Những công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau nổi tiếng thế giới.

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-02

Tuy chỉ tồn tại trong 20 năm ngắn ngủi nhưng Art Nouveau vẫn có sức ảnh hưởng lớn đến phong cách nghệ thuật của thế giới. Bằng chứng là hiện nay có rất nhiều những công trình kiến trúc mang đậm phong cách này đón nhận được sự yêu thích của du khách toàn thế giới. Tham khảo một số công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau nổi tiếng thế giới.

Thành phố Brussels (Bỉ) nổi tiếng với trường phái Art Nouveau (nghệ thuật mới), hơn 1.000 tòa nhà phong cách, từ những ngôi nhà riêng đến trường học, quán cà phê, cửa hàng được xây dựng theo phong cách Art Nouveau ở TP Brussels đầu thế kỷ 19

1. Ngôi nhà Ciamberlani, công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-01

Ciamberlani là một ngôi nhà đẹp, được xây dựng cho họa sĩ Ciamberlani năm 1897. Kiến trúc sư Paul Hankar đã thể hiện được sự thấu hiểu của mình về hình dáng hình học cân đối và hài hòa của phong cách Art Nouveau. Những ô cửa được tân trang gần đây bao phủ hầu hết mặt tiền lớn của ngôi nhà.

2. Khách sạn Van Eetvelde

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-02

Kiệt tác này do kiến trúc sư Victor Horta thiết kế, được xây dựng từ năm 1895 – 1897 cho thư ký của vua Leopold II’. tòa nhà phong cách được đặt quanh một giếng trời trung tâm, phía trên kết cấu kim loại thanh mảnh của mái vòm bằng kính không mờ, bao trùm lên một khu vườn mùa đông.

3. Tổ chức Y tế Queen Elisabeth, công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-05

 

Tòa nhà phong cách Art Nouveau này được xây dựng năm 1924 ở ngay bên ngoài khuôn viên Bệnh viện Brugmann và kiến trúc sư Henry Lacoste đã giám sát công việc xây dựng từ năm 1927 – 1933. Không gian bên trong tòa nhà phong cách vẫn còn giữ được phong cách Art Nouveau chính xác.

4. Ngôi nhà riêng rue Van Hasselt

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-04

Năm 1900, kiến trúc sư Gaspard Devalck đã xây dựng một ngôi nhà để mẹ ông ở và cũng là văn phòng của ông. Mặt tiền bằng đá trắng được trang trí bằng những khung cửa sổ kính không mờ rất đẹp.

Tầng một được trang trí bằng cửa sổ lồi có tầm nhìn ra khung cảnh đồng quê. Bên trong tầng một có những căn phòng ốp ván gỗ và được trang trí bằng gốm.

5. Ngân hàng Hải ngoại cũ, công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau

cong-trinh-kien-truc-mang-phong-cach-Art-Nouveau-03

Tòa nhà phong cách văn phòng đồ sộ này ngày nay là trụ sở của Hãng luật Linklaters De Bandt. Nó được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Bỉ Jules Brunfaut trong ba giai đoạn (1909, 1916 và 1919 – 1920).

Bề mặt ngoài theo chủ nghĩa cổ điển che giấu một không gian được trang trí xa hoa bên trong, bao gồm một bức tranh tường của họa sĩ Constant Montald và văn phòng sang trọng của kỹ sư Adolphe Stoclet, được trang trí theo phong cách Wiener Werkstätte.

Trên đây là những công trình kiến trúc mang phong cách Art Nouveau mà Nội thất Hòa Phát tổng hợpBạn có nhu cầu mua sắm nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319