cây, rau củ quả và thịt cá đầy đủ chất, vừa giúp cho sức khỏe tốt vừa giúp đầu óc được thoải mái, khỏe mạnh, lưu thông tốt.
  • Nên cân bằng lối sống cho phù hợp, nghĩa là có cách làm việc và vui chơi hợp lý. Không nên làm gì để não trở nên căng thẳng để ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây tổn thương cho não khi hoạt động.
  • Tốt nhất, chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, ít nhất mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng để cơ thể lưu thông máu được tốt hơn và hoạt động giúp việc tuần hoàn được hiệu quả.
Cách để khắc phục tình trạng giảm trí nhớ

Ngoài ra, để cải thiện trí nhớ chúng ta cần có những bài tập tại chổ giúp đầu óc được luyện tập, cải thiện trí nhớ: quan sát, ghi nhớ, liên kết và tái hiện tại khi tập trung vào một vật nào đó. Hoặc chúng ta cũng có thể tập bằng cách lấy một bài viết nào đó, hãy đếm chữ cái nào bất kỳ trên mỗi chữ đầu tiên rồi sau đó chúng ta xem lại xem mình có xót những từ nào không và bao nhiêu từ.

Đại lý Hòa Phát TPHCM là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng nội thất văn phòng bàn, ghế, tủ với nhiều mẫu mả, giá thành rẻ cạnh tranh. Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nội thất văn phòng cần tư vấn hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Hotline mua hàng: 0943.656.555 hoặc 0906.727.729

ĐT tư vấn mua hàng: 028.3511.8666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0916.084.085
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386 - 0916.378.886