#6 Lợi ích khi sử dụng vách ngăn cho văn phòng

#6 Lợi Ích Khi Sử Dụng Vách Ngăn Cho Văn Phòng

Vách ngăn cho văn phòng là món vật dụng nội thất nhỏ gọn mang đến nhiều tiện ích, giúp phân chia không gian văn phòng một cách khoa học và chuyên nghiệp. Một chiếc vách ngăn văn phòng tốt mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, hỗ trợ phân chia không gian làm việc một cách bài bản, riêng tư một cách tối ưu.

Trong bài viết dưới đây, hoaphatmiennam.vn xin giới thiệu đến bạn những điểm tích cực của chiếc vách ngăn cho văn phòng mang lại cũng như những kinh nghiệm hay trong việc lựa chọn vách ngăn phòng làm việc một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Vách ngăn dành cho văn phòng là gì?

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-1

Vách ngăn văn phòng là một trong những vật dụng giúp phân chia không gian làm việc tại công sở, từ phân chia không gian phòng ban, không gian đội nhóm đến phân chia không gian làm việc cho từng cá nhân. Sản phẩm giúp mang lại tính riêng tư tuyệt đối cho người sử dụng, giúp họ tự tin làm việc một cách thoải mái nhất từ đó mang đến những năng suất cao khi làm việc.

Trong không gian làm việc hiện đại, vách ngăn cho văn phòng xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy như: trên bàn làm việc, không gian xung quanh người nồi, vách ngăn chia không gian phòng… Mỗi loại vách ngăn văn phòng mang đến những trải nghiệm khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và cân đối sử dụng một cách hợp lý, kiến tạo không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất.

2. Phân loại vách ngăn cho văn phòng phổ biến hiện nay

Hiện tại, Nội Thất Hòa Phát phân phối các dòng sản phẩm vách ngăn với đa dạng hình thức thiết kế, màu sắc và chất liệu nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để giúp bạn có cái nhìn rỏ hơn về các sản phẩm vách ngăn cho văn phòng được Hòa Phát phân phối cũng như dễ dàng nhận diện, dưới đây là một số cách phân loại vách ngăn văn phòng mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ:

2.1 Phân loại vách ngăn văn phòng theo công năng

Tùy vào chức năng sử dụng cho văn phòng, những chiếc vách ngăn thường được phân chia để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn nhằm đưa ra những hướng đi tốt nhất dành cho không gian làm việc của mình.

2.1.1 Vách ngăn bàn làm việc

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-1-1
Vách ngăn bàn làm việc – Ảnh minh họa

Vách ngăn cho văn phòng dùng phân chia không gian bàn làm việc một cách hiệu quả nhất, đây là loại vách ngăn có thiết kế nhỏ gọn dùng gắn trực tiếp trên mặt bàn với các loại bàn lớn hoặc gắn bao phủ xung quanh bàn làm việc với các dạng bàn đơn.

Sự sắp xếp của mẫu vách ngăn bàn làm việc cho phép tối ưu hóa không gian làm việc cá nhân một cách riêng tư giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác công việc một cách thoải mái tránh ánh mắt săm soi từ người khác, tạo khoảng không dễ chịu cho không gian làm việc cá nhân.

2.1.2 Vách ngăn phòng làm việc

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-1-2
Vách ngăn phòng làm việc – Ảnh minh họa

Là dạng vách ngăn lớn dùng để phân chia không gian phòng làm việc của doanh nghiệp. Thiết kế mẫu vách ngăn dành cho văn phòng thường là mẫu vách ngăn mềm thay thế cho tường phòng hoặc vách ngăn dạng lững phân chia khu vực làm việc trong không gian văn phòng.

Thiết kế các mẫu vách ngăn thường theo dạng lớn sử dụng các chất liệu như gỗ công nghiệp, nỉ, kính kết hợp khung nhôm cố định chắc chắn, mang đến nét thẩm mỹ cho không gian phòng làm việc.

2.2 Phân loại vách ngăn cho văn phòng theo chất liệu

Bên cạnh việc phân loại vách ngăn văn phòng theo công năng, một cách hữu hiệu hơn nhằm phân loại các mẫu vách ngăn hiện nay cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm tại Nội Thất Hòa Phát HPMN chính là phân loại theo chất liệu cấu tạo vách ngăn.

2.2.1 Vách ngăn văn phòng bọc nỉ

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-2-1
Mẫu vách ngăn nỉ – Ảnh minh họa

Là mẫu vách ngăn cho văn phòng xuất hiện phổ biến từ những ngày đầu, mẫu vách ngăn nỉ với thiết kế khung nhôm bên ngoài được lót phủ nỉ với nhiều màu sắc mang đến sự tinh tế và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng. Thiết kế dạng vách ngăn nỉ thường dùng cho các mẫu vách ngăn văn phòng cổ điển với phần vách dày phân chia không gian bàn làm việc một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, những mẫu thiết kế bàn làm việc hiện đại ngày nay cũng áp dụng các dạng vách ngăn nỉ nhỏ lắp nổi trên mặt bàn nhằm mục đích phân chia không gian cũng như làm đẹp, trang trí bàn làm việc một cách hiệu quả.

Mẫu vách ngăn nỉ là một trong những dòng vách ngăn cho văn phòng được yêu thích và lựa chọn bởi nhiều đơn vị công ty, phòng ban hành chính cơ quan, trường học…

2.2.2 Vách ngăn văn phòng bằng gỗ công nghiệp

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-2-2
Vách ngăn văn phòng gỗ công nghiệp – Ảnh minh họa

Dạng vách ngăn tiếp theo được sử dụng phổ biến hiện nay chính là dòng vách ngăn gỗ công nghiệp. Thiết kế vách ngăn cho văn phòng khung nhôm kết hợp bề mặt gỗ công nghiệp phủ Melamine mang đến sự trang trọng và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng.

Giá thành rẻ, dễ sản xuất là một trong những ưu điểm mà một chiếc vách ngăn gỗ công nghiệp. Ngoài ra, việc ứng dụng các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp mang đến cho mẫu vách ngăn cho văn phòng này sự bền bỉ, bề mặt trơn láng đẹp mắt với độ thẩm mỹ cao dành cho không gian làm việc.

2.2.3 Vách ngăn văn phòng bằng kính / mica

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-2-3
Vách ngăn kính – Ảnh minh họa

Mẫu vách ngăn với loại vật liệu hiện đại được dùng phổ biến trong những năm gần dây, các sản phẩm vách ngăn cho văn phòng làm từ kính hoặc mica thường sử dụng kết hợp với các vật liệu vách ngăn khác hoặc toàn bộ.

Thông thường người ta sử dụng các mẫu vách ngăn kinh hoặc mica thiết kế vân mờ nhằm phân chia không gian làm việc cho cá nhân, việc trang bị vách ngăn kính mang đến nét hiện đại, phá cách cho không gian làm việc, tạo sự thông suốt cho văn phòng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần có cho người sử dụng.

2.2.4 Vách ngăn cho văn phòng bằng sắt

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-2-2-4
Vách ngăn lửng bằng sắt trên dòng bàn Luxury Hòa Phát – Ảnh minh họa

Vách ngăn sắt là một trong những bước đột phá của ngành công nghiệp nội thất văn phòng trong thiết kế vách ngăn và bàn làm việc. Từ những mẫu vách sắt thô kệch, ngày nay người ta biến hóa các mẫu vách ngăn sắt với các hình dáng độc đáo kèm những hoa văn trang trí tạo nên sự hiện đại và đẳng cấp cho không gian bàn làm việc.

Những mẫu vách ngăn sắt cho văn phòng hiện nay thường sử dụng kết hợp các mẫu Bàn Văn Phòng chân sắt với tông màu trùng với khung chân bàn, bề mặt cách hiệu trang trí mang nét ấn tượng đặc trưng cho từng dòng bàn làm việc.

3. Sáu lợi ích khi sử dụng vách ngăn văn phòng

Mặc dù chúng ta có rất nhiều loại vách ngăn cho văn phòng với kích thước, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chung quy những mẫu vách ngăn đều mang đến cho người dùng những giá trị cố định mà bạn có thể nhận ra như:

3.1 Tạo nên sự chuyên nghiệp cho không gian văn phòng

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-1
Vách ngăn mang đến sự chuyên nghiệp cho văn phòng – Ảnh minh họa

Đúng như thế, những mẫu vách ngăn cho văn phòng là một trong những sáng kiến góp phần xây dựng một không gian làm việc chuyên nghiệp với sự ngăn nắp và phân chia không gian làm việc một cách rỏ ràng.

Một van phòng làm việc với hàng trăm nhân sự sẽ trông cực chuyên nghiệp nếu như nó được trang bị những mẫu vách ngăn thiết kế đồng bộ và đúng chuẩn. Từ đó, bạn có thể nhận định rỏ ràng các không gian làm việc với chứng năng khác nhau một cách cụ thể, hỗ trợ việc vận hành và quản lý không gian văn phòng hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

3.2 Vách ngăn cho văn phòng giúp nâng cao tính kết nối

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-2
Vách ngăn tạo nên sự kết nối – Ảnh minh họa

Nghe thì có vẻ vô lý vì trước giờ sử dụng vách ngăn là để phân chia không gian mà phải không nhỉ? Đúng thật, việc sử dụng vách ngăn bên cạnh việc phân chia không gian làm việc riêng cho từng cá nhân, bộ phận nhưng vẫn tạo nên một môi trường kết nối cần thiết giúp người sử dụng có thể dễ hòa nhập vào các công việc chung giữa các cá nhân cùng một phòng ban và xa hơn là toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

Việc trang bị vách ngăn giúp người dùng dễ dàng định hình bộ phận và công việc của mình từ đó đưa ra những phán đoán làm việc và trao đổi một cách tích cực, đúng người đúng công việc nhằm đem đến hiệu quả cao nhất.

3.3 Vách ngăn cho văn phòng mang lại sự linh hoạt cao

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-3
Mang đến sự linh động cho không gian làm việc – Ảnh minh họa

Vách ngăn văn phòng là món vật dụng thường được dùng để thay thế các loại vách tường truyền thống lạnh lẻo, giúp mở rộng không gian làm việc một cách hoàn hảo nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho người dùng.

Thiết kế vách ngăn cho văn phòng nhỏ gọn, tiện dụng dễ dàng lắp ráp và sử dụng vì thế chúng mang lại những lợi ích to lớn trong việc trang bị và vận hành trong văn phòng làm việc hiện nay.

3.4 Vách ngăn văn phòng mang đến sự riêng tư

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-4
Vách ngăn tạo sự riêng tư cho người dùng – Ảnh minh họa

Tất nhiên, ngay từ đầu công dụng chính của một chiếc vách ngăn cho văn phòng chính là sự riêng tư, thoải mái của người sử dụng. Việc trang bị vách ngăn tạo dựng một không gian làm việc riêng và độc lập cho nhân viên của bạn, từ đó mang đến cảm giác thoải mái giúp nâng cao tính sáng tạo và tự chủ trong công việc.

Bên cạnh đó, sử dụng vách ngăn còn đem lại nét thẩm mỹ độc đáo cho không gian văn phòng, nhiều người còn sử dụng vách ngăn như là một không gian trang trí riêng của mình giúp lưu giữ những yếu tố tích cực, tạo sự thoải mái nhẹ nhàng trong công việc hằng ngày.

3.5 Vách ngăn cho văn phòng mang đến sự thẫm mỹ cao

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-5
Góp phần tạo nên sự thẩm mỹ cho văn phòng – Ảnh minh họa

Việc trang bị các mẫu vách ngăn văn phòng phần nào đó mang đến sự thẩm mỹ cho góc làm việc của bạn. Hiện nay, các mẫu vách ngăn thường được thiết kế với nhiều phong cách hiện đại, bên cạnh việc trang bị phân chia không gian làm việc, vách ngăn cho văn phòng còn mang đến những nét đặc trưng thẩm mỹ chuyên biệt độc đáo cho không gian làm việc của bạn.

Thiết kế vách ngăn văn phòng hiện đại hướng đến sự trẻ trung, năng động làm bừng sáng không gian làm việc cho doanh nghiệp đồng thời tạo dựng nét đặc trưng nhận dạng riêng mà không đâu có thể bắt chước được.

3.6 Vách ngăn văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-3-6
Chi phí trang bị vách ngăn rẻ – Ảnh minh họa

Là mẫu vật dụng sinh ra nhằm thay thế cho các mảng tường cứng ngắc lạnh lẽo, những chiếc vách ngăn cho văn phòng đa năng mang đến sự tiện dụng, giúp gia chủ có thể tiết kiệm chi phí sử dụng cho việc xây dựng văn phòng khi trang bị vách ngăn thay cho các loại tường gạch truyền thống.

Bên cạnh đó, thiết kế vách ngăn cho văn phòng gọn nhẹ, dễ thi công và sử dụng cũng phần nảo giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và lắp đặt. Đảm bảo không gian làm việc chuẩn với giá thành thấp hơn nhiều lần so với việc xây dựng văn phòng truyền thống.

4. Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn cho văn phòng

Vách ngăn văn phòng là món đồ nội thất đang rất phổ biến trong các không gian làm việc hiện đại ngày nay. Ứng dụng của các loại vách ngăn hiện nay vô cùng đa dạng đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng cơ bản dành cho không gian làm việc, giúp tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các mẫu vách ngăn văn phòng sao cho phù hợp là một trong những điểm then chốt mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất dành cho người dùng. Dưới đây là một vài chia sẻ của Nội Thất Hòa Phát HPMN về những lưu ý khi chọn vách ngăn cho văn phòng làm việc, mời bạn cùng tham khảo:

4.1 Xác địch nhu cầu và mục đích sử dụng vách ngăn

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-4-1
Xác định mục đích sử dụng vách ngăn – Ảnh minh họa

Việc đầu tiên bạn nên chuẩn bị khi quyết định chọn mua vách ngăn cho văn phòng chính xác xác định xem nhu cầu thực tế của mình là gì, sử dụng vách ngăn như thế nào cho văn phòng một cách hợp lý nhất.

Bạn bạn có thể lựa chọn vách ngăn theo các hình thức phân chia không gian làm việc của mình theo dạng khu vực hay dạng ô bàn làm việc. Từ đó chúng ta có thể hình dung rỏ về chiếc vách ngăn lý tưởng mình sắp mua một cách dễ dàng và định hướng ngay từ khâu thiết kế văn phòng để xây dựng tổng thể không gian một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, hãy căn cứ vào tính chất công việc cụ thể của người sử dụng để đưa ra các lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn vách ngăn cho văn phòng nhé.

4.2 Xác định khu vực cần lắp vách ngăn

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-4-2
Xác định khu vực sử dụng vách ngăn – Ảnh minh họa

Điều thứ hai cần quan tâm khi lựa chọn vách ngăn cho văn phòng chính là vị trí không gian sử dụng. Việc xác định vị trí không gian lắp đặt vách ngăn văn phòng giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn mẫu vách ngăn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ví dụ, bạn muốn phân chia không gian làm việc trên một mẫu bàn dài, lựa chọn ưu tiên chính là các mẫu vách ngăn gắn mặt bàn với thiết kế hiện đại mang đến nét phá cách cho không gian làm việc. Nhưng nếu bạn mong muốn có một không gian riêng biệt được phân định rỏ ràng, các mẫu vách ngăn cho văn phòng khung nhôm, vách ngăn gỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

4.3 Chọn độ dày thích hợp cho vách ngăn văn phòng

Ảnh minh họa
Lựa chọn độ dày vách ngăn – Ảnh minh họa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn văn phòng với kích thước và độ dày khác nhau giao động từ 2-60mm tùy thuộc vào chất liệu cấu thành sản phẩm. Tùy vào nhu cầu trang bị cho không gian văn phòng, bạn có thể lựa chọn các mẫu vách ngăn có độ dày phù hợp tránh việc làm hỏng đi không gian tổng thể của căn phòng.

Với các dạng vách ngăn lửng, bạn nên chọn những mẫu vách có độ dày dưới 20mm nhằm đảm bảo độ thanh thoát cho sản phẩm, tránh sử dụng loại vách ngăn quá dày dây mất thẩm mỹ và cân bằng.

Ngược lại, với các mẫu vách ngăn cho văn phòng dạng nối đất, nên sử dụng các dạng vách dày trên 40mm với khung nhôm sẽ mang lại sự chắc chắn, bề thế và chuyên nghiệp hơn cho không gian làm việc.

4.4 Chọn vách ngăn cho văn phòng theo chất liệu

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-4-4
Chọn chất liệu phù hợp – Ảnh minh họa

Chất liệu cấu thành vách ngăn cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm khi lựa chọn. Đối với các mẫu vách ngắn dạng lửng, bạn có thể ưu tiên lựa chọn loại vật liệu vách ngăn có kết cấu tương đồng với bàn làm việc của mình để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Thông thường với các mẫu vách lửng, chất liệu vách ngăn sẽ đồng bộ với chất liệu khung bàn ví dụ như bàn chân sắt x vách ngăn sắt, bàn khung gỗ công nghiệp x vách gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, mội số trường hợp đặc biệt có thể kết hợp thêm các loại vách mica, vách gỗ bọc nỉ để tạo nên một sản phẩm đẹp mắt và hợp thẩm mỹ.

4.5 Lựa chọn màu sắc cho vách ngăn

vach-ngan-cho-van-phong-hpmn-4-5
Bảng màu vách ngăn gỗ và nỉ Hòa Phát

Thông thường màu sắc cho vách ngăn sẽ đi theo thiết kế màu sắc chủ đạo của bàn làm việc, tuy nhiên một số thiết kế màu đặc biệt thường được áp dụng cho các đơn đặt hàng tại NỘI THẤT HÒA PHÁT HPMN với các tông màu vách ngăn đồng bộ với màu sắc chủ đạo doanh nghiệp nhằm tăng thêm tính nổi bật và tính nhận diện trong văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Một chiếc vách ngăn có màu sắc tốt phần nào có tác động đến văn hóa làm việc của một doanh nghiệp. Ví dụ các không gian lĩnh vực hành chính thường sử dụng các mẫu vách ngăn khung nhôm bọc nỉ màu xanh dương thể hiện cho tính chát công việc hành chính, màu xanh ngọc cho mang văn phòng, màu trắng cho mảng thiết kế…

5. Địa chỉ phân phối vách ngăn cho văn phòng giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm vách ngăn văn phòng Hòa Phát là một trong những mẫu sản phẩm vách ngăn được khách hàng tin dùng và ưa chuộng hàng đầu dành cho không gian làm việc của mình. Công ty Nội Thất Hòa Phát HPMN là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm vách ngăn cho văn phòng với chất lượng cao, giá thành ổn định mang đến sự lựa chọn tuyệt vời dành cho quý khách hàng.

Đến và mua sắm các sản phẩm Vách Ngăn Văn Phòng tại Showroom 55 Bạch Đằng của chúng tôi, quý khách hàng có thể an tâm khám phá những sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng với các chính sách bán hàng và hậu mãi hấp dẫn đi cùng sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm nhất.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với hoaphatmiennam.vn để mang về cho mình những sản phẩm vách ngăn cho văn phòng tốt và ấn tượng nhất nhé! Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Website: https://noithathoaphat.info.vn/

Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Trần Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319