Gợi ý 3 cách hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-3

Việc ngồi một chỗ quá lâu một chỗ gây ra cho dân văn phòng nhiều căn bệnh dai dẳng và đau mỏi lưng là một trong số đó. Tuy nhiên, thời gian làm việc của của mỗi người trong mỗi ngày vẫn là 8 tiếng và không thể cắt giảm. Vì vậy chỉ có cách làm việc theo đúng khoa học mới có thể hạn chế những nguy cơ của việc ngồi quá lâu. Sau đây là gợi ý hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng bạn nên tham khảo.

1. Điều chỉnh tư thế làm việc

Khi làm việc với máy tính, hầu hết mọi người hơi cúi về phía trước và do đó cột sống, lưng và cổ chịu khá nhiều áp lực. Chiều cao bàn ghế không chuẩn góp phần khiến lưng và cột sống dễ tổn thương hơn.

Để giảm tác động của tư thế ngồi, hãy điều chỉnh màn hình máy tính sao cho lưng thẳng, cổ và vai thoải mái mà bạn vẫn có thể nhìn rõ màn hình. Đây là cách rất đơn giản để hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng mà bạn nên áp dụng ngay.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-1

2. Sử dụng thông minh các công cụ làm việc

Chuột và bàn phím là những công cụ không thể thiếu đối với người làm việc văn phòng. Và đã có rất nhiều người làm việc văn phòng gặp các triệu chứng đau nhức cơ, xương do không sử dụng chuột và bàn phím đúng cách.

Nếu bạn sử dụng chuột và bàn phím máy tính đúng cách, các chuyển động cổ tay và ngón tay sẽ được giảm tối đa, từ đó bạn không mất quá nhiều thời gian tập trung vào chúng, hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-2

3. Ghế văn phòng

Đây chính là thủ phạm đích thực đang giết bạn mỗi ngày. Theo nghiên cứu, thời gian ngồi càng kéo dài, nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư càng cao.

Nếu có thể, hãy đứng lên đi lại trong giờ làm việc bất kì khi nào bạn có thể. Khi bạn đang ngồi, hãy nghĩ cách để đứng dậy. Hoặc những động tác thể dụng nhẹ nhàng với ghế cũng giúp lưng bạn thư giãn đáng kể sau hàng giờ ngồi yên bất động trên ghế.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-3

Nội thất Hòa Phát người bạn nội thất đáng tin cậy

Trên đây là 3 gợi ý giảm đau mỏi cho dân văn phòng mà Hoà Phát chọn lựa chia sẻ cho quý bạn đọc. Nội thất Hoà Phát TpHCM rất sẵn sàng đồng hành cùng không gian làm việc của bạn.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về các mẫu vật phẩm nội thất cho văn phòng làm việc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Hòa Phát qua đường dây nóng: 0906.727.729 hoặc truy cập website hoaphatmiennam.vn

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Nội thất Hòa Phát TpHCM địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Tư vấn: (028)3511.8666 hoặc (028)3511.9666

Mail: info@hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0916.952.958 - 0943.656.555 - 0917.312.319