Thiết kế phòng ngủ đẹp cho những căn phòng nhỏ hẹp

Phòng ngủ không chỉ thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhân căn phòng ấy mà nó còn là nơi giúp bạn lấy lại sức khỏe sau một ngày lao động mệt mỏi. Một căn phòng nhỏ hẹp sẽ khiến bạn bối rối trong việc thiết kế phòng ngủ làm sao cho đẹp, đầy đủ tiện nghi nhưng chỉ cần biết cách thì bạn sẽ có được một không gian phòng ngủ đem lại cảm giác thoải mái nhưng không kém phần tiện nghi.

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế phòng ngủ đẹp nói riêng. Những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nguồn ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết, tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Cùng Nội Thất Hoàng Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nội thất Hòa Phát tư vấn thiết kế phòng ngủ đẹp nhất cho những căn phòng nhỏ hẹp

Những căn phòng có diện tích nhỏ thì dùng kính không chỉ giúp đón ánh sáng mà còn giảm bớt cảm giác tù túng. Có thể dùng kính để làm mái, vách ngăn. Sử dụng gương là một cách đánh lừa người nhìn, tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn. Nhờ vào các dụng này mà các nhà thiết kế cho ra đời những tủ quần áo của gương dành cho phòng ngủ nhỏ. Gương cũng là vật phong thủy hấp thụ sinh khí tốt cho không gian của bạn. Ngoài ra thì những tấm gương này cũng là một món đồ cần thiết, được các bạn gái ưa chuộng.

Màu sơn tường và các món đồ nội thất Hòa Phát với gam màu sáng như trắng, kem, màu pastel,…tạo cảm giác không gian rộng, dịu mát. Tránh lựa chọn những gam màu đậm, rực rỡ vì độ bắt sáng kém, không giúp ích cho việc cải thiện không gian phòng ngủ.

Những món đồ nội thất thông minh có thể thay đổi tùy vào mục đích sử dụng là lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Không nên trang trí quá nhiều đồ nội thất vì nó tạo cảm giác chật chội cho căn phòng.

Không gian nhỏ nhưng được bố trí gọn gàng sẽ giúp tăng diện tích căn phòng. Thiết kế phòng ngủ với những hệ thống tủ, giá đỡ nhiều ngăn đáp ứng được nhu cầu chứa đựng đồ đồng thời tiết kiệm được diện tích.

Những chiếc tủ âm tường cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, ngoài việc chọn vị trí phù hợp thì màu sắc và kiểu dáng cũng rất quan trọng. Không nên chọn màu sắc quá tối hay thiết kế rườm rà sẽ làm giảm kết nối không gian căn phòng. Những chiếc tủ âm tường có cửa trượt tạo cảm giác rộng rãi khi đóng lại sẽ như một phần của bức tường.

Dĩ nhiên vật dụng quan trọng nhất chính là chiếc giường ngủ của bạn. Nên chọn giường có kích thước phù hợp với nhu cầu của bản thân và tận dụng không gian trống sát vách tường để tạo khoảng trống cho căn phòng.

https://hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319