Tìm hiểu về sân vườn Châu Âu

san-vuon-chau-au-04

Màu xanh mướt của cỏ cộng với sắc hoa rực rỡ trong nắng…chắc chắn sẽ làm bạn chìm đắm vào khung cảnh thơ mộng của những khu vườn châu Âu xinh đẹp. Nếu bạn đang có ý định thiết kế sân vườn cho căn nhà hãy thử tìm hiểu về phong cách sân vườn Châu Âu xem sao.

Nhắc tới Châu Âu là nhắc tới vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên, cây cỏ. Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu cũng ra đời từ cảm hứng lãng mạn đó. Được định hình từ nhiều năm về trước, sân vườn Châu Âu có 2 phong cách riêng biệt là cổ đại và hiện đại. Phong cách vườn châu Âu nhanh chóng trở thành một trong những trường phái thiết kế sân vườn phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

1. Sân vườn Châu Âu cổ điển

san-vuon-chau-au-01

Sân vườn phong cách Châu Âu cổ điển thường mang tính đối xứng, đường nét rõ ràng. Cây trong vườn cổ điển hoặc bán cổ điển đều được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo hình: vuông, tròn, nón hoặc tròn xoay, có rất ít cây lớn có bóng mát, tán xum xuê.

Không giống như những khu vườn Á Đông, thay vì đèn đá, mái chòi hoặc hồ cá…, vườn Châu Âu cổ điển thường dùng các bức tượng hoặc đài phun nước để làm điểm nhất ngoại thất cho khu vườn. Đây chính là dấu ấn tiêu biểu của thời kỳ Phục Hưng ( Ý) còn tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một yếu tố quan trọng trong kiến trúc và len lỏi vào cả thiết kế sân vườn cổ điển.

san-vuon-chau-au-02

Nét độc đáo của khu vườn Châu Âu là những giàn hoa được thiết kế từ những cây leo hoặc giàn nho. Phương Tây từ lâu vốn nổi tiếng là xử sở của nhiều loại vang thượng hạng, việc thiết kế nho trong sân vườn cũng phần nào phản ánh đặc trưng ấy.

2. Sân vườn Châu Âu hiện đại

san-vuon-chau-au-03

Phong cách vườn Châu Âu hiện đại không đi sâu vào chi tiết, lược bỏ bớt những chi tiết rườm rà phong cách cổ điển để tạo nên một bức tranh mang tổng thể, hiện đại và hài hòa. Vườn hiện đại mang đặc trưng của nghệ thuật tạo hình đương đại gồm: Điểm, tuyến, diện, khối, màu sắc, chất cảm, tỉ lệ, nhịp điệu. Những yếu tố này tạo nên vẻ thanh nhã và sang trọng cho khu vườn.

Vườn hiện đại đòi hỏi diện tích không gian khá lớn bởi cách bố trí chi tiết phòng khoáng và tự do, không còn bỏ buộc. Không gian được mở rộng một cách tối đa đưa con người như hòa làm một với thiên nhiên cây cỏ.

san-vuon-chau-au-04

Sân vườn phong cách Châu Âu luôn mang vẻ sang trọng, thanh nhã, yên bình và lãng mạn, là nguồn cảm hứng bất tận cho các thiết kế kiến trúc hiện đại ấn tượng và độc đáo.

Trên đây là những đặc trưng của phong cách sân vườn Châu Âu mà Nội thất Hòa Phát chia sẻ cùng bạn, nếu có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319